MSI 2022: Tổng kết lại 5 trận đấu hay nhất vòng Hỗn Chiến

Qua 5 ngày thi đấu, 4 đội tuyển đi tiếp vào vòng Knockout là RNG, T1, G2 và EG. Sau đây là top những trận đấu hay nhất.

Ngày 1, T1 vs G2

Ở trận mở màn vòng Hỗn Chiến, 2 ứng cử viên nặng ký cho chiếc cúp vô địch MSI năm nay đã đụng độ nhau. Cả G2, T1 chưa từng thua một trận nào ở vòng bảng. Trước đó, T1 đang nắm giữ kỷ lục 20 trận thắng BO3, BO5 ở LCK. G2 cũng không kém cạnh khi có chuỗi thắng 12 ván bất tử để đăng quang ngôi vô địch LEC.

Đội trưởng G2 caPs bất ngờ mang Yasuo vào sân để đấu với Twisted Fate của Faker. Sau 19 phút, T1 áp đảo hoàn toàn G2, ở lần combat nảy lửa 5v5 ở phút 20 những tưởng G2 đã có lợi về điểm hạ gục nhưng sau cùng kết quả chỉ là mỗi bên lên bảng đếm số 4 người.

T1 bắt đầu chơi chủ quan, ăn Baron một cách liều lĩnh dù đối phương có đội hình quá nhiều hất tung – Yasuo và họ phải trả giá, G2 quay lại ván đấu và giành lấy chiến thắng.

Ngày 2, G2 vs EG

Trận đấu giữa 2 đại diện có nhiều duyên nợ LEC (Châu Âu) vs LCS (Bắc Mỹ). G2 nằm ở cửa trên khi họ vừa hoàn tất ngày 1 đẹp như mơ, đánh bại 2 thế lực lớn nhất LMHT thế giới là T1, RNG. EG tạm ổn họ thắng được SGB và thua RNG.

Đại diện đến từ Bắc Mỹ thi đấu ngang ngửa với G2, thậm chí ở pha tranh chấp con rồng thứ 3, họ đã chiến thắng pha combat dài hơi, vươn lên dẫn trước một ít tiền. Hai bên tiếp tục giằng co kịch liệt, mỗi bên sở hữu 3 rồng, cuối cùng thì G2 là đội chơi tốt hơn ở combat trước hang rồng, định đoạt luôn trận đấu.

Ngày 3, RNG vs SGB

Đây là trận đấu lượt đi, RNG đã áp đặt được lối chơi và áp đảo SGB rất nhiều. Thế nhưng đội tuyển thuộc khu vực VCS đã chống trả rất ngoan cường, dù cho bị mất cả 3 đường nhưng SGB vẫn cố gắng kéo ván đấu đến phút thứ 35.

RNG cần phải tiêu diệt 4 Rồng, 1 Baron, 2 Sứ Giả Khe Nứt mới có được chiến thắng. Con bài Malzahar của Froggy trong trận này không làm nên điều bất ngờ như dự tính của đội. Rút kinh nghiệm ở lượt đi, SGB thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác ở trận đấu lượt về, suýt chút nữa họ đã có thể giành được 1 chiến thắng trước ứng cử viên vô địch MSI – RNG.

Ngày 4, SGB vs PSG

SGB đến với trận đấu này với tâm thế rất thoải mái, họ đã bị loại sau chuỗi 7 trận thua. PSG thì vừa mới thắng G2 và còn cơ hội đi tiếp vào vòng sau nên PSG có thừa sự tự tin, quyết tâm thắng trận.

Hai đội tuyển thay phiên nhau chiếm giữ lợi thế ở 15 phút đầu. Giai đoạn giữa trận, SGB vươn lên mạnh mẽ từ 2 pha giao tranh ở đường giữa, tinh thần của Bầy Trâu được lên giây cót bằng 2 mũi nhọn Froggy và Shogun.

This image has an empty alt attribute; its file name is msi-2022-5-tran-dau-hay-nhat-vong-hon-chien-2.jpg

Bằng những pha Hôn Gió chính xác bắt chết các chủ lực PSG, SGB rush được Baron và 2 rồng. Sau khi dứt điểm PSG, đại diện VCS cuối cùng cũng có chiến thắng đầu tay của mình.

Ngày 5, RNG vs T1

Trận đấu này chỉ mang tính chất danh dự đối với 2 đội tuyển LMHT lớn, dù kết quả có như thế nào thì RNG cũng xếp hạng nhất và T1 hạng nhì ở vòng Hỗn Chiến. Nhưng do trận đấu lượt đi, RNG đã thắng T1 nên hiển nhiên T1 rất mong muốn được báo thù.

T1 lần này chọn đội hình mang thiên hướng giao tranh cực mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu, trong khi đó, RNG chọn đội hình chuẩn chỉ, rất mạnh khi kéo late. T1 nằm ở bên đội xanh, họ dễ dàng kiểm soát được 2 Sứ Giả Khe Nứt, điều kiện thắng mà T1 thường triển khai ở LCK. Đồng thời T1 tận dụng thế mạnh đội hình, mở khá nhiều đợt gank, tuy không thu về nhiều điểm hạ gục nhưng T1 lại là đội marco tốt hơn, từ pha tranh chấp Baron thành công, T1 dứt điểm được RNG và phục thù thành công.

Vòng Knockout sẽ diễn ra trong 3 ngày với 3 trận đấu BO5 từ 27 đến 29 tháng 5. Bán kết 1, RNG vs Evil Geniuses (15:00 27/5) và bán kết 2, T1 vs G2 Esports (15:00 28/5). Chung kết, 15:00 29/5 theo giờ Việt Nam.