Serum – Game sinh tồn, chế đồ mới nhất trên Steam

Tựa game Serum vừa tung Trailer đã thu hút nhiều sự chú ý của game thủ và nhận về những đánh giá tích cực từ cái nhìn đầu tiên.

Serum thuộc thể loại game sinh tồn, chế đồ, chiến đấu với quái vật bị đột biến. Tựa đề của trò chơi này là huyết thanh, cũng là nhân tố chính ảnh hưởng đến gameplay. Theo đó, sự sinh tồn của người chơi sẽ phụ thuộc vào một loại huyết thanh màu xanh có thể phát quang trong bóng đêm. Huyết thanh tiêm vào người giúp duy trì sự sống và biến đổi sức mạnh của người dùng.

Người chơi sẽ vào vai một nhân vật không rõ lai lịch gặp biến cố lạc vào một nơi bí ẩn, chất chứa đầy những động thực vật màu xanh, chúng là thành phần làm nên huyết thanh. Một mặt người chơi phải vật lộn với đám quái vật hung tợn, một mặt khác người chơi phải tìm nơi ẩn nấp để chế tạo huyết thanh cho mình.

Đoạn trailer chỉ kéo dài 40 giây nhưng có nhiều cảnh ấn tượng. Nhân vật chính tiêm huyết thanh vào tay và chúng phát sáng dưới làn da, làm lộ những mạch máu trông rất đáng sợ, có gì đó kỳ bí và mê hoặc về thứ chất lỏng này. Đoạn chạm trán với một con thú hoang không rõ hình thù khá ác liệt, khung cảnh ngôi nhà hoang, các xác người nằm rải rác trên đường, cùng tạo nên một môi trường lạnh lẽo, rùng mình.

Nhiều game thủ nghĩ rằng đây là một game đáng trông chờ, có người còn mường tượng ra tựa game này là sự kết hợp của Metro x systemshock x Chernobyl. Những tựa game bom tấn khác cũng được liệt kê để so sánh với Serum: Outlast 2, FEAR, Prey, Rust, Bioshock…

Qua trailer, chúng ta có thể thấy để chế tạo được huyết thanh cần khá nhiều nguyên liệu, bao gồm: nấm xanh, tai thỏ, gỉ cây thông… Nhà phát triển cho biết game có khá nhiều vũ khí từ cận chiến, tầm xa cho đến các vật liệu cháy nổ. Bên cạnh việc sinh tồn, người chơi còn phải mở rộng vùng an toàn, khám phá vùng đất mới và bào chế ra những loại huyết thanh chất lượng cao.

Có thể bạn muốn xem thêm: DRAGON BALL: THE BREAKERS – Cuộc chiến sống còn của Goku và những người bạn

Serum do Game Island phát triển, Toplitz Productions phát hành, thời gian ra mắt Serum vẫn chưa được tiết lộ. Cấu hình PC đề nghị là Intel Core i5-8400/AMD Ryzen 5 1600; 8GB RAM; GeForce GTX 970/AMD Radeon RX 580; dung lượng ổ cứng 6GB cho thấy Serum sẽ tiếp cận được nhiều game thủ phổ thông, yêu thích thể loại sinh tồn.

Link game : https://store.steampowered.com/app/1610520/Serum/