Những “Trick lỏ” ĐTCL sẽ không ai tiết lộ cho bạn (Phần 2): Dự đoán nâng cấp, đổi đội hình…

Trong ĐTCL luôn có những “trick lỏ” giúp bạn thi đấu tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu phần đầu tiên với mình về Sách Chọn Ấn và Xúc Xắc Ma Thuật.

ĐTCL Mùa 9 đã chính thức ra mắt đánh dấu một mùa giải mới của tựa game Cờ Nhân Phẩm. Đã 9 mùa giải trôi qua, chúng ta đã được làm quen với những vị tướng trong LMHT nhưng ở tại sàn đấu, đã có nhiều cơ chế mới lạ được Riot Games đưa vào mỗi mùa giải khiến các cờ thủ chúng ta không bị nhàm chán. Có những cơ chế đã xuất hiện từ những ngày đầu mà đến nay vẫn còn được sử dụng như một yếu tố quan trọng đóng góp lên những ván đấu top 1 mãn nhãn.

Để tận dụng và tối đa được hiệu quả của những cơ chế đó, chúng ta vẫn có những “trick lỏ” mà các bạn có thể sử dụng ngay cả ở ĐTCL Mùa 9 hiện tại. Cùng mình tiếp tục tìm hiểu tại phần thứ 2 nhé.

Tỉ lệ và dự đoán các nâng cấp

Kể từ Mùa giải thứ 6, ĐTCL đã bổ sung thêm cơ chế chọn nâng cấp giúp các ván đấu thêm phần hấp dẫn. Cơ chế giúp người chơi có thêm 3 nâng cấp tại các vòng đấu 2., 3. và 4. cùng với các mốc Bạc, Vàng và Kim Cương giúp người chơi có thêm các lựa chọn và xây dựng đội hình thú vị. Tại Mùa 8, chúng ta còn có thêm các nâng cấp anh hùng, càng làm những ván đấu thêm phần khó lường hơn mỗi khi các vòng chọn lõi xuất hiện.

Là một cơ chế được lập trình, đương nhiên tỉ lệ xuất hiện của các nâng cấp Bạc, Vàng và Kim Cương hay cả Anh Hùng đều có nguyên lí của nó. Và đây cũng là thời điểm một thuật ngữ có tên TFT Augments Tree – hay Cây nâng cấp ĐTCL ra đời. Cây nâng cấp ĐTCL là một sản phẩm thử nghiệm của người chơi, nơi họ chơi rất nhiều trận đấu, lượng mẫu đủ lớn và họ sẽ ghi lại từ đó đưa ra xác suất và tỉ lệ xuất hiện nâng cấp gần như chính xác trong ĐTCL. Điều này càng quan trọng hơn khi ĐTCL có thêm các nâng cấp anh hùng.

Tuy nhiên Cây nâng cấp ĐTCL không được tạo ra để chúng ta có thể dự đoán mọi thứ từ đầu mà thay vào đó là dự đoán trước những trường hợp đặc biệt có thể xảy ra. Đặc biệt là ở những round đấu 4.2 khi trận đấu đã bước vào giai đoạn late game và cần sự chính xác nhất định. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra chiến thuật phù hợp để sử dụng vàng như roll, lên cấp hoặc chờ nâng cấp một cách chính xác nhất.

Ví dụ như lõi 1 – Bạc, lõi 2 – Bạc thì người chơi sẽ có tỉ lệ 50% ra lõi Vàng và 50% ra lõi Kim Cương ở lõi 3. Từ đó, các bạn có thể dự đoán phần nào các nâng cấp quan trọng có thể xuất hiện để sử dụng vàng hiệu quả nhất.

Một điểm mà các bạn cần chú ý đó chính là Cây nâng cấp ĐTCL là một sản phẩm thử nghiệm của người và độ chính xác là không phải tuyệt đối. Vì vậy, sẽ có những trường hợp đặc biệt hoặc các nâng cấp thuộc tỉ lệ thấp hơn xuất hiện. Tuy nhiên, việc dự đoán trước một phần nào đó các nâng cấp chỉ mất khoảng 5-10s cũng sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn khi bước vào giai đoạn sau của ván đấu.

Cách đổi đội hình hiệu quả nhất

Ngoài các yếu tố cốt lõi như cách xây dựng, lợi tức, vàng, sở hữu tướng và trang bị thì việc xếp đội hình cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của 1 round đấu. Thậm chí là có thể chuyển bại thành thắng nếu các bạn xếp bài đủ tốt.

Thông thường, phần lớn người chơi sẽ đổi vị trí các quân cờ quan trọng bao gồm tank và dame chính của đội hình vào những giây cuối. Có thể sang phía đối diện hoặc đổi đi đổi lại để tạo sự bất ngờ cho đối thủ. Thực sự, đây vẫn là cách đổi đơn giản và hiệu quả nhưng cũng tương đối dễ bị bắt bài nếu chúng ta đã từng gặp họ trong những round đấu trước đó. Vậy nên, chúng ta còn có những cách đổi vị trí cực nhanh khác mà vẫn vô cùng chuẩn xác.

Cách phổ biến nhất chính là việc all in vào một nhà mạnh hoặc có thể chúng ta sẽ gặp trong round đấu tiếp theo với thao tác lần lượt là Nhấc và giữ Tướng bằng chuột trái >>> Di chuyển chuột đến vị trí cần đổi >>> sử dụng 2 phím 1 hoặc 3 để check nhà cần xếp >>> nhấn phím cách để về nhà của mình >>> Buông chuột để thả tướng. Nếu làm thao tác check và thả tướng đủ nhanh, các bạn sẽ chỉ mất chưa tới 1 giây để xếp cờ và counter đối thủ.

Xem thêm: Team Flash hợp tác cùng CLB Bóng đá Hải Phòng, bước tiến mới của eSports Việt Nam

Ngoài ra, còn một cách đổi vị trí nhanh hơn đó chính là gán thao tác Đưa tướng ra/ Vào giao tranh bằng phím W và T sau đó nhấn đồng thời cả hai. Nhưng cách này sẽ chỉ đổi vị trí tướng về góc trái của bàn, dễ bị bắt bài nên khô ng còn được nhiều người sử dụng. Hiện tại thì thao tác này cũng đã được chỉnh sửa và các bạn chỉ có thể đưa tướng vào round tranh mà thôi thay vì có thể sử dụng 2 lần thao tác cùng lúc. Vậy nên, cách đối bằng các phím 1-3 và Cách vẫn đang là cách phổ biến nhất được đông đảo người chơi sử dụng.