Sau nhiều năm, phần trăm pin đã trở lại màn hình iPhone

Với bản beta thứ 5 của iOS 16, Apple đã cập nhật biểu tượng pin trên các mẫu iPhone có Face ID để hiển thị phần trăm pin cụ thể chứ không chỉ là biểu thị trực quan về pin. Chỉ báo pin mới này sẽ có trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 13, ngoại trừ iPhone 12/13 mini màn hình 5.4 inch. Nó cũng có sẵn trên iPhone X và iPhone XS.

Do thiếu không gian ở hai bên phần khuyết dành cho Face ID nên các mẫu iPhone có Face ID đã không có tùy chọn hiển thị phần trăm pin trong nhiều năm qua. Thiết kế mới bổ sung mức pin cụ thể vào bên trong biểu tượng pin, cung cấp cho người dùng thông tin cụ thể hơn về tình trạng pin một cách nhanh chóng.

Trong iOS 15 và các phiên bản iOS cũ hơn, biểu tượng pin chỉ hiển thị mức pin một cách trực quan nhưng không cung cấp phần trăm cụ thể. Để xem phần trăm pin cụ thể người dùng iPhone cần vuốt xuống để vào Control Center hoặc vuốt sang chế độ xem hàng ngày (Today) để xem widget pin.

Sau nhiều năm, phần trăm pin đã trở lại màn hình iPhone - Ảnh 1.

Biểu tượng pin mới cũng thay đổi màu sắc dựa trên trạng thái của pin và màu sắc hình nền iPhone. Ví dụ: khi sạc, biểu tượng pin có màu xanh lục và hiển thị chỉ báo đang sạc.

Phần trăm pin có thể được bật và tắt trong ứng dụng Cài đặt (Settings) > Pin. Khả năng hiển thị phần trăm pin dường như khả dụng trên hầu hết iPhone có thiết kế tai thỏ ngoại trừ một số mẫu như iPhone 12 mini, iPhone 13 mini, iPhone 11 hoặc iPhone XR có thể do hạn chế về không gian.

(Tham khảo QTM)

/?s=sau-nhieu-nam-phan-tram-pin-da-tro-lai-man-hinh-iphone-20220809130218028.chn