Zeus chưa hài lòng vì để thua 2 ván trước KT, tự tin có thể thắng tất cả các đội trên thế giới!

T1 và cá nhân Zeus đã có một màn trình diễn xuất sắc trước KT tại vòng 2 Playoffs, nhưng Zeus vẫn chưa hài lòng vị để thua tới 2 ván.

Trận đấu tâm điểm tại round 2 của Playoffs LCK Mùa Hè 2023 đã chính thức diễn ra giữa T1 và KT. T1 trước đó đã dành chiến thắng trước DK với tỉ số 3-1. KT Rolster là đội tuyển dẫn đầu giai đoạn vòng bảng và họ đã quyết định lựa chọn T1 thay vì HLE như suy nghĩ của nhiều người. Có lẽ màn trình diễn chưa thực sự xuất sắc của T1 trước DK đã khiến KT đánh giá T1 là đối thủ dễ xơi hơn. Và chúng ta đã có cuộc đại chiến viễn thông giữa hai ông lớn KT và T1.

Trong lịch sử đối đầu của 2 đội tuyển, T1 là đội tuyển có tỉ lệ thắng áp đảo trước KT. Tuy nhiên 2 trận đấu tại vòng bảng vừa rồi, KT đã hủy diệt T1 với cùng tỉ số 2-0 một cách tương đối dễ dàng. Mặc dù vậy, T1 đâu phải là đội tuyển dễ dàng chịu thất bại. Và KT đã phải nếm trái đắng khi các thành viên T1, đặc biệt là Zeus đang có một phong độ cực kỳ cao, đi đường áp đảo so với Kiin khiến T1 dễ dàng hơn trong việc triển khai thế trận. Tạo điều kiện để T1 dành chiến thắng 3-2 trước sự run rẩy của KT trong ván đấu quyết định và phá vỡ hoàn toàn dự đoán của tất cả những người đặt niềm tin vào KT.

Bạn cảm thấy như thế nào về chiến thắng?

Tom: Chúng tôi đã có một chiến thắng khó khăn. Nhưng sau một trận chiến khốc liệt, tôi rất vui vì chúng tôi đã làm tốt tại ván 5 và dành chiến thắng.

Zeus: Trước trận đấu ngày hôm nay, tôi đã nghĩ rằng chúng tôi sẽ không thua nhiều như vậy. Vì vậy tôi không quá hạnh phúc sau chiến thắng này. Tôi nghĩ những trận đấu tiếp theo của chúng tôi sẽ còn quan trọng hơn.

Bạn đã chuẩn bị như thế nào sau trận đấu với DK?

Tom: Trong trận đấu với KT, cả hai đội đã có lối ban/pick cởi mở giúp các tuyển thủ của chúng tôi thoải mái hơn trong việc đưa ra những lựa chọn. Chúng tôi cũng đã đưa ra những lựa chọn xạ thủ mới cho Gumayusi. Mặc dù có lựa chọn chưa đem lại được hiệu quả nhưng nếu nhìn tại một góc độ nào đó, có thể xem như chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu hôm nay với những lựa chọn linh hoạt.

Tại sao các bạn lại quyết định chọn Jax trong ván 5?

Tom: Khi tôi xem Zeus chơi Jax, em ấy sử dụng vị tướng đó rất thuần thục. Tuy nhiên, có những lúc chúng tôi thi đấu Jax chưa hiệu quả nhưng tôi không quá bận tâm về điều đó nên đã chọn Jax. Ngoài ra, bởi vì KT đã chọn Tristana, đương nhiên có thể sử dụng ở vị trí xạ thủ nhưng với đội hình 2 xạ thủ, chúng tôi đã quyết định chọn Sejuani và Jax.

Zeus: Tôi đã sử dụng Jax rất nhiều trước đây. Dù có một số điểm tôi cảm thấy bản thân vẫn làm chưa tốt nhưng gần đây tôi đã luyện tập vị tướng này rất nhiều và đang cố gắng hết sức. Điều đó khiến tôi tự tin hơn và sự quyết đoán của BHL cũng tạo cho tôi thêm sự tự tin khi chọn Jax.

Đánh giá phong độ của bản thân?

Zeus: Trên thực tế, cá nhân tôi nghĩ rằng bản thân chưa thực sự làm được điều đó quá đặc biệt. Và tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các đồng đội của tôi vì đã tạo điều kiện để tôi có thể thoải mái thi đấu.

T1 cần cải thiện điều gì trong khoảng thời gian Playoffs còn lại?

Tom: Có những lúc chúng tôi đã quá lạm dụng những chiến thuật có mức độ rủi ro cao và không chắc chắn. Nếu có thể cân bằng lại điều đó với việc lăn cầu tuyết trận đấu chuẩn chỉ và tạo lợi thế từ từ, tôi nghĩ chúng tôi sẽ là một đội tuyển thực sự mạnh mẽ.

Tại sao bạn lại tự tin khi đối đầu với KT?

Zeus: Ngay cả khi chúng tôi đấu tập với các đội khác vào những ngày không thi đấu, tôi cảm thấy rằng đội của chúng tôi đã cải thiện rất nhiều so với giai đoạn vòng bảng. Và nếu bạn hoàn toàn tập trung vào những điều bạn sẽ làm, tôi nghĩ rằng mọi đội tuyển trên thế giới không thể đánh bị chúng tôi. Tôi rất tự tin về điều đó.

Phong độ của bạn thay đổi như thế khi có và không có Faker?

Zeus: Thành thật mà nói, tôi đồng ý ở một mức độ nhất định rằng sau khi Faker nghỉ ngơi và khi thi đấu cùng Poby, tôi đã có một phong độ tồi tệ. Nhưng có vẻ như những điều tích cực đến với chúng tôi nhiều hơn là tiêu cực. Tôi nghĩ rằng tôi có cảm giác rằng mình đã mạnh mẽ hơn rất nhiều sau khoảng thời gian khó khăn đó.

Xem thêm: Những “Trick lỏ” ĐTCL sẽ không ai tiết lộ cho bạn (Phần 2): Dự đoán nâng cấp, đổi đội hình…

Chia sẻ cuối cùng?

Tom: Trước trận đấu hôm nay, KT đã chọn chúng tôi và tôi đã nói rằng muốn biến nó trở thành một lựa chọn sai lầm. Tôi cảm thấy biết ơn các tuyển thủ vì đã giúp tôi giữ lời hứa đó. Ngoài ra, Poby đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong khoảng thời gian Faker nghỉ ngơi và tôi hi vọng em ấy sẽ tiếp tục phát triển tốt. Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những khán giả là bật đèn flash để cổ vũ cho cả hai đội trước khi ván 5 bắt đầu. Cảm ơn vì đã khiến một trận đấu quan trọng bớt đi sự căng thẳng.

Zeus: Chúng tôi đã dành chiến thắng trước KT và đáp trả lựa chọn của họ. Dù chưa thể dành kết quả tốt nhất, chúng tôi đảm bảo sẽ cố gắng hết sức trong những trận đấu tiếp theo.