Pyosik lập pentakill, trở thành nhà ĐKVĐ đầu tiên tới CKTG 2023

Dù có khởi đầu không mấy suôn sẻ từ khi sang LCS nhưng Pyosik đã chính thức cùng Team Liquid giành vé dự CKTG 2023.

Team Liquid vừa giành chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Golden Guardians ở nhánh thua playoffs LCS Mùa Hè 2023. Qua đó, đội tuyển này chính thức giành vé thứ ba của khu vực Bắc Mỹ tham dự CKTG 2023, sau Cloud9 và NRG.

Điều này giúp Pyosik trở thành nhà ĐKVĐ đầu tiên góp mặt ở CKTG. Trong đó, những người đồng đội cũ của tuyển thủ này ở DRX 2022 vẫn đang chật vật trong việc tìm vé ở Vòng loại khu vực LCK. Zeka, Kingen (Hanwha Life Esports), Deft (Dplus KIA), BeryL, Juhan (DRX) sẽ tranh nhau 2 vé ở vòng loại khu vực. Đó là chưa kể việc KT Rolster hoặc T1 sẽ rớt xuống cạnh tranh sau trận Chung kết nhánh thua.

Pyosik có pentakill mãn nhãn trong chiến thắng của TL

Trong trận đấu vừa qua, Pyosik đã thi đấu cực kì ấn tượng trong đội hình của TL. Tuyển thủ này đã lập được Pentakill trong ván 2 với vị tướng Viego, qua đó trở thành người Đi Rừng đầu tiên trong lịch sử LCS đạt được thành tích này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Gumayusi bị chỉ trích vì “đi tán gái” trong ngày T1 để thua Gen.G

Đây được xem là sự tiến bộ đáng kể của Pyosik cùng những đồng đội. Ở giải Mùa Xuân 2023, TL chỉ đứng vị trí hạng 8 chung cuộc và thậm chí không thể có suất tham dự vòng playoffs. Nhưng giờ đây đội tuyển này đã có vé đi CKTG cũng như còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch.

Nhà ĐKVĐ đầu tiên góp mặt tại CKTG 2023

Trước mắt, TL sẽ có màn tái đấu với NRG ở trận Chung kết nhánh thua. Đội giành chiến thắng sẽ bước vào Chung kết tổng gặp C9. Ở vòng đầu tiên của playoffs, TL đã để thua 1-3 trước NRG, vì thế đây là cơ hội tốt để đội tuyển này trả lại món nợ khi đang có chuỗi phong độ cao.

Trong khi đó, Golden Guardians đã trở thành đội hạng 4 LCS. Đội tuyển này sẽ tham dự một trận playoffs với đội hạng 4 LEC để có suất tham dự CKTG 2023 ở Vòng Khởi Động.