LPL mở cửa chuyển nhượng: Doinb, SofM được mong chờ trở lại

Doinb, SofM… là hai trong số nhiều tuyển thủ được các fan mong đợi có màn tái xuất ở LPL Mùa Hè 2023.

Không lâu sau khi LPL Mùa Xuân 2023 kết thúc với chức vô địch thuộc về JDG, BTC giải đã chính thức thông báo mở cửa thị trường chuyển nhượng cho giải Mùa Hè. Theo đó, các đội tuyển sẽ được phép chiêu mộ tuyển thủ từ ngày 17/4 cho đến hết ngày 23/5.

Với hơn một tháng để chuẩn bị, các đội tuyển LPL được cho là sẽ có những cuộc chạy đua lực lượng cho mùa giải mới. Đây là mùa giải hướng tới CKTG 2023 với 4 suất tham dự dành cho LPL nên sẽ được các đội chú trọng hơn rất nhiều.

Doinb vẫn nung nấu ý định trở lại thi đấu thay vì stream “tấu hài”

Sau kì chuyển nhượng đầy hỗn loạn đầu năm nay, đã có khá nhiều tuyển thủ tên tuổi ở LPL phải tạm thời rơi vào tình trạng “thất nghiệp”. Một số có quyết định tạm thời nghỉ ngơi một mùa giải trong khi số khác thì không tìm được đội ưng ý.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Tướng mới Họa Sư sẽ giới thiệu một cơ chế hoàn toàn mới??

Mới đây, cộng đồng fan LMHT Trung Quốc đã điểm danh lại những tuyển thủ hiện đang trong tình trạng “tự do” có khả năng tái xuất ở Mùa Hè 2023. Đáng chú ý nhất là trường hợp của Doinb, người chơi Đường Giữa này vẫn được đánh giá cao bởi kinh nghiệm thi đấu lâu năm và khát khao thi đấu vẫn là rất lớn. Tuy nhiên, Doinb lại có tham vọng lớn khi chỉ muốn vào những đội tuyển nhóm đầu, nơi đang có nhiều vị trí ổn định như Scout, Knight, Xiaohu, Yagao… nên rõ ràng cựu tuyển thủ Funplus Phoenix sẽ phải cân nhắc một lần nữa về quyết định của mình.

“Thần Rừng Việt Nam” vẫn là cái tên được cộng đồng mong chờ

SofM cũng là cái tên được nhiều fan ở Trung Quốc lẫn Việt Nam mong chờ trở lại thi đấu. Người Đi Rừng có số MVP nhiều nhất lịch sử LPL vẫn là tuyển thủ mà nhiều đội muốn có trong đội hình. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, khả năng tư duy tốt và đặc biệt là suất nội binh quý giá, SofM vẫn sẽ được “săn đón” nhiệt tình nếu ngỏ ý trở lại giải LMHT hàng đầu Trung Quốc.

Người bạn thân của SofM là Flandre cũng là một tuyển thủ được chú ý. Đường Trên vô địch CKTG 2021 vẫn đang miệt mài tập luyện để chờ ngày trở lại. Trong bối cảnh vị trí này ở LPL đang khá bất ổn thì khả năng tìm được đội phù hợp với Flandre không khó. Bên cạnh đó, còn có một vài cái tên đáng chú ý khác cũng được cộng đồng nhắc tới như Xạ Thủ iBoy, Đường Giữa Cryin hay Zoom ở Đường Trên.