Rascal tiết lộ bản thân mất niềm tin và không biết mình cần làm gì sau chuỗi thua 10 của DRX

DRX đã kết thúc chuỗi 10 trận thua của mình với chiến thắng 2-1 trước BRO, Rascal tiết lộ bản thân đã mất hy vọng và không biết phải làm gì.

DRX – nhà đương kim vô địch CKTG 2022 đã kết thúc chuỗi 10 trận thua liên tiếp của mình tại LCK với chiến thắng vất vả trước BRO. Đây có lẽ là thành tích gây thất vọng nhất của một đội tuyển vừa trở về khu vực với chức vô địch thế giới. Điều gì đã xảy ra với DRX, hãy cùng tìm hiểu tâm lý, mục tiêu và những vấn đề của DRX thông qua chia sẻ của Rascal.

Chúc mừng các bạn đã dành chiến thắng 2-1 trước BRO và kết thúc chuỗi 10 trận thất bại liên tiếp. Chắc bạn đang có nhiều suy nghĩ sau trận thắng này, bạn cảm thấy thế nào?

Thực sự tôi rất vui khi có thể dành chiến thắng. Thực sự mà nói, ban đầu mục tiêu của tôi là bằng cách nào đó có thể lọt vào vòng loại trực tiếp. Tôi chỉ có cảm giác rằng nếu chúng tôi lọt vào top 5, các đồng đội của tôi sẽ chơi tốt hơn. Tôi đã đặt mục tiêu như vậy nhưng có vẻ chúng tôi đang bị bỏ khá xa so với các đội tuyển nhóm trên. Vì vậy, tôi hy vọng chúng tôi có thể thi đấu tốt hơn trong giai đoạn cuối mùa xuân để phần nào đó an ủi người hâm mộ, khởi đầu là chiến thắng ngày hôm nay.

Bạn đã kỳ vọng DRX có thể lọt vào Playoffs, thời điểm nào bắt đầu và thời điểm nào bạn đã từ bỏ hy vọng đó?

Tôi nghĩ đó là thời điểm chúng tôi đối đầu với KT. Đó là trận đấu cuối cùng tại lượt đi và KT đang là đội tuyển có điểm số thấp nhất trong 6 đội tuyển nhóm trên. Tôi đã nghĩ rằng “được rồi, nếu chúng ta thắng trận này, chúng ta có thể lội ngược dòng”. Đó là suy nghĩ của tôi trong cả mùa giải, nếu có thể thắng ở đây, chúng tôi sẽ trở lại, chúng tôi sẽ come back và chiến thắng đó đã không bao giờ đến…

BRO cũng là một đội tuyển có thành tích khá ổn. Chắc hẳn bạn đã đặt mục tiêu chiến thắng một lần nữa? Bạn nghĩ gì về phong độ các thành viên DRX trong trận đấu này?

Chúng tôi đã thể hiện một màn trình diễn khá mờ nhạt xuyên suốt mùa giải nên tiêu chuẩn cũng thấp hơn. Tuy nhiên, trong trận đấu hôm nay, mọi thứ đã tốt hơn một chút so với trước đó.

Trong phần lớn các trận đấu, chúng tôi thường bị hủy diệt trong giai đoạn đầu trận khiến các trận đấu nhanh chóng kết thúc nhưng lần này chúng tôi đã kiểm soát tốt giai đoạn đầu trận. Và từ đó vượt qua giai đoạn cuối trận bằng nhưng giao tranh chiến thắng. Tôi không nghĩ chúng tôi đã có nhiều trận đấu tiến xa như vậy, vì vậy tôi rất vui vì điều đó.

DRX đã có nhiều cuộc họp báo về những thất bại liên tiếp. Bạn là đội trưởng nên sẽ nắm bắt tình hình tốt nhất. Thông tin được tiết lộ là các thành viên DRX mất tự tin về chuỗi thua dài, mọi thứ trùng xuống và cũng ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu của cả đội. Thực sự là một khoảng thời gian khó khăn. Là một người ở trong vòng xoáy tiêu cực đó, bạn đã vượt qua điều đó bằng cách nào, ít nhất với tư cách cá nhân?

