Sau tất cả, Kratos sẽ chiến đấu với kẻ thù nào trong God of War: Ragnarok?

Kể từ khi God of War: Ragnarok chính thức công bố sẽ dành cho PS4 và PS5, fan cứng của tựa game này đã dự đoán rằng câu chuyện về Kratos có lẽ đang gần đạt đến đỉnh cao. Nếu những bức tranh mang ý nghĩa tiên tri được giới thiệu ở cuối game vào năm 2018 vẫn chưa đủ thỏa mãn các fan, thì Santa Monica Studio đã tiếp tục khai thác sâu và đưa ra thêm một vài gợi ý về phần game sẽ diễn ra ở bối cảnh Bắc Âu này. 

Sau tất cả, Kratos sẽ chiến đấu với kẻ thù nào trong God of War: Ragnarok? - Ảnh 1.

Tất nhiên, điều này khiến người hâm mộ đoán rằng có lẽ diễn biến ở God of War: Ragnarok sẽ cực kỳ gay cấn. Sau 8 phần game tuyến chính và gần hai thập kỷ xây dựng cốt truyện cũng như phát triển nhân vật, những gì mà Santa Monica Studio thể hiện trong phần game này sẽ mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Trong số những câu thoại đã được nhá hàng, người hâm mộ tinh ý đã nhận ra rằng rất có thể nhân vật tướng quân Sparta sẽ sớm phải đối đầu với phiên bản quá khứ của chính mình.

Tính cách trong quá khứ của Kratos

Có rất nhiều tựa game lấy chủ đề Hy Lạp giống như God of War, thế nhưng không phải tựa game nào cũng trở thành kinh điển như nó. Dù vậy, Kratos vẫn bị game là mắt xích yếu nhất của franchise này, chí ít là ở việc phát triển tính cách nhân vật. Việc sở hữu những sức mạnh vượt trội, đánh đâu thắng đấy của Kratos có thể thú vị ở khía cạnh gameplay, nhưng tổng thể vẫn gây khó chịu cho người chơi. Đây có thể là thiết kế có chủ đích của Santa Monica Studio đối với nhân vật này.

Sau tất cả, Kratos sẽ chiến đấu với kẻ thù nào trong God of War: Ragnarok? - Ảnh 2.

Trong bộ ba God of War ban đầu và cả các phiên bản mở rộng, Kratos được thể hiện là một người nóng nảy. Bị các vị thần Hy Lạp phản bội và thao túng vô số lần, người chơi có cơ hội điều khiển nhân vật trong game thực hiện một cuộc hành trình trả thù đầy bạo lực và giết chóc. Mặc dù Santa Monica Studio tránh miêu tả các vị thần Hy Lạp như những nạn nhân cần cảm thông, song họ cũng không bao giờ miêu tả nhân vật chính Kratos như một anh hùng đúng nghĩa.

Một phần đây là cách Santa Monica Studio đẩy hành vi bạo lực của Kratos lên cực điểm. Mặc dù có những khoảnh khắc ngắn ngủi thoáng qua, như đã thấy trong mối quan hệ giữa anh ta với Pandora trong God of War 3, nhưng hầu hết các quyết định của Kratos đều nằm trong vùng xám khi xem xét từ khía cạnh đạo đức. Từ cái chết của gia đình lẫn nhiều người xung quanh sau sự sụp đổ của các vị thần Hy Lạp, rõ ràng Kratos đã được xây dựng theo hướng bi kịch, bạo lực và giận dữ.

Cơn thịnh nộ của Kratos

Hai dòng hội thoại trong God of War: Ragnarok được giới thiệu trong trailer cho thấy rằng Kratos đang bị buộc phải nói về quá khứ của mình trong phần tiếp theo. Đáp lại việc chiến thần của Hy Lạp từ chối giao chiến với các vị thần Bắc Âu, Atreus có thể nghe thấy yêu cầu cha của cậu xem xét tình hình với tư cách một vị tướng. Đau đớn nhận ra tâm lý đó đã gây ra đau khổ cũng như sự hủy hoại nghiêm trọng ra sao trong quá khứ, Kratos lộ rõ vẻ giận dữ. Trước đây, cơn thịnh nộ của nhân vật đã đưa đến một hành trình chết chóc, thế nên anh ta cảm thấy sợ hãi con người cũ của chính mình. 

