Nhà cựu vô địch CKTG LMHT bị tuyên 4 năm 2 tháng tù vì bán chất cấm

Lau “Toyz” Wai Kin cựu tuyển thủ Taipei Assassins, đội đã vô địch CKTG mùa 2 ở năm 2012 có thể kháng cáo để giảm nhẹ hình phạt.

Yahoo News đưa tin, Lau “Toyz” Wai Kin đã phạm tội tàng trữ và bán cần sa tại Đài Loan. Cựu tuyển thủ LMHT 30 tuổi vẫn còn cơ hội kháng cáo, được biết anh đã bị bắt hồi cuối năm 2021.

Theo luật ở Đài Loan, tội sản xuất, vận chuyển, bán cần sa có thời hạn tù từ 10 năm đến chung thân. Nhưng tội sở hữu và có ý định bán cần sa thì chỉ bị phạt tiền hoặc 5 năm tù giam. Luật sư của Toyz bào chữa rằng do anh thường xuyên di chuyển qua lại giữa Đài Loan, Hồng Kông để học tập, làm việc nên không hiểu rõ luật.

Toyz đã bị bắt ở Đài Loan vào cuối năm 2021 vì bị nghi ngờ dính líu đến đường dây mua bán cần sa trực tuyến. Sau khi khám xét nhà riêng, cảnh sát Đài Loan đã kết luận cựu tuyển thủ LMHT này là thành viên chủ chốt của một trang mua bán chất cấm trên mạng từ năm 2019.

Toyz từng là ngôi sao sáng ở đội tuyển Taipei Assassins ở vị trí pháp sư đường giữa với các con bài Orianna, Twisted Fate, Anivia… Anh cùng đồng đội đánh bại Azubu Frost đến từ Hàn Quốc để đăng quang ngôi vô địch ở giải đấu lớn nhất LMHT năm 2012.

Những năm sau, Toyz đầu quân cho Hong Kong Esports, Raise Gaming và đảm nhận vai trò huấn luyện viên của đội Fnatic tại CKTG 2014. Năm 2018, Toyz nhận làm quản lý cho đội G-Rex và dần mất hút ở đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp của Toyz đi xuống vì chấn thương cổ tay, anh từng làm streamer một thời gian trước khi vắng mặt trên mạng xã hội. Rất tiếc, Toyz phải đứng trước vành móng ngựa đúng 10 năm kể từ ngày chạm tay vào chiếc cúp vô địch CKTG LMHT.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cựu vô địch CKTG review lại khoản thời gian đi cai nghiện

Hiện nay, cần sa đã được hợp pháp hóa ở một số quốc gia trên thế giới như Mỹ (vài tiểu bang), Ecuador, Jamaica, Mexico, Canada, Tây Ba Nha, Uruguay, Hà Lan, Argentina, Thái Lan.