Lối chơi “late game” hồi sinh sau phiên bản 12.10, SofM cùng WBG hưởng lợi trực tiếp

ShowMaker sau thời gian leo rank và đấu tập trong phiên bản 12.10 đã nhận định rằng lối chơi late game sẽ trở lại mạnh mẽ tại Mùa Hè.

MSI 2022 đã khép lại để nhường chỗ cho sự trở lại của các giải đấu quốc nội sẽ diễn ra trong khoảng thời gian giữa tháng 6 tới, mở đầu là khu vực LPL sẽ khởi trang vào ngày 10/06. Tổng kết lại một chút về MSI 2022, LPL một lần nữa vượt qua LCK tại MSI với chức vô địch dành cho RNG, G2 và EG dành hạng 3-4 chung cuộc.

MSI 2022 được đánh giá là giải đấu quốc tế nhanh nhất trong lịch sử với lối đánh thần tốc của các đội tuyển cũng như sự chênh lệch trình độ khá lớn giữa các khu vực. Tuy nhiên, những ván đấu kết thúc sớm còn phụ thuộc phần nào đó vào meta khi có quá nhiều vị tướng sở hữu sát thương khủng khiến các đội tuyển bị dẫn trước khó lòng trở lại ván đấu nếu không sử dụng một đội hình có khả năng giao tranh tổng mạnh mẽ hoặc lối chơi late game chặt chẽ.

SGB hủy diệt AZE sau 22 phút thi đấu, các trận đấu khác gần như tương tự

Tuy nhiên, điều này đã được thay đổi phần nào đó trong phiên bản 12.10 khi Riot Games gia tăng rất nhiều khả năng chống chịu cho các vị tướng trong LMHT. Cùng với đó là thay đổi một số trang bị và tất tần tật các kỹ năng đem lại khả năng hồi phục, tất cả đều bị giảm lượng hồi phục nhận được. Điều này giúp cho lượng sát thương ít ỏi của các vị tướng chống chịu có hiệu quả hơn rất nhiều khi các tướng nhận sát thương không thể hồi phục mạnh mẽ như trước.

Sự thay đổi này cũng đem lại nhiều thay đổi lớn trong meta đặc biệt phải kể đến sự trở lại của các tướng chống chịu, các hoạt động như đi roam, băng trụ khó thực hiện hơn… Tuyển thủ đang giữ vị trí top 1 Thách Đấu Hàn thời gian gần đây – ShowMaker cũng đưa ra nhận xét về meta hiện tại sẽ ủng hộ rất nhiều cho các đội tuyển theo đuổi lối chơi late game.

ShowMaker nhận định meta sẽ thay đổi sau phiên bản 12.10

“Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy meta thực sự có một sự thay đổi lớn đến vậy kể từ 2019. Các trận đấu khác rất nhiều so với trước đây. Từ các chỉ số chống chịu cộng thêm, các vụ tướng không còn dễ chết như trước. Nếu trước đây, những đội tuyển thi đấu với đội hình có lượng sát thương lớn để hủy diệt nhanh chóng các chủ lực của đối thủ thì trong phiên bản 12.10, nhiều trường hợp sát thương sẽ không đủ và những vị tướng đó có thể sống sót và thoát khỏi giao tranh.” ShowMaker chia sẻ.

ShowMaker cũng chia sẻ thêm, các chỉ số cơ bản được gia tăng đã giúp các pháp sư tay dài như Orianna và Syndra mạnh hơn và có thêm đất diễn trước các tướng đấu sĩ và sát thủ. ShowMaker cũng dự đoán về cục diện các trận đấu của khu vực LCK và các khu vực trên thế giới sẽ có nhiều sau đổi so với Mùa Xuân và MSI 2022 trước đó, có lợi dành cho các đội tuyển sở hữu lối chơi thiên về late game.

“Việc tăng lượng máu, các vị tướng sẽ không dễ dàng để bị hạ gục. Nếu không có gì thay đổi, những đội tuyển sở hữu lối đánh chậm, sức mạnh tướng ổn định theo thời gian, đặc biệt là cuối trận sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các đội tuyển theo đuổi lối đánh nhanh, mạnh và giao tranh liên tục.”

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doinb tiết lộ kết quả đấu tập, WBG vẫn bất ổn, khó đạt top cao tại LPL Mùa Hè 2022

Vậy đội tuyển nào sẽ hưởng lợi nếu điều ShowMaker nói là đúng?

Chắc chắn cái tên đầu tiên chúng ta cần phải nhắc đến chính là các đội tuyển đến từ khu vực LCK khi lối chơi chậm và late game là thứ đã làm lên tên tuổi của họ xuyên suốt giai đoạn 2013-1017. Tuy nhiên, một số đội tuyển hàng đầu như DK, T1 và GEN đã có những sự thay đổi trong thời gian vừa rồi để có thể thi đấu sòng phẳng với khu vực LPL nhưng chắc chắn họ biết phải làm gì để tìm lại bản sắc năm xưa.

Đội tuyển LPL duy nhất có lẽ sẽ được hưởng lợi trực tiếp nếu điều ShowMaker nói xảy ra chính là Weibo Gaming. SofM cùng đồng đội đã quá nổi bật với lối đánh siêu chậm của mình trong giai đoạn đầu trận tại LPL. Biệt hiệu “Bỏ Rồng Gaming” được người hâm mộ sử dụng để gọi Suning hay hiện tại là WBG khi họ thi đấu quá chậm và luôn bỏ mục tiêu để tránh giao tranh với đối thủ. Tất cả để họ có một giai đoạn đi đường an toàn và trở lại ván đấu bằng những tình huống giao tranh trong giai đoạn sau đó.

Weibo Gaming sẽ được hưởng lợi với lối đánh late game

Lối đánh có phần “xấu xí” theo lời đánh giá của người hâm mộ này đã giúp Suning có vị trí Á quân tại CKTG 2020 nhưng đang không thực sự hiệu quả tại LPL trong thời gian vừa rồi. Sự thay đổi này chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho SofM và đồng đội trong việc triển khai lối chơi late game tại LPL Mùa Hè 2022 sắp tới. Cùng chờ đợi màn trình diễn của WBG ngay trong ngày khai mạc 10/06 nhé. Chúc SofM và Weibo Gaming sẽ có thành tích tốt để ít nhất góp mặt tại CKTG năm nay.