Playoffs LPL: Kết quả cặp trận JDG vs BLG, EDG vs OMG

Trận đấu giữa 4 đội tuyển mạnh nhất LPL đã diễn ra vô cùng căng thẳng, nhất là trận JDG vs BLG phải kéo đến ván đấu thứ 5.

Ở vòng bảng JDG, EDG đều giành thắng lợi 2-1 trước đối thủ của mình ở playoffs LPL mùa xuân 2023. Hai đội tuyển lớn cũng chỉ mới thua 3 trận BO3, trong khi BLG và OMG đều thua đến 6 trận.

BLG đang có phong độ cực cao, họ đánh bại RNG, WBG. Và tương tự, OMG đánh bại TES, LNG trước khi bước đến vòng 4. JDG, EDG đã quan sát đối thủ của mình, đây là một lợi thế vô cùng lớn. Thêm nữa, các trận playoffs diễn ra liên tục mỗi ngày, BLG và OMG không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận đấu của mình.

JDG vs BLG

Đội tuyển BLG thể hiện bản lĩnh và kỹ năng của mình không thua kém gì đội hạng nhất vòng bảng JDG. Thậm chí BLG còn là đội làm tốt hơn ở giai đoạn đi đường qua các ván đấu. Bên phía JDG, mũi nhọn của họ là những pha combat tổng uy lực, với 2 tuyển thủ nắm giữ nguồn sát thương chủ lực là pháp sư đường giữa knight và xạ thủ Ruler, người vừa chuyển từ Gen.G ở mùa giải này.

Xạ thủ Elk của BLG đã chơi rất hay ở ván thứ 2, thứ 3 từ vị tướng Aphelios, Xayah đưa đội nhà vươn lên dẫn trước 2-1 sau 3 ván đấu. Sang ván thứ 4, BLG để hở Zeri và con bài tủ của Ruler đã được chọn đầu tiên cho anh một cách nhanh chóng. Ruler không phụ lòng đồng đội và ban huấn luyện, một mình anh bắn nát đội hình BLG, mang về KDA cá nhân 10/1/4 và cân bằng tỉ số 2-2.

Ván thi đấu thứ 5, những gì xảy ra ở ván này có thể tóm tắt loạt trận BO5 giữa JDG vs BLG, một trận đấu thật nhiều cảm xúc. BLG tung ra đội hình giao tranh 5v5 cực khủng với Camille, Kindred, Galio, Aphelios, Nautilus quyết tâm đánh vào điểm mạnh nhất của đối phương. JDG đáp trả lại bằng các vị tướng Wukong, Renekton, Leona băng bổ vào tuyến sau của BLG để ám sát xạ thủ, nguồn sát thương duy nhất của BLG.

Giai đoạn đi đường, Bin dùng kỹ năng vượt trội và chất tướng có lợi, tạo tiền đề tốt cho đội triển khai kiểm soát các mục tiêu lớn. Ấn tượng nhất là pha giao tranh ở đường dưới, một mạng của Bin đổi lấy 2 thành viên bên phía JDG, sau pha này BLG dẫn trước JDG 3k tiền và 2 trụ.

Hai đội tuyển thi đấu trùng xuống, BLG gần như bóp nghẹt được JDG thì bước ngoặt ván đấu xuất hiện ở phút 30. JDG ăn Baron, BLG ăn linh hồn rồng gió và combat nổ ra tại hang Baron. BLG mất 4 người, JDG còn nguyên đội hình cộng thêm bùa lợi Baron, dứt điểm BLG một cách vô cùng chóng vánh.

EDG vs OMG

Đội tuyển OMG vươn lên dẫn trước ngay tại ván 1 nhưng để thua cả 3 ván còn lại. Các thành viên OMG mặc dù đã chơi rất tốt nhưng rất tiếc các thành viên EDG còn tốt hơn như thế.

Thành công của EDG khá bất ngờ khi họ vừa mới cải tổ đội hình ở mùa giải này, theo chiều hướng chất lượng đi xuống. Cụ thể, xạ thủ Viper, pháp sư đường giữa Scout và người đi đường trên Flandre rời đội. Thay vào đó là Leave, FoFo và Ale, chỉ còn giữ lại người đi rừng JieJie và người chơi hỗ trợ Meiko. Thế nhưng họ đã phối hợp với nhau cực kỳ ăn ý mang về chiến thắng sau cùng cho đội.

OMG có giai đoạn đi đường kém hơn EDG nhưng họ lại đánh combat khá tốt, điều này làm cho EDG chật vật mới phá hủy được nhà chính của đối thủ. Kỹ năng đi đường không thể cải thiện trong thời gian ngắn, nếu OMG chọn những vị tướng thắng đường thì sẽ có thể cải thiện được tình hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV Tinikun sẽ giúp SE có thành tích mới tại VCS Mùa Xuân 2023?

Như vậy, BLG vs OMG tại nhánh thua lúc 16:00 ngày 8/4. Đội thua sẽ không thể tranh chức vô địch LPL mùa xuân cũng như vé tham dự MSI 2023, đội thắng sẽ đi tiếp vào chung kết nhánh thua.

JDG vs EDG tại chung kết nhánh thắng lúc 16:00 ngày 9/4. Đội thua sẽ rơi xuống chung kết nhánh thua, đội thắng sẽ có mặt ở trận chung kết tổng.