Quản lý T1 bức xúc khi LCK có động thái cổ vũ đối thủ ở MSI 2023

Một cuộc tranh cãi trên mặt trận truyền thông đã nổ ra khi quản lý T1 – Becker bày tỏ sự bức xúc với bình luận nhạy cảm từ phía LCK.

Sự việc bắt nguồn từ bài đăng trên Twitter của LOL Esports trước trận đấu giữa Gen.G Esports và G2 Esports ở Vòng Phân Nhánh MSI 2023. Tài khoản chính thức của LCK đã cổ vũ đội nhà với loạt bình luận GenGWIN. Ngay lập tức, phía MAD Lions cũng có động thái tương tự khi ủng hộ Gen.G mà không phải là đội tuyển cùng khu vực là G2.

Bình luận gây tranh cãi từ LCK

Ngay sau đó, LCK cũng có bình luận với ý tưởng là “Hổ bắt tay cùng Sư tử” (biệt danh của Gen.G và MAD). Những tưởng điều này không có gì quá đáng nói nhưng cộng đồng fan T1 cho rằng đây là hành động cho thấy LCK cổ vũ đối thủ ngoài khu vực, đặc biệt trước trận đấu giữa T1 và MAD.

Có thể bạn muốn xem thêm: EGO lộ chat với SofM khiến CES phải thông báo chia tay sớm

Trước việc có nhiều fan ở Hàn Quốc cũng như quốc tế không hài lòng với điều này, quản lý Becker của T1 cũng nhanh chóng lên tiếng và cho rằng điều này là không thỏa đáng, đặc biệt nó đến từ tài khoản chính thức của giải đấu.

Fan cho rằng T1 là “con ghẻ” của LCK

Có thể giải thích bằng nhiều cách về bình luận nói trên, nhưng tôi có thể hiểu được lý do fan T1 cảm thấy không thoải mái. Nhiều người sẽ cho đó là phản ứng thái quá nhưng cá nhân tôi cũng cảm thấy điều tương tự các fan và muốn bày tỏ ý kiến của mình.” Quản lý Becker chia sẻ.

T1 Becker bày tỏ quan điểm cá nhân và thấu hiểu nỗi bức xúc của fan

Đã có những sự tranh cãi xung quanh vấn đề này. Các fan T1 cho rằng tài khoản đại diện LCK không nên có bình luận như thế, đi cổ vũ đối thủ, thậm chí là tỏ rõ sự phân biệt và cô lập T1. Trong khi đó, một số khác thì cho rằng đây chỉ là những sự liên tưởng mang tính vui vẻ và không có gì nghiêm trọng để cộng đồng làm quá lên như thế.

Rõ ràng màn tranh luận này đã làm cho cuộc đối đầu giữa T1 và MAD Lions đang nóng hơn bao giờ hết. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 10/5, theo giờ Việt Nam.