Mic check tiết lộ HLV Score đọc T1 như một cuốn sách tại chung kết LCK Mùa Xuân 2023

Kênh youtube của GEN mới đây đã tung ra mic check trong trận đấu chung kết với T1, nổi bật là khả năng đọc ban/pick như sách của HLV Score.

Trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 đã khép lại với chức vô địch tương đối bất ngờ dành cho Gen.G. Trước trận đấu, phần lớn người hâm mộ cũng như các BLV đều lựa chọn T1 sẽ vô địch, thậm chí nhiều người còn mạnh dạn đoán kết quả của trận đấu là 3-0 cho T1. Điều này chúng ta phần nào đó có thể hiểu được khi T1 hủy diệt hoàn toàn GEN tại trận đấu chung kết nhánh thắng trước đó.

Tuy nhiên đời không như là mơ, lối chơi win lane win game là thế mạnh của T1 đã không thể phát huy hiệu quả trước những đội hình giao tranh tổng mạnh của GEN. Thậm chí khi T1 pick đội hình thiên về giao tranh tổng, GEN đã counter hoàn toàn nó bằng lối chơi hai xạ thủ đã thất truyền từ lâu tại giải đấu LCK.

Và trong video mic check vô địch mới được công bố gần đây của Gen.G, chúng ta có thể thấy tất cả đều là những chiến thuật, sự chuẩn bị kỹ càng từ GEN. Doran và các thành viên nhận thấy cần Gragas nên đường trên của GEN đã không để người hâm mộ thất vọng. HLV Score cũng phán đoán, đọc những lựa chọn của T1 cực kỳ nhanh chóng và chuẩn xác.

Nổi bật là tình huống đọc T1 sẽ lựa chọn Varus và Sejuani trong ván 1 tại lượt 2-3 khi GEN chỉ vừa pick song lựa chọn 1 và 2 của mình. Sau đó là tại ván 4 quyết định, chưa cần đến phase 2, HLV Score đã biết Zeus sẽ sử dụng tướng chống chịu và Chovy ngay lập tức đề xuất Tristana để bổ sung lượng sát thương. Và không còn sau đó, GEN hủy diệt T1 trong ván đấu thứ 4 và bảo vệ thành công chức vô địch.

Xem thêm: Các tuyển thủ LMHT Trung Quốc chuẩn bị cho ASIAD được người hâm mộ “bắt gặp”

Thông qua mic check chúng ta có thể thấy các thành viên GEN và cả HLV Score đều là những cá nhân xuất sắc chứ không hề dễ xơi. Trận thua trước đó trước T1 có lẽ là vì T1 đang quá bay mà thôi. Chức vô địch lần này là hoàn toàn xứng đáng.