Rascal sẽ kết thúc sự nghiệp tại DRX, đánh giá T1 và DK là ứng cử viên vô địch

Rascal quyết định sẽ gắn bó với DRX hai năm trước khi chuẩn bị lên đường nhập ngũ, đánh giá T1 và DK sẽ rất mạnh tại LCK 2023.

Rascal đã nhận được giải thưởng tuyển thủ có nhiều điểm solo kill nhất tại LCK Awards 2022. Dù không thể giúp KT có được thành tích tốt hơn hay đến được với CKTG nhưng những đóng góp của Rascal là đáng ghi nhận xuyên suốt mùa giải vừa rồi. Cùng theo dõi màn phỏng vấn sau đó về những chia sẻ của Rascal về tương lai và mùa giải sắp tới tại DRX nhé.

Bạn cảm thấy thế nào sau khi gia nhập DRX?

Mới chỉ khoảng một, hai tuần kể từ khi chúng tôi tập hợp lại. Tôi không thân thiết với họ trước đây, vì vậy chúng tôi vẫn đang làm quen. Mọi người đều vui vẻ, mọi thứ diễn ra khá tốt đẹp.

Ở tuổi 25, bạn là một trong những tuyển thủ lớn tuổi nhất tại LCK, cùng với Faker và Deft. Về vấn đề đó, việc ký hợp đồng hai năm có vẻ như bạn muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình tại DRX.

Tôi luôn muốn ở lại một đội càng lâu càng tốt, nhưng điều đó thật khó khăn do những vấn đề thực tế. Điều đó khiến tôi phải chuyển đội nhiều lần, nhưng khi gia nhập DRX lần này, tôi nghĩ rằng mình muốn ở lại đội ít nhất hai năm trước khi phải nhập ngũ. DRX cũng có cùng suy nghĩ với tôi nên tôi rất vui khi gia nhập đội.

Tôi biết rằng bạn và Deft khá thân thiết. Việc Deft vô địch CKTG có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Tôi đã chơi với nhiều tuyển thủ xuất sắc trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, nhưng nếu phải chọn một người, thì đó sẽ là Deft. Anh ấy luôn rất chuyên nghiệp và có khát khao lớn để đạt được kết quả tốt và tiến bộ. Lúc đầu quan sát anh ấy, tôi đã nghĩ ‘có lẽ sự chăm chỉ không phải lúc nào cũng được đền đáp’, nhưng lần này anh ấy đã cho mọi người thấy điều đó. Có những suy nghĩ rằng kết quả sẽ đến nếu chúng ta chăm chỉ và có một trái tim quả cảm, phải không? [Cười] Điều đó cũng giúp tôi cố gắng hơn.

Như bạn đã nói, bạn đã chơi trong nhiều đội, với nhiều tuyển thủ khác nhau. Đã có những lúc màn trình diễn cá nhân được khen ngợi, nhưng sức mạnh tổng thể của đội lại không quá xuất sắc. Đôi khi, bạn cũng có kết quả tốt. Thông qua trải nghiệm đó, bạn cảm thấy rằng có những điều quan trọng nào khác ngoài kỹ năng cá nhân của một thành viên? Điều quan trọng nhất bạn cân nhắc khi tìm kiếm gia nhập một đội tuyển là gì?

Có kỹ năng cá nhân tuyệt vời là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, mọi người đều có ý kiến ​​riêng của mình, đặc biệt là khi mọi người đều xuất sắc. Trong trường hợp đó, sẽ có lúc mọi người trở nên “tham lam” và tinh thần đồng đội bị mất đi. Trong một đội phải có người chấp nhận hy sinh và khi tôi nói về điều này sau khi gia nhập DRX, mọi người đều đồng ý.

Khi bạn có thêm kinh nghiệm, bạn có thử những điều mới hoặc thực hiện các thay đổi để cải thiện không?