Sau tất cả, Kratos sẽ chiến đấu với kẻ thù nào trong God of War: Ragnarok? - Ảnh 3.

Cần lưu ý rằng một phần tạo lên tính cách của Kratos trong câu chuyện Hy Lạp là sự nuôi dạy và xếp hạng theo kiểu Sparta mà anh ta phải tuân theo trong quân đội. Việc trở thành một vị tướng về cơ bản là khởi đầu cho việc anh ta phải đối đầu với các vị thần và cả vương quốc. Santa Monica Studio quyết định đưa các nhân vật cũ quay trở lại để khẳng định vai trò quan trọng của họ trong God of War: Ragnarok. Cách Kratos phá vỡ quan điểm laanxlapaj trường u ám của anh ta, nhìn nhận con người mình trong quá khứ có thể hiểu là một bước phát triển cực kỳ quan trọng ở phần cuối cùng tựa game này.

Tương tự như vậy, câu thoại của Thor cũng mang ý nghĩa rất rõ ràng. Các các vị thần Bắc Âu tỏ ra bình tĩnh và thấu tình đạt lý với Kratos nghe có vẻ như ẩn giấu một sự lừa dối. Thông qua tiết lộ về căn phòng chiến lợi phẩm của Tyr, các vị thần Bắc Âu dường như rất quen thuộc với quá khứ của Kratos, đó là lý do mà Thor biết đối thủ của mình thật sự ra sao. Điều này có nghĩa là một phần trong nhiệm vụ ngăn chặn Kratos của các vị thần Bắc Âu xuất phát từ việc anh ta mong muốn đối mặt với những sai lầm của bản thân trong quá khứ. 

Mối liên hệ của Atrus với quá khứ

Từ khi God of War 2018 kết thúc và làm sáng tỏ vai trò của Atrus trong Ragnarok, fan đã rất lo ngại về việc á thần trẻ tuổi sẽ phải đối đầu với cha. Dựa trên những chi tiết gợi nhắc đến Loki và bức tranh tường về Kratos miêu tả anh ta có vẻ chết dưới tay con trai mình, dường như đấy sẽ là một sự chuộc tội đối với quá khứ. Mặc dù Kratos đã làm rất nhiều điều để chuộc lại lỗi lầm, nhưng đối mặt với quá khứ mới là phần quan trọng nhất.

Sau tất cả, Kratos sẽ chiến đấu với kẻ thù nào trong God of War: Ragnarok? - Ảnh 4.

Atreus cố ý hoặc vô tình nhắc lại quá khứ đau buồn của Kratos trong một đoạn hội thoại cho thấy rằng cậu bé sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nhiệm vụ của cha cậu. Dựa vào những sự kiện lặp đi lặp lại trong God of War, một số fan suy đoán có thể Atreus và Kratos sẽ phải đối đầu theo cách cực kỳ bạo lực và đẫm máu. 

Tuy nhiên, những cuộc trò chuyện khác giữa hai cha con lại cho thấy rằng quá khứ của Kratos không phải lý do chính dẫn đến các tranh cãi giữa hai người. Rõ ràng Atreus đang cần câu trả lời từ các vị thần Bắc Âu có liên quan trực tiếp đến số phận của cậu bé. Mặc dù có thể nghe thấy Atreus cầu xin cha thay đổi chiến thuật và thăm dò sự kiên nhẫn của cha bằng cách nhắc đến Faye, nhưng giữa hai người không thực sự có mâu thuẫn qua sâu sắc. Do đó, cũng có thể Kratos sẽ đối mặt với quá khứ qua một cuộc chiến nội tâm hơn là cuộc chiến tay đôi.

/?s=sau-tat-ca-kratos-se-chien-dau-voi-ke-thu-nao-trong-god-of-war-ragnarok-20220530191244988.chn