Những điều thú vị xung quanh các Biểu Cảm của LMHT, chúng được tạo ra như thế nào?

Hệ thống Biểu Cảm là một chức năng thú vị trong LMHT, giúp chúng ta bộc lộ cảm xúc và cà khịa đối thủ nhanh chóng mà không cần chat.

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua khoảng thời gian 12 năm ra mắt và phát triển. Chúng ta sẽ sắp sửa bước tới mùa giải thứ 13 với những thay đổi lớn sau giai đoạn Tiền mùa giải 2023. Nhiều thay đổi để meta cân bằng hơn, nhiều chức năng được bổ sung và chỉnh sửa để phù hợp hơn với đối tượng người chơi mới và tiếp tục giữ chân những game thủ kỳ cựu.

Nhìn lại khoảng thời gian thay đổi trước đây, LMHT thực sự đã bổ sung rất nhiều tính năng thú vị như thay đổi ngọc bổ trợ,thử thách, đa sắc hay thần hỏa… Tuy nhiên, có một chức năng vô cùng thú vị được Riot Games phát triển từ sớm và được đón nhận nhiệt liệt đến từ tất cả các game thủ đó chính là Biểu Cảm.

Hệ thống Biểu Cảm được phát triển vào khoảng thời gian cuối tháng 10 năm 2017, trước thời điểm đế chế SKT T1 sụp đổ dưới tay các thành viên SamSung Galaxy. Thời điểm mới ra mắt, tựa game không có quá nhiều Biểu Cảm mà phần lớn chỉ là những biểu cảm, cảm xúc đơn giản từ các vị tướng như like, tuyệt và các biểu cảm dành cho đội tuyển tham dự CKTG.

Cho đến thời điểm hiện tại, biểu cảm trong LMHT đã trở thành một phần trong các trận đấu giúp người chơi có thể giao tiếp nhanh với nhau, cà khịa đối thủ mà không cần chat tổng với những biểu cảm chất như nước cất. Cách sử dụng biểu cảm cũng khá giống với ping khi chúng ta đè phím biểu cảm được cài đặt trước đó và kéo chuột theo 4 hướng khác nhau để lựa chọn các biểu cảm được cài đặt từ trước và nó sẽ xuất hiện trên đầu vị tướng.

Để có được một chức năng thú vị như vậy, quá trình phát triển của hệ thống Biểu Cảm đã được bắt đầu từ khoảng thời gian 2015. Khởi nguồn từ việc fan art, những họa sĩ mong muốn những vị tướng của mình có thêm cảm xúc trong trận đấu thay vì chỉ thi đấu như thông thường. Nổi bật thời điểm đó là OSKAR, SADE và NIPS, cả ba đã đóng góp rất nhiều biểu cảm hình ảnh thú vị dành cho từng vị tướng.

Những biểu cảm này được họ lên ý tưởng, sáng tạo làm sao để lột tả được tính cách nhân vật và cảm xúc của mình trong các trận đấu. Một trong số đó lấy ý tưởng từ các bộ truyện anime/manga để phác họa những hình ảnh của mình trông hoạt hình hơn nhưng vẫn giữ được tính người và thông điệp muốn truyền tải.

Xem thêm: Giá chuyển nhượng và lương của tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp năm 2023 có đang “lạm phát”?

Từ những biểu cảm đơn giản, họ đã truyền rất nhiều cảm hứng cho game thủ và thúc giục Riot Games phát triển tính năng này trong LMHT thời gian sau đó. Và chúng vẫn được yêu thích cho tới thời điểm hiện tại với sự ngầu lòi của các biểu cảm Nhào Vô của Yasuo, đáng yêu như Chú Ong… hay những biểu cảm cực trend lấy từ các meme nổi tiếng trên mạng xã hội cũng vậy. Tất cả đã tạo nên một LMHT đầy cảm xúc và vui vẻ xung quanh những trận đấu căng thẳng.