Ruler ví mình như “diễn viên nhào lộn không bao giờ ngã” còn Peyz thì có

Ruler đang duy trì phong độ rất cao sau khi gia nhập JDG, người hâm mộ chờ đợi trận đấu giữa Ruler và “người thừa kế” Peyz của mình tại Gen.G

Ruler thực sự đã trở thành một trong những xạ thủ hàng đấu thế giới thời điểm hiện tại nếu không muốn nói là xuất sắc nhất. Từ giai đoạn đi đường đến việc giữ vị trí trong giao tranh và gây sát thương, Ruler thực hiện gần như hoàn hảo mọi thứ. Trận đấu với BLG, đã không ít lần ON và đồng đội có lợi thế nhưng chỉ cần Ruler còn sống, JDG còn có thể đánh được. Ruler vẫn đang tiếp tục hành trình tại nhánh thắng và tìm kiếm các đại diện LCK tại MSI 2023.

Bạn đã đánh bại BLG với tỷ số 3-0, màn trình diễn cá nhân của bạn trên cả tuyệt vời. Ruler, cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào?

Tôi thực sự rất vui vì tôi đã dành được chiến thắng hôm nay. Đây cũng là kỳ MSI đầu tiên trong sự nghiệp của tôi. Và thật tuyệt khi tôi đã dành chiến thắng với phong độ tốt trước người hâm mộ của mình.

Meta của MSI 2023 là một meta mà người đi đường dưới có thể tỏa sáng và gánh đội. Ruler, bạn đã pick Aphelios, Jinx, Zeri những vị tướng có thể thực sự gánh đội vào cuối trận đấu. Bạn đánh giá như thế nào về meta hiện tại của MSI 2023? Bạn có hài lòng với nó không?

Chà, chúng tôi đã liên tục sự dụng những vị tướng đường dưới đó từ Playoffs LPL cho đến hiện tại. Có một chút nhàm chán nhưng tôi tự tin vào khả năng thành thạo của mình đối với những vị tướng này. Tôi cũng cảm thấy vui vì mình có thể trình diễn những vị tướng mà mình giỏi với phong độ cao nhất.

Những người đồng đội cũng đã hỗ trợ tối đã để bạn có thể tỏa sáng, bạn có thể chia sẻ một chút về những đồng đội của mình không?

Tôi chỉ yêu cầu một điều rằng “hãy nhìn tôi khi giao tranh”. Tôi sẽ thường nói rằng “sắp có một chiêu thức, ai đó có thể đỡ cho tôi không?” và đồng đội của tôi sẵn sàng làm điều đó. Tôi đánh giá cao các đồng đội của mình. Họ thực sự sẽ làm mọi thứ vì tôi, điều đó thật tuyệt đối với một người chơi xạ thủ. Chỉ cần tôi nói là mọi người sẵn sàng làm điều đó.

JDG đã vượt qua GG và BLG với cùng tỷ số 3-0. Tôi thực sự muốn biết về cuộc đối đầu sắp tới của bạn và T1. Tôi đã theo dõi trận đấu của T1 ngày hôm qua và họ thực sự rất mạnh.

Các thành viên T1 đã làm tốt từ giai đoạn đi đường đến giao tranh tổng. Các tuyển thủ của họ trông cũng rất tập trung và đó là điều tôi cũng nên ý thức được điều đó trong bản thân mình trong trận đấu với T1.

Bạn có thể nói kỹ hơn một chút về tập trung và tại sao bạn lại chú ý về điều đó hay không?

T1 đã thật bại một cách rất đáng tiếc trong ván 3. Họ có thể đã xuống tinh thần vào thời điểm đó nhưng có vẻ họ vẫn tập trung cho đến những phút cuối cùng của cặp trận. Họ đã dành chiến thắng trong ván đấu quyết định nên tôi muốn nhấn mạnh vào sự tập trung của T1.

Người hâm mộ đang đổ dồn vào trận đấu tại đường dưới sắp tới giữa bạn và Gumayusi. T1 cũng đã thay đổi theo meta và hướng tới lối chơi 1 “xạ thủ và 4 nô lệ”. Điều này khiến chúng ta tự hỏi rằng liệu “Gumayusi hay Ruler mới là xạ thủ xuất sắc và gánh đội tốt hơn”.

Tôi thực sự không chắc về điều này. Tôi đoán mình sẽ phải tập luyện chăm chỉ hơn để có thể thi đấu tốt trong trận đấu sắp tới.

Nếu phải dự đoán kết quả của trận đấu giữa T1 và JDG, bạn sẽ dự đoán điều gì?

Tôi tin rằng chúng tôi có thể đánh bại T1 với tỷ số 3-2. Bởi vì chúng tôi là 2 đội tuyển mạnh nên có lẽ sự căng thẳng và các màn lật kèo sẽ diễn ra trong trận đấu sắp tới.

Khá đáng tiếc khi GEN phải xuống nhánh thua và Peyz được đánh giá là “người thừa kế” của bạn tại Gen.G cũng đang thi đấu rất tốt. Nếu phải đánh giá Peyz với tư cách là một người chơi, bạn sẽ đánh giá em ấy như thế nào?

Tôi luôn tin rằng em ấy là một tuyển thủ thi đấu rất bùng nổ và có kỹ năng tốt. Tôi nghĩ rằng em ấy sẽ mang đến những tình huống clutch cảm xúc cho đội của mình nếu đội tuyển yêu cầu.

Nếu so sánh bản thân mình với Peyz, bạn sẽ đánh giá cả hai như thế nào?

Chỉ là tôi đã có nhiều năm chơi LMHT hơn Peyz nên có thể nói là tôi có nhiều kinh nghiệm hơn Peyz một chút. Không biết tôi có nên nói điều này không nhưng trong những khoảng khắc cần tỏa sáng, tôi sẽ như một diễn viên nhào lộn không bao giờ ngã nhưng Peyz thường rơi từ trên dây xuống. [cười]

Tỉ lệ phần trăm JDG vô địch MSI là bao nhiêu?

Hiện tại tôi muốn nói là 40%. Nhưng nếu chúng tôi hạ gục được T1 thì tỉ lệ sẽ được tăng lên 80-90%.

Xem thêm: Sea Games 32: Đội tuyển Esports Việt Nam đã đem về những tấm huy chương nào?

Rất nhiều người hâm mộ vẫn thức và cổ vũ cho Ruler và JDG ngay cả khi bạn đã thay đổi khu vực. Bạn có lời nào muốn gửi tới người hâm mộ không?

Tôi muốn đền đáp những người hâm mộ đã ủng hộ tôi bằng cách cho các bạn thấy một màn trình diễn tốt nhất. Tôi sẽ không để các bạn phải thất vọng đâu nên hãy tiếp tục ủng hộ tôi và theo dõi trận đấu giữa JDG và T1 vào ngày 18 tới.