Những tựa game thế giới mở cho phép bạn “làm lại cuộc đời” với con người mới (P2)

Những tựa game thế giới mở cho phép bạn “làm lại cuộc đời” với con người mới (P1)

Play Together

Những tựa game thế giới mở cho phép bạn làm lại cuộc đời với con người mới (P2) - Ảnh 1.

 Bạn sẽ vào vai một cô hoặc cậu bé do bạn tự thiết lập khi bắt đầu vào game. Người chơi có thể tự tạo ra nhân vật mà mình muốn để làm nổi bật cá tính của bản thân như giới tính, ngoại hình, khuôn mặt, màu da, trang phục…

Nhân vật của bạn sẽ sống trong một thế giới tràn ngập niềm vui (có cả thành phố lẫn nông thôn), mọi người ở đây rất thân thiện, mini-game ở khắp nơi giúp bạn kiếm thật nhiều tiền. Ngoài ra bạn còn có thể cắm trại tại khu vực cắm trại, câu cá, học tập và vui chơi giải trí. Thú vị hơn,… những hoạt động này hoàn toàn miễn phí, bạn càng tham gia nhiều trò chơi thì bạn càng nhận được nhiều quà.

Animal Crossing: New Horizons

Những tựa game thế giới mở cho phép bạn làm lại cuộc đời với con người mới (P2) - Ảnh 2.

 Animal Crossing: New Horizons là một trò chơi mô phỏng xã hội ra mắt năm 2020 do Nintendo phát triển và phát hành cho Nintendo Switch; đây là phần chính thứ năm trong loạt Animal Crossing. Trong New Horizons, người chơi sẽ điều khiển một nhân vật có thể tùy chỉnh vẻ ngoài, nhân vật này sẽ bay đi định cư trên một hòn đảo hoang. 

Trò chơi đi theo lối chơi phi tuyến tính, người chơi có thể phát triển hòn đảo tùy theo ý thích. Người chơi sẽ thu thập và chế tạo các vật phẩm, tùy chỉnh hòn đảo và phát triển nó thành một cộng đồng động vật được nhân hóa.

Đây cũng là bản đầu tiên trong loạt Animal Crossing mà thời tiết sẽ tự điều chỉnh theo các mùa thuộc Bắc hoặc Nam bán cầu, tùy thuộc vào vị trí của người chơi trong thế giới thực. Người chơi sẽ vào vai một dân làng có thể tùy chỉnh, nhân vật này mua một gói nghỉ dưỡng từ Tom Nook, rồi chuyển đến sống trên một hòn đảo hoang. Sau khi Tom Nook cung cấp cho người chơi những thứ cần thiết, chẳng hạn như lều, trò chơi sẽ tiếp tục theo kiểu phi tuyến tính, người chơi có thể chơi theo cách của họ.

Stardew Valley 

Những tựa game thế giới mở cho phép bạn làm lại cuộc đời với con người mới (P2) - Ảnh 3.

Nếu bạn đã khá “ngấy” với thể loại hành động, hãy cùng bạn bè “trồng thêm rau và nuôi cá” tại xứ sở Stardew Valley nhé. Được phát hành chính thức vào năm 2018, game cho phép nhóm 4 người chơi (hoặc nhiều hơn với những bản mod) cùng trở về nơi chốn quê thanh bình để cùng nhau trở thành những người nông dân chăm chỉ xây dựng một trang trại rộng lớn theo đúng ý thích của cả nhóm. 

Game được làm theo lối đồ họa truyền thống mang đến một cảm giác nhẹ nhàng và khá thích mắt. Không chỉ vậy, khả năng tương tác của bạn với các nhân vật phụ trong game cũng rất đa dạng khiến Stardew Valley trở thành một thế giới hết sức chân thật và gần gũi.

My Time at Portia

Những tựa game thế giới mở cho phép bạn làm lại cuộc đời với con người mới (P2) - Ảnh 4.

 Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game nông trại nhưng có pha lẫn hành động phiêu lưu thế giới mở thì My Time At Portia là tựa game dành cho bạn. Mang phong cách chơi mới lạ, pha trộn với các tựa game cùng thể loại như Stardew Valley, Harvest Moon,… My Time At Porita hứa hẹn sẽ lôi cuốn các bạn vào thế giới Portia đầy thú vị.

Người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật do mình tạo ra, bạn sẽ phải sinh sống trong thị trấn Portia và được thừa hưởng một xưởng chế tạo đồ từ người cha đã qua đời của mình. Bên cạnh đó, người cha đã chu đáo để lại cho con trai quyển sổ tay ghi chép chi tiết các công thức chế tạo nhiều món đồ khác nhau để người con có thể vận hành được công xưởng này.

/?s=nhung-tua-game-the-gioi-mo-cho-phep-ban-lam-lai-cuoc-doi-voi-con-nguoi-moi-p2-20220403235931529.chn