Người hâm mộ cười mệt khi Peanut tiết lộ toàn cảnh lỗi “mất điện” Dao Điện Statikk của Doran

GEN đã hủy diệt BRO nhưng điểm đáng chú ý lại đến từ tình huống pause game do lỗi “mất điện” Dao Điện Statikk của Doran được Peanut tiết lộ.

Tiếp tục duy trì mạch bất bại trên BXH, GEN đã có chiến thắng tương đối dễ dàng trước BRO. Mặc dù BRO thường xuyên là đội tuyển có được lợi thế trong giai đoạn đầu trận nhưng khả năng marco và giao tranh tổng của GEN luôn là một điểm mạnh mà bất kỳ đội tuyển nào cũng phải dè chừng. Hai ván đấu hủy diệt tương đối dễ dàng dành cho nhà đương kim vô địch của giải đấu.

Mặc dù vậy, điểm nhấn trong trận đấu vừa rồi không đến từ cách Gen.G đã thi đấu với BRO mà lại là từ một tình huống pause game khi phát hiện lỗi của tuyển thủ Doran. Doran đã xin dừng trận đấu khi phát hiện ra Dao Điện Statikk của mình không hề có hiệu ứng giật điện. Trọng tài ngay sau đó đã kiểm tra lại và kết quả là thông báo không có lỗi vì Doran chưa hoàn thành trang bị này.

Người hâm mộ sau khi biết được tình huống pause game đó đã có những trận cười mệt nghỉ. Có lẽ Doran đã quá tập trung vào trận đấu hoặc lên nhầm trang bị mà cứ tưởng bản thân đã hoàn thành Dao Điện. Peanut là người đã chứng kiến tình huống đó, cùng mình tìm hiểu toàn cảnh lỗi “mất điện” Dao Điện Statikk của Doran nhé.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Score: Các trận đấu lật qua lật lại liên tục và chúng tôi có thể thua cả hai trận, nhưng tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể thắng cả hai ván và giữ vị trí số 1 của mình.

Peanut: Hôm nay là một trận đấu khó khăn, nhưng hôm nay tôi cảm thấy rất tốt. Tôi đã chơi Ivern, và ngay cả khi bị dẫn trước, chúng tôi vẫn có một tâm trạng thoải mái. Hôm nay chơi rất vui.

Bạn nghĩ gì khi xem các trận đấu hôm nay?

Score: Màn trình diễn của OK BRION hôm nay thực sự rất tốt. Cùng với đó, màn trình diễn của chúng tôi không tốt như thông thường, nhưng chúng tôi đã macro tốt, vì vậy chúng tôi đã có thể giành chiến thắng.

Chiến thuật ban/pick trong ván 2 là để thử nghiệm?

Score: Nó không hoàn toàn là “thử nghiệm”. Những lượt chọn đó thường xuất hiện trong các cuộc đấu tập, cùng nhiều đội tuyển khác. Các lựa chọn đã đi theo hướng đó, vì vậy chúng tôi đã chọn chúng.

Trận đấu bị tạm dừng vì Doran nghĩ rằng anh ấy đã mua Dao Điện Statikk. Bạn nói gì?

Peanut: Có một pha 2v2 ở đường trên nên tôi biết tình hình và sức mạnh của anh ấy. Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ không thể đủ lượng vàng để mua Dao Điện Statikk [Cười]. Vì vậy ngay khi trò chơi tạm dừng, tôi đã nhấn tab và nói với Doran rằng anh ấy không có Statikk nên làm gì có điện mà giật.

Có lẽ GEN là đội tuyển nắm bắt meta tốt nhất bằng việc các bạn vẫn duy trì được chuỗi thắng và vị trí top 1 trên BXH. Các bạn đã xoay sở như thế nào để vươn lên vị trí dẫn đầu?

Peanut: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã gặp may mắn trong tuần thi đấu đầu tiên và hạ gục được hai đội tuyển mạnh nhất tính tới thời điểm hiện tại ngoài GEN là T1 và KT. Tôi nghĩ rằng đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn đang bất bại ở thời điểm hiện tại.

Sự may mắn đến từ việc giải đấu mới bắt đầu, sự căng thẳng, tâm lý thi đấu và đặc biệt là cấm chọn, meta tướng chưa thực sự rõ ràng. Chúng tôi đã đối đầu với họ khi những biến số này tồn tại và chiến thắng đã đến một phần nhờ vào sự may mắn.

Bạn còn hai trận đấu ở lượt đi và có vẻ như GEN sẽ có thể kết thúc với hiệu quả bất bại. Bạn nghĩ sao?

Score: Màn trình diễn của chúng tôi hôm nay không được tốt, nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ ổn định nhanh chóng. Nếu chúng tôi chuẩn bị tốt, chúng tôi chắc chắn có thể bất bại khi giai đoạn lượt đi kết thúc.

Với phong độ hiện tại GEN hoàn toàn có thể duy trì mạch bất bại đến khi vòng bảng kết thúc. Đối thủ nào các bạn sẽ phải dè chừng?

Score: Trận đấu tiếp theo chúng tôi sẽ đối đầu với Hanwha Life Esports. Nếu màn trình diễn của chúng tôi không tốt, bất kỳ đội tuyển nào nào cũng có thể đánh bại chúng tôi. Vì vậy tập trung vào màn trình diễn của chính mình là điều quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại.

Peanut: Tôi nghĩ rằng việc có giữ được chuỗi thắng hay không sẽ thay đổi tùy thuộc vào màn trình diễn của chúng tôi cùng sự chuẩn bị theo từng bản cập nhất, vì vậy chúng tôi sẽ phải chú ý đến tất cả những điều đó. Tuy nhiên, vì KT và T1 có được thứ hạng cao nhất nên họ sẽ khó đối mặt nhất.

Ivern thường xuyên xuất hiện trong thời gian gần đây. Điểm mạnh của vị tướng này là gì? Điểm yếu đến từ đâu?

Peanut: Tôi đã nghi ngờ khi chơi vị tướng này trong lúc luyện tập. [Cười] Điều này ổn chứ? Liệu Ivern có tốt không? Mặc dù tôi có những nghi ngờ, nhưng khi tôi xem nó xuất hiện trong các trận đấu LCK và trong các buổi đấu tập, tôi thực sự không thể nghĩ ra bất kỳ vị tướng nào có thể khắc chế Ivern hiệu quả. Đó là một vị tướng tốt. Ivern đã được chọn trong nhiều trận đấu tập và là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện tại, vì vậy tôi cảm thấy rằng meta đang xoay chuyển nhanh và liên tục.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Xây dựng đội hình Kai’Sa đúng cách với Ấn Ionia

Ý kiến cuối cùng?

Score: Còn hai trận đấu tại lượt đi. Tôi sẽ đảm bảo rằng chúng ta sẽ thắng cả hai để giữ vững vị trí số 1.

Peanut: Vì còn hai trận đấu nữa nên tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để đảm bảo rằng chúng ta sẽ kết thúc vòng đấu với thành tích bất bại.