Trước tiên đê giải quyết vấn đề, chúng ta cần biết vấn đề đó là gì. Và trong các trận đấu tập và thi đấu, tôi nhận ra rằng chúng tôi có rất nhiều vấn đề khác nhau cần giải quyết. Đó không chỉ là vấn đề trong trò chơi. Tôi cảm thấy các tuyển thử cứ mắc sai lầm giống nhau cả trong lẫn ngoài đời. Tôi đã cố gắng để giải quyết tình hình nhưng có vẻ một lần nữa tôi sẽ kết thúc mùa giải với vị trí cuối bảng.

Tôi chưa bao giờ thành công vì vậy tôi nhận ra mình thiếu sót như thế nào. Điều đó giống như việc tôi có thể nói chuyện với đồng đội của mình với tư cách là người anh cả. Tôi có thể đã làm tốt hơn theo nhiều cách khác nhau nhưng tôi thấy bản thân bị lạc lõng. Kết quả đấu tập không tốt, không đạt được kết quả tốt trong các trận đấu. Thất khó để tin tưởng những đồng đội của tôi, tinh thần của cả đội đi xuống và điều đó cũng đang ảnh hưởng đến tôi. Thực sự tôi không có câu trả lời mình cần làm gì để mọi thứ tốt hơn.

Nhiều người trêu đùa rằng trước khi thi đấu, DRX đã uống soju và bắt đầu.

Mọi người đều là những cá nhân tốt và tôi có thể cảm thấy họ đang cố gắng để thể hiện một điều gì đó. Vì vậy tôi không thể không tự hỏi “Tại sao mọi thử lại sụp đổ ngay khi chúng tôi bước vào thi đấu?” Tôi đoán đó là lý do tại sao tôi cảm thấy lạc lõng. Có vẻ nhưng không ai trong đội của tôi thất vọng về bất cứ điều gì. Mọi người chơi đều chỉ muốn dành chiến thắng, mọi người đều cố gắng hòa hợp với nhau, Vậy tại sao mọi thứ luôn sụp đổ khi trò chơi bắt đầu. Tôi đã tự hỏi điều đó rất nhiều lần.

Mặc dù vậy, phong độ của Rascal vẫn khá tốt trong các kèo đấu tại đường trên. Bạn đã không giao tiếp với đồng đội cả khi solo kills đối thủ, vì vậy người hâm mộ rất lo lắng về việc tinh thần của bạn. Bạn đang cảm thấy thế nào?

Ngay thời điểm này. tôi cảm thấy hạnh phúc. Trong suốt mùa giải, bất chấp chuỗi trận thắng thua, tôi cảm thấy mình vẫn thi đấu khá ổn. Thậm chí mọi thứ còn dễ dàng hơn khi chúng tôi bị loại tại vòng loại khu vực năm ngoái. Ngoài ra, trong năm nay, tôi đã cố gắng không nghĩ về hoàn cảnh của bản thân mà chỉ là tôi đã cố gắng nhưng không đủ để chiến thắng.

Xem thêm: LMHT: Lười làm chi tiết này trong skin đôi của Xayah và Rakan, Riot Games bị chê thậm tệ

Mục tiêu của bạn trong những trận đấu còn lại?

Trong cuộc thảo luận trước đó, tôi đã đặt mục tiêu dành được 3-4 chiến thắng trong giai đoạn lượt về. Chúng tôi sẽ cố gắng thắng những độ tuyển cũng đang bất ổn là KDF và NS và một trong số những đội tuyển sẽ tham dự vòng loại trực tiếp để cảm thấy rằng ít nhất chúng tôi vẫn đang tiến bộ. Tôi nghĩ rằng ít nhất tôi có thể hài lòng nếu đạt được điều đó.