Những bí mật kinh dị và siêu hài hước trong thế giới game

Tìm kiếm các bí mật trong game luôn là đề tài yêu thích của mọi game thủ, nhưng khi bạn thấy một thứ gì đó nhìn qua vô cùng kinh dị, nhưng làm ra chỉ để tấu hài thì nó lại là thứ khác.

Hãy cùng điểm qua những easter egg đầu tiên thì ghê nhưng cuối cùng lại buồn cười dưới đây, để thấy các nhà phát hành luôn thích troll người chơi ra sao.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Dark Souls và kí sinh trùng ăn bám

Trong Dark Souls, Egg Head hay Parasite Egg có thể coi như một dạng kí sinh trùng có nguồn gốc từ những con Egg Carrier, những cái xác bị nhiễm kí sinh trùng. Về cơ bản thì chúng vô hại và chậm chạp, không thể gây hại gì được cả. Nhưng nếu có ai đó đập vỡ mấy cái trứng, thì mấy con trùng bên trong sẽ chui ra và chúc mừng, bạn đã nhiễm trứng kí sinh  rồi đó.

Ai là fan của phim Alien hẳn sẽ rất quan thuộc với cái bí mật này, vì khi bị nhiễm nhân vật sẽ đưa tay lên gãi đầu liên tục. Sau khoảng khoảng 5 phút thì con kí sinh trùng sẽ tách đầu của bạn mà chui ra, với hoạt ảnh vô cùng khủng khiếp, cái này không chỉ mang tính chất hình ảnh mà khi bị Egg Head ăn bám, nhân vật sẽ không thể trang bị mũ được. Con kí sinh trùng này nó nuốt 50% souls mà bạn kiếm được, cho tới khi nó tiến hóa thành một con trùng tổ bố.

Những bí mật trong game tưởng kinh dị nhưng lại siêu hài hước

Bí mật game này từng là một trò troll rất hay của Dark Souls, hoặc dành cho những ai thích thử thách bản thân. Một điều đáng tiếc duy nhất là sau khi đã bị Egg Head bám, bạn lại không thể đi lây nó cho những người chơi khác được.

Resident Evil 4 – Đừng đi chọc chó

Nói về những bí mật trong game thì Resident Evil 4 có rất nhiều, nhưng để chọn ra một cái vừa kinh dị lại vừa đậm chất chơi ngu, thì trò “Do Not Shoot the Water” là điển hình nhất. Nó đến từ Del Lago – con boss đầu tiên của game ở ngay chapter 1, một con thằn lằn lưỡng cư bị cấy trùng Plaga, khiến nó đột biến to tới hơn 20 mét và sống trong hồ nước ở làng.

Trận đấu với Del Lago không khó, vì bạn có vô hạn đạn và chỉ việc lái tàu làm sao để né nó ra càng xa càng tốt. Tuy vậy người ta thường nói là đừng có chọc chó, thì trong Resident Evil là đừng chọc cá trê. Có một bí mật nhỏ liên quan tới Del Lago, đó là trước trận đánh trùm, nếu như bạn tiến ra sát mép nước và bắn vu vơ xuống hồ, Del Lago sẽ hiện lên và xơi tái Leon theo đúng nghĩa đen, cho một cái game over cực kỳ lãng xẹt.

Những bí mật trong game tưởng kinh dị nhưng lại siêu hài hước

Bí mật trong game này làm ra là để troll những kẻ tò mò, vì trước khi đấu với Del Lago, game đã cảnh báo trước cho người chơi bằng cảnh nó đang được cho ăn gần bờ hồ. Tức là ông nào tò mò đi ra chỗ đó “bắn thử cho vui” là tự nhiên chết bất đắc kì tử.

Call of Duty: Black Ops 3 – Thành phố Zombie

Đây cũng là một bí mật trong game mang đậm tính chất kinh dị trong Call of Duty: Black Ops 3. Nó liên quan tới map Nuketown, một map rất thú vị với hàng đống con ma-nơ-canh đứng rải rác khắp nơi trong các tòa nhà, giống như một thị trấn thật. Nếu như trong vòng 2 phút bạn có thể headshot hết đám ma-nơ-canh, thì bí mật sẽ được kích hoạt, khi toàn bộ chúng sống lại như Zombie và đuổi người chơi tới cùng trời cuối đất.

Và nếu như bạn đủ rảnh, thì có thể làm lại trò này nhưng thay vì bắn vào đầu thì hãy bắn vào tay, ta sẽ biến đám ma-nơ-canh này trở thành quái vật trong game kinh dị luôn, khi thay vì trở thành Zombie, chúng sẽ đi theo sau lưng người chơi, nhưng đột ngột đứng yên nếu như bị nhìn thấy. Cảnh tượng một đàn ma-nơ-canh đuổi theo mình mỗi khi quay lưng, thực sự là thứ sẽ khiến mấy người yếu tim tha hồ mà khổ sở.

Những bí mật trong game tưởng kinh dị nhưng lại siêu hài hước

Cái bí mật trong game này cực kỳ được yêu thích, đến độ rất nhiều streamer đã lấy làm đề tài riêng cho mình, đặc biệt là cái màn kinh dị ma-nơ-canh đi sau lưng. Cảm giác lạnh sống lưng khi bị cả đàn Zombie đuổi bắt, hay những con ma bám theo sau mình rất hay ho đó.

Slender Goat

Có lẽ không ai lạ lùng gì với Goat Simulator – tựa game siêu nhảm nhí khi biến người chơi thành một con dê để đi phá hoại người khác. Bất chấp ý tưởng có phần kì dị này, thì Goat Simulator cực kỳ nổi tiếng và từng làm mưa làm gió một thời khi nó ra mắt. Goat Simulator cũng có đầy các bí mật trong game vô cùng hãi hùng, từ hiến tế cho ác quỷ, ngai vàng GOT hay các nhân vật trong Chainsaw Massacre… bản thân cái game này cũng đủ bạo lực rồi.

Một trong những thứ hãi hùng nhất chính là Slender Goat – chỉ mới nghe là bạn đã biết nó nhái cái gì rồi đúng không? Slender Goat xuất hiện tại nghĩa địa ở Goat City Bay, với tạo hình vô cùng kinh dị và tiếng kêu khiến bạn khỏi dám ra đường ban đêm luôn. Nếu như bạn lại gần Slender Goat nó sẽ chạy về phía bạn và đập đầu xuống đất, nói chung là nhìn thấy cái thứ này thôi đã là quá đủ, chứ đừng nói tới việc tiến lại gần nó.

Những bí mật trong game tưởng kinh dị nhưng lại siêu hài hước

Tuy vậy bất chấp ngoại hình thấy ghê của mình, Slender Goat cũng vô hại như các bí mật khác trong Goat Simulator, vì đều theo kiểu parody hoặc dark humor về các vấn đề trên góc nhìn của dê. Chính vì điều này mà các bí mật trong game Goat Simulator chủ yếu để chọc cười là chính, mặc dù nhìn qua thì đố ai dám cười.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

21,300,000 đ

34,690,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

13,190,000 đ

17,200,000 đ

11,450,000 đ

18,460,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

33,390,000 đ

37,990,000 đ