MSI 2023: 7 vị tướng được buff mạnh, tăng cơ hội xuất hiện ở đấu trường

Dr. Mundo, Talon, Galio, Azir, Kog’Maw, Leona, Poppy đã được cải thiện các chỉ số qua 3 lần cập nhật gần nhất 13.6-13.8.

Giải đấu LMHT quốc tế sắp tới sẽ sử dụng phiên bản 13.8, hàng loạt các tướng nhẵn mặt ở giải đấu lớn vừa qua như Annie, Sejuani, Veigar, Vi, Wukong, Zeri… bị giảm sức mạnh nặng nề, nhường đất diễn cho những cái tên khác ở kỳ MSI 2023.

Sau đây là 7 vị tướng đáng chú ý nhất

Bản cập nhật 13.6

MSI 2023

1. Dr. Mundo

Dr. Mundo được đội ngũ thiết kế game làm lại để dàn trải sức mạnh ở mọi giai đoạn của trận đấu chứ không quá mạnh khi về late và cực yếu lúc đầu trận như trước nữa.

Theo đó, Dr. Mundo hồi máu cơ bản tăng nhưng hồi máu theo cấp giảm, 2 chiêu W, E điều chỉnh theo hướng có lợi để Cuồng Nhân Xứ Zaun đi rừng và trao đổi chiêu thức ổn hơn giai đoạn đầu và giữa trận. Chiêu R – Suýt Quá Liều là công cụ tốt để đeo bám và hạ gục một mục tiêu, chuyên trị đội hình đánh xoay quanh xạ thủ.

2. Talon

Sát Thủ Bóng Đêm được tăng sát thương nội tại và giảm tiêu hao năng lượng từ chiêu W. Như vậy, Talon sẽ đủ sức farm lính khi ở đường giữa và cả khi đi rừng.

Khả năng nhào lộn qua nhiều địa hình từ chiêu Con Đường Thích Khách và dồn sát thương một cách bất ngờ từ chiêu Sát Thủ Vô Hình, Talon sẽ là một con bài bí mật mà các đội có thể tung ra ở MSI 2023.

3. Galio

Vệ Thần Khổng Lồ xuất hiện khá nhiều ở các giải đấu chuyên nghiệp nhờ vào chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế có tính đa dụng cao, vừa bảo vệ đồng đội, vừa tiếp cận mục tiêu từ khoảng cách xa.

Đợt cập nhật 13.6 cung cấp thêm khả năng giảm sát thương phép, giúp cho Galio trở thành vị tướng khắc chế cứng đối với các tướng sử dụng sức mạnh phép thuật.

Bản cập nhật 13.7

MSI 2023

4. Azir

Hoàng Đế Sa Mạc là vị tướng làm nên thương hiệu của Faker, anh sử dụng rất thường xuyên vị tướng này. Hồi CKTG 2022, Faker đã có pha highlight trong trận bán kết T1 vs JD Gaming khi cầm Azir ở ván 4.

Azir được tăng sức mạnh khá toàn diện, từ chỉ số cơ bản, nội tại cho đến các chiêu Q, W. Azir sẽ rất mạnh lúc đi đường và vẫn là vị tướng hữu dụng khi về late nhờ tầm đánh xa và chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ công thủ toàn điện.

tướng được buff mạnh

Bản cập nhật 13.8

MSI 2023

5. Kog’Maw

Vị tướng Miệng Của Vực Thẳm bị động, phụ thuộc vào mỗi chiêu Cao Xạ Ma Pháp. Giờ đây, Kog’Maw có nội tại gây sát thương khủng hơn, như vậy trước khi tử vong, Kog’Maw được tăng khả năng kéo theo tướng địch lên bảng đếm số cùng mình.

2 chiêu Q, E cũng được điều chỉnh tăng, giúp cho Kog’Maw thoải mái hoán đổi các chiêu cho phù hợp với tình hình thực tế. Chúng ta đã quá quen với Zeri linh động, bắn rất cháy khi combat, để xem vẻ đẹp sức mạnh của Kog’Maw sau khi được cải thiện sẽ như thế nào.

6. Leona

Vị tướng Bình Minh Rực Rỡ sẽ quay trở lại đấu trường, góp phần làm đa dạng các vị tướng ở vai trò hỗ trợ. Chiêu W giờ đây được tăng cả 3 chỉ số giáp, kháng phép và sát thương phép.

Nếu đội địch có bộ đôi đường dưới sở hữu sát thương vật lý và phép thuật thì Leona sẽ khắc chế tốt bọn họ. Hai chiêu mở giao tranh Thiên Đỉnh Kiếm và Thái Dương Hạ San vẫn là công cụ quá tốt cho Leona khơi mào combat.

7. Poppy

Phiên bản cập nhật 13.8, kịp thời bổ sung một vị tướng đỡ đòn Người Giữ Búa để làm tuyến đầu vững chắc cho đồng đội. Chiêu Không Thể Lay Chuyển tăng Chống Chịu Cộng Thêm 10% > 12% (Chỉ số này sẽ tăng gấp đôi lên 24% nếu Poppy dưới ngưỡng 40% máu).

Khi sống sót day dẳng trong giao tranh, Poppy có đủ thời gian đưa ra quyết định, lựa chọn vị trí để sử dụng chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết loại một vị tướng địch ra khỏi vòng chiến, tạo nên lợi thế về người cho đồng đội.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM góp mặt trong top highlights của Riot với 2 pha xử lý mãn nhãn

Ngoài ra, các vị tướng khác cũng được tăng sức mạnh là Vayne, Ashe, Alistar, Graves, Kalista, Katarina, Yasuo, Ezreal, Kha’Zix, Lillia, Nidalee… Đa số thuộc lớp tướng sát thủ, có lẽ ban tổ chức MSI 2023 mong muốn giải đấu sẽ có nhịp độ nhanh, khuyến khích lối chơi chấp nhận rủi ro cao để thu về lợi thế cao.