Nguồn và cách giúp bạn tối ưu tất cả lượng vàng kiếm được trong LMHT

Vàng là yếu tố quan trọng trong LMHT, để tối ưu được lượng vàng, bạn cần biết những nguồn cung cấp hay cách để lấy nhiều vàng nhất có thể.

Tiền tệ luôn là yếu tố quan trọng trong bất kỳ tựa game nào. Đối với các tựa game MOBA như LMHT, lượng vàng trong trận đấu đóng vai trò tiên quyết để giúp người chơi mua những trang bị cần thiết, gia tăng sức mạnh và dành lấy chiến thắng. 

Trong một meta mà các chỉ số chống chịu được gia tăng lên mức tối đa, việc kiếm vàng từ mạng hạ gục là tương đối khó khăn trong giai đoạn đầu trận. Vì vậy, để có thể gia tăng sức mạnh một cách ổn định từ trang bị, chúng ta cần có nguồn thu vàng ổn định để nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh và hủy diệt đối thủ trong giai đoạn sau. Vậy khi khó khăn trong việc hạ gục kẻ địch, có những cách kiếm và tối ưu vàng nào đang tồn tại và được cả những game thủ lẫn các tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT sử dụng? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Từ việc hạ gục đối thủ

Hạ gục đối thủ chắc chắn là cách kiếm vàng nhanh và được nhiều người chơi mong muốn sử dụng nhất trong các trận đấu. Mỗi mạng hạ gục sẽ đem tới cho người chơi lượng vàng lớn, khởi đầu là 300 vàng và sẽ giảm dần nếu kẻ địch vị hạ gục quá nhiều mà không được “reset tiền”.

Có một vài trường hợp đặc biệt cũng giúp người hạ gục kẻ địch có được lượng vàng lớn hơn 300 bao gồm mạng hạ gục đầu tiên – first blood là 400 vàng hay những tình huống shut down – chấm dứt chuỗi mạng của kẻ địch được treo thưởng, con số có thể lên tới 1000 vàng.

Tuy nhiên như chúng mình đã nói, việc hạ gục đối thủ là không hề đơn giản trong meta hiện tại nhưng nếu có được một kèo đấu thuận lợi hoặc hơn trình đối thủ, không có lí do gì để chúng ta không thi đấu hổ báo và dần dần hủy diệt đối thủ với những tình huống giao tranh liên tục. Một cách kiếm vàng nhanh chóng nhưng cũng đầy rủi ro mà người chơi cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Từ việc farm

Farm là hoạt động cơ bản nhất giúp người chơi có thể thu và tối ưu được lượng vàng và kinh nghiệm ổn định trong LMHT. Tại các khu vực đường, mỗi lính đánh gần sẽ cho người chơi 21 vàng trong khi đó lính đánh xa là 14 vàng, quái xe hay được gọi là Ô tô sẽ cho 50 – 100 vàng. Vậy với một đợt lính thông thường với 3 lính đánh xa và 3 lính đánh thường, người chơi sẽ nhận được tối đa là 105 vàng, còn đợt lính có xe là từ 155-205 vàng nếu ăn được trọn vẹn.

Tại khu vực rừng, người chơi cũng có những hoạt động farm các bãi quái rừng để gia tăng lượng vàng và kinh nghiệm. Lượng vàng nhận được từ các bãi quái rơi vào khoảng từ 80-100 vàng, gần bằng một đợt lính so với những người chơi tại đường. Ngoài ra, hạ gục các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, Baron cũng cho chủ sở hữu lượng vàng, Rồng là con số 25-50, Sứ Giả Khe Nứt và Baron là khoảng 300 vàng, một con số không hề nhỏ.

Từ công trình của đối thủ

Công trình của đối thủ hay cụ thể ở đây là trụ. Đầu tiên chúng ta phải kể tới giáp trụ xuất hiện trước phút thứ 14 giúp bảo vệ trụ với 5 lớp. Mỗi lớp giáp trụ bị bóc đi, chúng ta sẽ nhận được 160 vàng nếu hỗ trợ phá hủy hoặc trong tầm trụ. 

Việc phá hủy trụ của đối thủ cũng đem lại lượng vàng lớn dành cho người chơi. Nếu phá hủy trụ 1 toàn bản đồ, người chơi sẽ nhận được 600 vàng, các trụ 1 tiếp theo bị phá hủy sẽ cho người chơi 300 vàng. Các Trụ 2 bị phá hủy là 600 vàng, trụ nhà lính chỉ là con số 100 vàng… 

Đặc biệt, nếu thiếu 50 vàng để mua trang bị mà các nguồn kiếm vàng khác không thể đáp ứng, người chơi có thể nghĩ đến việc phá hủy nhà chính của đối thủ, bạn chắc chắn sẽ nhận được 50 vàng nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nhảy nhót cùng Lillia tại đường trên trước sự bất lực của đối thủ tại sao không?

Từ ngọc bổ trợ và trang bị

Ngọc bổ trợ và trang bị là những lựa chọn tối ưu lượng vàng được rất nhiều tuyển thủ LMHT lựa chọn trong meta hiện tại. Trong một meta mà rất khó để hạ gục đối thủ trong giai đoạn đi đường, việc tăng lượng vàng kiếm được so với đối thủ trong giai đoạn đi đường là giải pháp để chúng ta snowball và vượt lên đối thủ trong giai đoạn sau của ván đấu.

Những điểm ngọc bổ trợ và trang bị đem lại lượng vàng cho người chơi bao gồm Đòn Phủ Đầu với 5 vàng mỗi lần gây sát thương trước lên đối thủ và 9% (100%/70%) sát thương cộng thêm chuyển thành vàng trong 3 giây, trang bị Lưỡi Hái sẽ cho thêm 350 vàng và 1 vàng cộng thêm mỗi lính. Cuối cùng là một điểm ngọc mới nhưng được khá ít người sử dụng là Thợ Săn Kho Báu khi tham gia hạ gục kẻ địch và tích điểm Thợ Săn Tiền Thưởng.

Từ bẫy, vật thể và mắt của kẻ địch

Các bẫy hay vật thể được tạo ra bởi kẻ địch cũng giúp người chơi thu thập lượng vàng nho nhỏ. Ví dụ như mắt sẽ đem lại lượng vàng khoảng 30, các bẫy từ chiêu thức như của Nidalee, Ụ Súng của Heimerdinger, Xúc tu của Illaoi, Bọ Hư Không của Malzahar, Bụi cây của Zyra… cũng sẽ đem lại lượng vàng khi chúng ta phá hủy. 

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top những trang bị mạnh nhưng ít người sử dụng trong LMHT

Đó là tất cả những nguồn giúp bạn gia tăng lượng vàng mà các bạn nên biết để có thể lựa chọn cho mình một chiến lược phù hợp để vượt lên đối thủ. Chúc các bạn leo rank thành công.