Zeus nhận lỗi khiến T1 thất bại trước KT là do bản thân chọn vị trí và đi đường không tốt

Giai đoạn lượt đi của LCK Mùa Hè đã khếp lại với chiến thắng của T1 trước DK, Zeus nhận lỗi về mình sau thất bại hoàn toàn của T1 trước KT.

Trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu thứ 4 LCK Mùa Hè 2023 giữa DK và T1 đã có kết quả. Đây là hai đội tuyển đã lựa chọn nhau sẽ có khả năng vô địch cao nhất tại Mùa Hè vì vậy cuộc đối đầu giữa họ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ. T1 vẫn là đội tuyển được đánh giá cao hơn khi DK tiếp tục cho thấy sự bất ổn của họ ngay từ giai đoạn đầu mùa giải.

Và một lần nữa, kết quả của trận đấu không khác những cuộc đối đầu trước đó là mấy khi DK hoàn toàn thất bại trước T1. Mặc dù vậy, T1 cũng không phải là đội tuyển thi đấu hoàn hảo từ đầu đến cuối mà cũng đã có những sai lầm. Đặc biệt là trong ván đấu thứ 2 khi hai đội quăng đi quăng lại lợi thế cho đối thủ để rồi T1 với sự tự tin vốn có của họ đã dành được chiến thắng trong thời khắc quyết định.

Luôn là như vậy, mỗi khi DK gặp T1, khu vực đường trên của Zeus và Canna luôn là vị trí giúp T1 có nhiều lợi thế nhất, từ đó lăn cầu tuyết và kết thúc ván đấu.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

Tom: Hôm nay chúng tôi đã thắng 2-0, vì vậy tôi có thể nói chúng tôi đã có một kết quả tốt. Mặc dù hành trình đến với chiến thắng này này không đủ suôn sẻ nhưng tôi vẫn tự hào và biết ơn tuyển cầu thủ đã thi đấu tốt.

Zeus: Tôi rất vui khi chúng tôi đánh bại Dplus KIA với tỷ số 2-0 vì họ là đội tuyển cạnh tranh trực tiếp với chúng tôi trên bảng xếp hạng.

Chìa khóa dẫn đến chiến thắng ngày hôm nay là gì?

Tom: Chúng tôi đã biết về lựa chọn Ivern của họ vì họ đã có một màn trình diễn hoàn hảo trước Hanwha Life Esports. Tôi tin rằng những lượt cấm mà chúng tôi đầu tư theo hướng đó đã có hiệu quả trong trận đấu hôm nay.

Tại sao bạn lại đến phỏng vấn thay vì Bengi?

Tom: Bengi bảo tôi thử lên phỏng vấn đi, nên hiện tại tôi có chút bối rối, nhưng tôi ở đây. [Cười]

T1 đã có một thành tích tuyệt vời trước Dplus KIA kể từ năm ngoái. Bạn nghĩ lý do là gì?

Zeus: Tôi cảm thấy lối chơi của Dplus KIA khá giống với chúng tôi. Tôi tin rằng chúng tôi đi trước họ một chút, có thời gian gắn kết lâu hơn nên thường có kết quả tốt hơn.

Tom: Tôi cũng nghĩ rằng lối chơi của hai đội gần như tương tự nhau. Hơn nữa, thật tuyệt khi Keria biết rõ về Deft khi bộ đôi đường dưới của chúng tôi đối đầu với họ. Tôi nghĩ điều đó có lợi cho chúng tôi khi đối đầu với DK.

Bạn là đội cuối cùng chơi trong phiên bản 13.12. Có gì khác so với phiên bản trước?

Tom: Đường giữa có một chút thay đổi và Milio không còn tốt như trước nên các đội hình mới lạ xuất hiện thường xuyên hơn. Chúng tôi cần có một đội hình sở hữu một đường trên thuận tay, tự chơi và thi đấu nhiều hơn xuống cánh dưới.

Có gì khác biệt giữa lúc bạn luận chiến thuật với Bengi và bây giờ?

Tom: Bengi tập trung vào bức tranh tổng thể và chúng tôi tập trung nhiều hơn vào các chi tiết nhỏ.

Bạn đã học được gì từ trận thua trước KT?

Zeus: Lý do lớn nhất khiến chúng tôi thua cuộc là chúng tôi đã phạm phải những sai lầm ngớ ngẩn. Khi xem lại trận đấu, tôi nghĩ bản thân cần tập trung vào việc chọn vị trí trong giao tranh hoặc làm thế nào để làm tốt hơn trước khi giai đoạn phút thứ 14 kết thúc. Tôi đã có thể suy nghĩ nhiều hơn về trận đấu và sửa lỗi chọn vị trí của mình.

Bạn sẽ đối đầu với Nongshim RedForce trong trận đấu tiếp theo. Bạn sẽ tập trung vào điều gì?

Tom: Hôm nay chúng tôi đã biết về Ivern của Dplus KIA và tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể sử dụng nó để chống lại họ. Chúng ta sẽ sớm bước vào giai đoạn lượt về và chúng tôi sẽ cần sửa chữa những sai lầm mà mình mắc phải. Mặc dù chúng tôi không thể đạt được kết quả như mong muốn ở lượt đi, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện những thiếu sót trong những trận đấu sắp tới. Chúng tôi đang cố gắng cải thiện hiệu suất tổng thể của mình hơn là cố gắng giành một chiến thắng trước đội tuyển nào đó.

Phản hồi hoặc quá trình chuẩn bị cho trận đấu đã thay đổi như thế nào so với mùa giải mùa xuân?

Zeus: Khi tôi ngày càng có nhiều kinh nghiệm, tôi nghĩ rằng tôi đã hiểu rõ hơn nhiều. Có cảm giác rằng tôi đang trở nên vững chắc hơn với nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn.

Xem thêm: LMHT: Samira Tuyệt Đại Sát Giới bậc Tối Thượng, cộng đồng chỉ ra những điểm không “đáng giá”

Chia sẻ cuối cùng?

Zeus: Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng 2-0 ngày hôm nay, nhưng tôi không thể hài lòng với vị trí hiện tại của T1. Tôi sẽ cố gắng giành được nhiều chiến thắng hơn nữa và xây dựng một phong độ ổn định cho tới Playoffs.

Tom: Kết quả của chúng tôi không tệ, nhưng tôi tin rằng nó hoàn toàn có thể tốt hơn. Tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ cải thiện thành tích của mình tại lượt về và vòng loại trực tiếp. Cảm ơn các bạn đã luôn cổ vũ cho chúng tôi.