LMHT: Zeus ngại mang Jayce trở lại dù được buff, chỉ ra điểm mấu chốt của meta hiện tại

Người chơi Đường Trên của T1 – Zeus cho rằng các tướng Đấu Sĩ, Đỡ Đòn vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu trong meta hiện tại.

Sau khi T1 vượt qua DWG KIA để có mặt trong trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022, tuyển thủ Zeus đã có những chia sẻ khá thú vị về những lựa chọn ở khu vực Đường Trên hiện tại. Trong trận đấu này, Đường Trên của T1 đã lần đầu sử dụng Aatrox cũng như phải đối mặt với những lựa chọn lạ từ phía Burdol như Yone hay Azir.

Tôi nghĩ rằng Aatrox đang trở lại và sẽ trở thành một tướng phổ biến trong meta. Vị tướng này giờ đây có khả năng hồi phục mạnh mẽ nên không khác gì một tướng chống chịu cả. Trong trận đấu với DK, tôi được chọn Aatrox ở lượt cuối, nhưng đáng ra tôi phải xử lý kèo đấu tốt hơn.” Zeus chia sẻ.

Zeus chơi Aatrox khá nhiều trong rank Hàn những ngày vừa qua

Những bản cập nhật LMHT mới đây cũng mang đến các đợt tăng, giảm sức mạnh cho Gnar và Jayce. Tuy nhiên, Zeus cho rằng điều này chưa quá đáng kể để thay đổi meta, chẳng hạn như Gnar kém hiệu quả hơn hay Jayce trở lại.

Sau đợt giảm sức mạnh gần đây, Gnar yếu hơn đôi chút ở cấp 1, vì thế người chơi phải cẩn trọng hơn. Ngoài ra, thời điểm Gnar chuyển từ dạng khổng lồ về tí nị cũng cần phải được chú ý kĩ. Thực tế thì vị tướng này cũng có thể chọn trước được, nhưng cũng còn tùy vào cách xây dựng đội hình.

Tôi đã không chơi Jayce trong thời gian gần đây, dù biết khi tôi sử dụng thì vẫn là một lựa chọn tốt. Nhưng chúng ta cần phải chờ xem liệu Jayce có thể được xuất hiện lại hay không. Tôi nghĩ rằng vị tướng này vẫn sẽ gặp đôi chút vấn đề với các tướng meta hiện tại.” Zeus phân tích.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Zeri – Yuumi có thực sự bất bại, khắc chế cặp đôi này như thế nào?

Jayce chuẩn bị được buff trong bản 12.16

Ngoài ra, tuyển thủ trẻ nhà T1 cũng nhận định rằng kèo đấu giữa mình và Doran trong trận Chung kết LCK sắp tới sẽ rất vất vả khi có nhiều lựa chọn Đấu Sĩ và Đỡ Đòn ở thời điểm hiện tại.