SE DNK gây tranh cãi vì lỗi mua nhầm trang bị trong ván 5

Không biết vô tình hay cố ý, người Đi Rừng của SBTC Esports – DNK đã mắc một lỗi khá sơ đẳng trong ván đấu quyết định với GAM Esports.

Sau khi trận Chung kết nhánh thắng ở playoffs VCS 2023 Hừng Đông kết thúc với kết quả 3-2 nghiên về GAM, cộng đồng đã bàn tán rất nhiều về màn trình diễn của SE. Đã có không ít lời khen dành cho HLV Ren và các học trò khi gây khó khăn cho nhà ĐKVĐ khi kéo tới ván 5 quyết định.

Tuy nhiên, cũng không ít tình huống xử lý khó hiểu của tuyển thủ SE khiến các fan phải đặt nghi vấn. Trong đó đáng chú ý nhất là tình huống mua nhầm trang bị của DNK trong ván thi đấu thứ 5.

DNK khởi đầu vòng rừng với Giày Thường và 2 Bình Máu

Thay vì khởi đầu với trang bị Đi Rừng là một trong ba loại trứng Tinh Linh, DNK lại mua Giày Thường và 2 Bình Máu. Chính vì điều này mà tuyển thủ của SE đã không đủ kinh nghiệm để lên cấp 2 sau khi hạ gục Bùa Xanh. Lúc đó, DNK đã phải nhờ tới sự trợ giúp của Dia1 ở Đường Giữa để có thể kiểm soát bãi Sói và trở về mua đồ Đi Rừng.

Có thể bạn muốn xem thêm: 5 lý do GAM thắng SBTC ở chung kết nhánh thắng VCS 2023 Hừng Đông

Khán giả xem trực tiếp đã cảm thấy vô cùng khó hiểu với tình huống này và nhiều người cho rằng đó là sai lầm của DNK trong việc mua trang bị. Rõ ràng ở vị trí Đi Rừng thì người chơi cần có trang bị khởi đầu riêng biệt để có khởi đầu tối ưu nhất, còn việc mua những món khác thì sẽ gặp bất lợi cực lớn.

Đã có nhiều ý kiến về tình huống này

Bên cạnh đó, nhiều fan cho rằng đây là một “lỗi game” khi mua trang bị và khiến DNK không thể hoàn tác sau khi ra đường. Tuyển thủ của SE cũng không chú ý trong tình huống đó và không thể khiếu nại để có thể tạm dừng ván đấu được.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là một “chiến thuật đặc biệt” hay một mẹo khởi đầu nào đó từ phía SE. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì không ai có thể giải thích một cách hợp lý. Và điều này cần phải đợi đến khi DNK hay phía SE lên tiếng mới có thể sáng tỏ.