Đã có lúc tôi không làm gì khác ngoài việc luyện tập trò chơi. Khi tôi làm vậy, điều tích cực là năng lực trong trò chơi của tôi đang được cải thiện, nhưng tôi vô cùng chán nản khi kết quả không như ý muốn. Sau đó, tôi nghĩ mình nên có một sở thích khác và tôi đã cố gắng tập thể dục một chút kể từ năm ngoái. Bây giờ, tôi sẽ tham gia các lớp pilates (tương tự như Yoga) bằng tư cách thành viên mà Deft đã để lại cho tôi khi anh ấy còn ở DRX. [Cười]

Mỗi mùa, LMHT thay đổi rất nhiều thông qua các bản cập nhật. Bạn nghĩ gì về mùa giải này?

Tôi vẫn chưa luyện tập quá nhiều, nhưng cho đến bây giờ nó vẫn chưa quá khác biệt. Trừ khi có những thay đổi lớn, tôi không nghĩ nó sẽ quá khác biệt so với những mùa giải trước đây.

Bạn nói rằng bạn và những người đồng đội mới của mình không thân thiết trước khi gia nhập đội. Bạn nghĩ gì về họ khi đối đầu với họ ở LCK?

Chúng tôi chỉ nói xin chào khi gặp nhau ở LoL Park. Tôi luôn nghĩ họ đều là những tuyển thủ giỏi và khi danh sách được hoàn thành, tôi rất hài lòng.

Ai là người khác biệt nhất so với cách bạn đã nghĩ về họ?

Hmm… Đó là Croco. Tôi đã nghĩ anh ấy sẽ là một chàng trai lịch thiệp, nhưng cậu ấy rất lễ phép và tôn trọng những người chơi lớn tuổi hơn. [Cười] Tôi nghe nói BeryL có một nhân vật độc đáo, nhưng tôi vẫn chưa thấy điều đó. Có những lúc anh ấy làm tôi cười mà không có lý do – tôi thực sự không biết tại sao.

Bạn là một trong những người chơi có được nhiều điểm solo kill nhất. Bạn có một số chiến lược hoặc lời khuyên đặc biệt nào không?

Tôi không nghiên cứu nhiều về các trận đối đầu hoặc khắc chế tướng so với những người chơi khác. Tôi tin rằng bất kỳ người chơi nào khác cũng có thể làm như vậy. Chắc chắn có những người chơi giỏi hơn tôi, nhưng có lẽ là do họ chỉ đang chơi cẩn thận hơn. Đối với tôi, nếu tôi có dữ liệu từ luyện tập và đấu tập, tôi sẽ không ngần ngại trong các trận đấu chính thức.

Đội tuyển bạn đánh giá cao nhất?

T1 và DWG KIA có vẻ mạnh nhất. Tôi cảm thấy các đội khác đều có tiềm năng. Nếu bất kỳ đội nào bắt đầu mùa giải với khởi đầu tốt, họ sẽ có được động lực, vì vậy chúng tôi sẽ luôn cố gắng và chuẩn bị tốt nhất.

Mọi chuyện thế nào với ban huấn luyện mới?

Họ chăm sóc các tuyển thủ rất tốt. Tôi đã nói chuyện rất nhiều với huấn luyện viên Shine vì chúng tôi là bạn cùng phòng và tôi có thể hiểu tại sao họ vô địch năm nay.

Xem thêm: LMHT: Team Vitality từ bỏ “super team”, hỗ trợ Perkz tối đa với bộ đôi “siêu tân tinh” LCK và LPL

Cảm nhận về mùa giải 2023?

Vẫn còn một chút thời gian cho đến khi mùa xuân bắt đầu, vì vậy tôi sẽ làm việc chăm chỉ để chuẩn bị thật tốt. Sẽ rất khó để thể hiện một màn trình diễn hoàn hảo ngay từ đầu, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện điều đó.. Hãy cổ vũ cho chúng tôi.