SBTC thắng dễ trận “derby miền Tây”, thắp lên hy vọng vào top 4 VCS

SBTC Esports đã có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Luxury Esports để tiếp tục giữ cơ hội cạnh tranh vị trí dự vòng playoffs ở VCS Mùa Xuân 2022.

Trận đấu giữa SBTC và LX ở ngày mở màn tuần thi đấu thứ 7 của VCS Mùa Xuân 2022 mang ý nghĩa rất quan trọng. Hai đội đang có bằng điểm số và nằm ở giữa ranh giới của nhóm trụ hạng và cạnh tranh top 4.

Trong trận đấu này, SBTC tiếp tục đặt niềm tin vào DNK thay vì Spot ở vị trí Đi Rừng. Và tuyển thủ này đã không làm BHL thất vọng khi liên tục có những pha xử lý hay ngay đầu ván 1. Chính DNK đã mang đến lợi thế lớn cho SBTC từ những phút đầu, giúp đội tuyển vươn lên dẫn trước từ khá sớm.

Những pha tạo đột biến của LX trong ván này tỏ ra quá thiếu hiệu quả và diễn ra một cách rời rạc. Vì thế, họ không có cách nào để gỡ mạng và dần dần để thế trận rơi vào tay đối thủ. Dẫn trước quá xa sau giai đoạn đi đường, SBTC từ từ lăn cầu tuyết và rồi kết thúc ván 1 ở phút 32.

Thế trận diễn ra cân bằng hơn trong ván 2 khi cả SBTC và LX đều liên tục có những pha ăn miếng trả miếng ở mọi đường. Điểm nhấn đã đến ở phút 19 khi SBTC có một pha giao tranh hoàn hảo ở hang Sứ Giả, quét sạch đối thủ rồi vươn lên dẫn trước. Kể từ đó, đội tuyển này có những pha di chuyển khá chuẩn chỉ trong khi LX liên tiếp mắc sai lầm ở những vị trí quan trọng. Phút 28, SBTC tiếp tục giành chiến thắng ở Hang Baron, từ đó có được bùa lợi và kết thúc ván đấu một cách gọn gàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chung kết LCK: Cơ hội nào cho Gen.G trước “T19” không thể cản phá?

Với chiến thắng 2-0 trước đoàn quân của “ba Mỹ”, SBTC đã tạm thời vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Hiện “Gà hồng” cũng chỉ kém vị trí thứ 4 của Team Secret 1 điểm và hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh một suất dự playoffs. Ở trận đấu còn lại của ngày, Saigon Buffalo sau pha xảy chân ở tuần trước đã nhanh chóng trở lại với màn hủy diệt Team Secret 2-0, qua đó xây chắc ngôi nhì bảng.