Playoffs LCK khởi tranh từ thứ tư tuần này

6 đội tuyển Dplus KIA, Gen.G, Hanwha Life, KT Rolster, Liiv SANDBOX và T1 sẽ tranh chức vô địch LCK mùa xuân năm nay.

Sau 9 tuần thi đấu vòng bảng, thứ hạng các đội ở LCK đã được xác định, không có bất ngờ nào xảy ra. 4 cái tên Kwangdong Freecs, BRION, DRX, Nongshim RedForce lần lượt đứng ở vị trí 7-10 trên bảng xếp hạng, bị loại khỏi playoffs LCK.

DRX dù là đương kim vô địch CKTG LMHT 2022 nhưng các thành viên đã rời đi, chỉ còn lại người chơi hỗ trợ BeryL, nên kết quả DRX bị tụt dốc là điều có thể dự đoán từ trước. Người đi đường trên Kingen, đường giữa Zeka đầu quân cho Hanwha Life, người đi rừng Pyosik đang thi đấu cho Team Liquid và xạ thủ Deft chơi cho Dplus KIA.

T1 tỏ ra vượt trội so với phần còn lại, họ hoàn thành vòng bảng chỉ thua 1 trận trước Hanwha Life Esports ở lượt đi với tỉ số 1-2. Thành tích của T1 kém một chút so với năm ngoái, T1 bất bại vòng bảng, đánh bại Gen.G với tỉ số 3-1 ở trận chung kết, đăng quang chức vô địch LCK, đó cũng là chức vô địch duy nhất của họ năm 2022.

Người chơi hỗ trợ Keria của đội tuyển T1 là tuyển thủ hay nhất vòng bảng với 1.300 điểm MVP. Xếp ngay sau đó là người đồng đội của Oner được 1.000 điểm. Clozer, Viper, ShowMaker và Chovy cũng là những người chơi hàng đầu ở vòng bảng. Rất may, các tuyển thủ này đều có mặt ở playoffs LCK sắp tới.

Playoffs LCK, theo thể lệ đội hạng 3 là KT Rolster được quyền chọn đối thủ hạng 5 hoặc 6 là Hanwha Life Esports, Liiv SANDBOX. Kết quả, ông lớn trong ngành truyền thông Hàn Quốc đã chọn Liiv SANDBOX làm đối thủ trong trận đấu 1 mất 1 còn ở vòng 1 playoffs, vào ngày 22/3 lúc 15:00 giờ, theo giờ Việt Nam.

Như vậy trận đấu thứ 2 vào ngày 23/3 sẽ là cuộc đụng độ giữa Dplus KIA, Hanwha Life Esports. Vòng 1 playoffs đội thua sẽ bị loại ngay lập tức mà không có cơ hội sửa sai.

Ở vòng 2, do là 2 đội top đầu nên T1, Gen.G đã vào thẳng vòng này. T1 có lợi thế của đội đầu bảng, họ được quyền chọn đối thủ, là 1 trong 2 đội thắng ở vòng 1, và đội còn lại sẽ phải đấu với Gen.G.

Từ vòng 2, các đội tuyển thi đấu theo thể thức nhánh thắng thua. Thời gian thi đấu tất cả các trận từ vòng này trở về sau là lúc 13:00 giờ, theo giờ Việt Nam.

Có thể bạn muốn xem thêm: SE xuất hiện nghi vấn “lục đục nội bộ” sau trận thua TS

2 đội vào đến trận chung kết sẽ đại diện LCK tham gia MSI 2023, diễn ra vào tháng 5/2023. Trận chung kết LCK mùa xuân sẽ thi đấu vào ngày chủ nhật 9/4/2023.