Mikyx muốn đối đầu với Keria tại MSI 2023, tiết lộ mối quan hệ của cả hai

G2 Esports đã có chiến thắng mở màn tại MSI 2023, Mikyx trong buổi phỏng vấn đã tiết lộ muốn đối đầu với Keria tại vòng Bảng Đấu.

Ngày thi đấu đầu tiên của MSI 2023 đã khép lại tương đối trọn vẹn. Hoạt động tổ chức và thiết kế của Riot Games cho MSI 2023 nhận được lời khen từ đông đảo người hâm mộ. Về các trận đấu đã diễn ra, cả hai trận đấu đều có chung một kết quả nhưng kịch bản có phần trái ngược. PSG dành chiến thắng 2-0 trước DFM với thế trận hủy diệt trong ván 1 và comeback mãn nhãn trong ván 2. Cuộc đối đầu giữa G2 và LOUD thì ngược lại khi hai đội thi đấu đôi công trong ván 1 và Rạp Xiếc hủy diệt đối thủ trong ván 2 chỉ với 20 phút. Mikyx đã tham gia phỏng vấn về sự chuẩn bị của G2 trước khi gặp T1 tại vòng bảng.

Bạn và G2 đã có được chiến thắng đầu tiên. Bạn cảm thấy London như thế nào?

Yeah, mọi thứ diễn ra khá tốt. Tôi mới chỉ ở London 1 ngày và chưa làm được quá nhiều điều. Tuy nhiên tôi đã đến London vào năm 2019 và chuyến đi khá thú vị.

Bạn nghĩ đồ ăn tại London như thế nào?

Lần trước tôi tới London đồ ăn không tệ mà nó khá ổn. Thực sự là nó không tệ như đồ ăn ở Berlin tôi đã từng thử nhưng nó chỉ ổn thôi chứ không quá ngon. Cho đến hiện tại, những món tôi đã ăn không quá tệ.

G2 Esports đã tới khá muộn nhưng các bạn đã có những sự chuẩn bị cho MSI 2023. Bầu không khí của cả đội như thế nào, tôi thấy các bạn đã rất vui vẻ?

Tôi muốn nói là tâm trạng của chúng tôi khá tốt. Chúng tôi là một trong những đội tuyển xuất sắc nhất châu Âu và tôi nghĩ chúng tôi có thể thể hiện tốt tại MSI năm nay. Trận đấu khởi đầu tương đối thuận lợi và chúng tôi sẽ cho khán giả thấy sức mạnh của G2 là như thế nào.

Tôi nghĩ rằng mục tiêu của G2 ít nhất sẽ là vượt qua vòng khởi động. Đã có những đội tuyển được bắt đầu tại vòng khởi động và tiến xa tại các giải đấu quốc tế như DRX tại CKTG 2022. Các bạn đã né được BLG, đây có phải là một màn khởi động tốt hay không?

Tôi không thường xuyên phải thi đấu tại vòng khởi động và đi lên nhưng tôi khá tự tin rằng chúng tôi sẽ vượt qua và tới được vòng bảng. Đây cũng là giai đoạn tốt để chúng tôi luyện tập nhiều hơn với các đội tuyển tại khắp các khu vực trên thế giới tại sân khấu. Tôi nghĩ điều này không hề tệ.

Các bạn đã có khởi đầu thuận lợi, tôi muốn hỏi rằng có đội tuyển nào các bạn muốn đối đầu tại vòng khởi động hay không? G2 cùng bảng với cả DFM và PSG, tôi không hề muốn G2 phải xuống nhánh thua.

AH. Tôi thực sự muốn đối đầu với BLG nhưng họ ở nhánh đấu phía bên kia vì vậy đội tuyển mà tôi muốn đối đầu có lẽ là… LOUD. Chúng tôi đã gặp họ trước khi trận đấu diễn ra, những tuyển thủ của LOUD rất tử tế và chúng tôi đã nói chuyện với nhau. G2 cũng đã chuẩn bị để cuộc chiến giữa hai đội hấp dẫn nhất.

Với DFM, họ là đội tuyển thường xuyên góp mặt tại các giải đấu quốc tế nên cuộc đối đầu với họ có lẽ sẽ rất thú vị. Với PSG thì tôi không có quá nhiều đến họ nhưng chúng tôi sẽ đối đầu với nhau trong trận đấu tiếp theo. Ngoài BLG, GG cũng là đội tuyển chúng tôi muốn hạ gục nếu có cơ hội.

Mikyx, bạn có vẻ rất tự tin với phong độ hiện tại. Vậy đội tuyển nào bạn muốn đối đầu tại vòng bảng đấu?

T1, T1. Tôi muốn đối đầu với T1 và đặc biệt Keria trên một sân khấu chính thức. Năm 2020, hình như chúng tôi đã đối đầu với DRX và Keria nhưng là đấu online vì dịch bệnh. Đó là một trải nghiệm thú vị nhưng chưa chính thức. C9 cũng sẽ là một đối thủ chúng tôi muốn hạ còn các đội còn lại, tôi không quá quan tâm vì không có mối liên hệ nào đặc biệt với họ, JDG hay cả Gen.G.

Tôi cũng đã phỏng vấn Keria và Keria cũng đã dành nhiều lợi khen cho bạn, muốn đối đầu với Mikyx sau những gì cả hai đã trò chuyện. Bạn có thể tiết lộ một chút mối quan hệ giữa bạn và Keria được không?

À. Vào năm ngoài khi tôi cùng các thành viên Excel tới Hàn Quốc để cắm trại. Tôi và Keria đã thảo luận về các trận đấu của T1 về những lựa chọn khác. Chúng tôi đã chơi rất nhiều Kalista – Renata và đây là một cặp đôi khá mạnh nên hay chơi đi. Sau đó, T1 thực sự đã lựa chọn Kalista – Renata và sử dụng tương đối hiệu quả. Keria nói những lời cảm ơn tôi và tôi thực sự rất vui về điều đó. Sau đó chúng tôi về nhà và thỉnh thoảng cả hai nói về meta nhưng Keria thường reply khá lâu nhưng cậu ấy rất thú vị.

Xem thêm: Nautilus đường giữa trở lại sau khi Caps sử dụng tại MSI 2023

Lời cuối cùng muốn nhắn gửi?

Tôi và Bin có lẽ là hai tuyển thủ đã vô địch MSI trong những mùa giải gần đây và cả hai đều bắt đầu từ vòng khởi động. Thật tuyệt nếu cả hai có thể thực hiện điều này một lần nữa nhưng tôi nghĩ G2 sẽ dành chiến thắng và tôi sẽ mang chiếc cúp về nhà.