Overwatch chuẩn bị ngừng giao dịch Loot Box bằng tiền thật

Blizzard chính thức tiết lộ thời gian ngừng bán loot box trong Overwatch.

Overwatch chuẩn bị ngừng giao dịch Loot Box bằng tiền thật

Loot box xuất hiện trong rất nhiều trò chơi, là một cách để người chơi nhận trang bị cao cấp và vật phẩm thời trang ngẫu nhiên. Loot box mang cho người chơi cơ hội nhận được chiến lợi phẩm cực kỳ hoành tráng, nhưng mặt khác cũng có thể đem đến một số thứ kém thú vị hơn. Overwatch sẽ ngừng bán loot box trong thời gian tới, trước khi Overwatch 2 phát hành.
Trên diễn đàn của Blizzard, người hâm mộ Overwatch đã đặt ra câu hỏi liên quan đến thời gian tồn tại của các loot box trong trò chơi. Quản lý cộng đồng Overwatch, ông Craig trả lời rằng kế hoạch hiện tại là ngừng bán loot box trong cửa hàng in-game sau sự kiện Anniversary Remix Vol 3. Điều này nghĩa là người chơi sẽ không thể mua loot box bằng tiền thật sau ngày 30 tháng 8. Thông tin này cũng được xác nhận trong các patchnote Overwatch gần đây.

Overwatch chuẩn bị ngừng giao dịch Loot Box bằng tiền thật

Các loot box vẫn sẽ tồn tại trong trò chơi và người chơi vẫn có thể nhận chúng cho đến trước ngày ra mắt Overwatch 2. Các loot box miễn phí sẽ tiếp tục được phát cho đến ngày 4 tháng 10, tại thời điểm đó người chơi sẽ được chuyển từ Overwatch sang Overwatch 2. Tuy nhiên, nếu người chơi muốn mở loot box để khám phá giải thưởng của mình, họ nên làm điều này trước khi được chuyển sang tựa game mới. Blizzard từng tiết lộ rằng tại thời điểm chuyển giao, những hòm đồ chưa mở sẽ được mở tự động và phần thưởng sẽ được thêm vào tài khoản Overwatch 2 của người chơi.
Người chơi sẽ có thời gian thích ứng khi chuyển sang phần 2 bởi các đơn vị tiền tệ trong trò chơi cũng sẽ thay đổi. Các loại tiền hiện có như credit và OWL sẽ được chuyển sang trò chơi mới nhưng người chơi chỉ có thể mua một số mặt hàng trong cửa hàng mới bằng hai loại tiền cũ. Một đơn vị tiền tệ mới sẽ được thêm vào Overwatch 2.​