ShowMaker tiết lộ lí do Deft có thể vô địch CKTG 2022, suy nghĩ về việc giải nghệ

LCK Mùa Hè 2023 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh, ShowMaker tiết lộ lí do Deft vô địch CKTG 2022 và suy nghỉ về việc giải nghệ.

MSI 2023 đã khép lại và giải đấu LCK Mùa Hè 2023 cũng sẽ sớm được khởi tranh để kịp thời gian cho ASIAD. Cùng với sự thất bại của GEN và T1 tại MSI, DK cũng đã có một mùa giải đáng quên khi được đánh giá là ứng cử viên vô địch nhưng không thể góp mặt trong top 4. Đáng tiếc hơn khi họ đã sở hữu đội hình được đánh giá rất cao nhưng cũng không thể làm nên chuyện. ShowMaker trong buổi phỏng vấn dài mới đây đã chia sẻ về DK và mục tiêu của bản thân trong mùa giải mới.

ShowMaker, đã khá lâu rồi mới gặp lại bạn. Tôi được biết là bạn đã nghỉ ngơi và chơi xếp hạng đơn rất nhiều cùng các hoạt động khác. Bạn cảm thấy thế nào?

Chà, tôi vẫn ổn. Trong thời gian offseason, tôi đã làm những việc mà tôi thường làm giữa các mùa giải. Gặp gỡ bạn bè, nghỉ ngơi một chút… Hiện tại tôi đã trở lại DK để đấu tập, chơi xếp hạng, stream… như những gì tôi vẫn làm trong những mùa giải vừa rồi.

Bạn đã sử dụng rất nhiều lựa chọn thú vị tại đường giữa như Ezreal Bùa Nguyệt Thạch hay Jhin mid. Bạn có thể chia sẻ một chút về những lựa chọn này hay không?

Tôi là kiểu người muốn thử những lựa chọn mới lạ hơn tại đường giữa. Bùa Nguyệt Thạch cho Ezreal chủ yếu là vì vị tướng này có thể kích hoạt nội tại của nó liên tục.

Còn với Jhin, tôi cảm thấy các vị tướng rừng AP đang trở lại rất mạnh tại khu vực rừng và tạo điều kiện thuận lợi cho các vị tướng AD mid như Yone, Yasuo, Tristana được xuất hiện nhiều hơn cùng với các trang bị được thay đổi. Sau đó tôi tự hỏi rằng còn vị tướng STVL nào tốt không? Và tôi đã lựa chọn Jhin với Kiếm Ma Youmuu.

Knight cũng đã lựa chọn Jayce nhưng cậu ấy không cho rằng nó quá OP mà chỉ là nó phù hợp với rừng và meta mà thôi. Có vẻ như Jayce đường giữa cũng được xây dựng dựa trên lý thuyết của bạn.

Tôi đồng ý, Jayce không phải là một lựa chọn quá mạnh tại đường giữa, trước khi Youmuu được buff. Tuy nhiên khi Maokai trở lại mạnh mẽ tại MSI 2023, JDG đã lựa chọn Jayce và Maokai như một cặp đôi mid rừng mạnh.

Bạn có theo dõi MSI hay không? Điều gì để lại ấn tượng cho bạn tại MSI năm nay?

G2 ngay trong trận đấu đầu tiên họ đã đem ra lựa chọn Nautilus đường giữa. Tôi đã nghĩ rằng họ đã đưa ra những lựa chọn không tốt nhưng Nautilus đã đem lại hiệu quả và bị cấm nhiều tại phase 1 sau đó.

Bin cũng là một tuyển thủ mà tôi ấn tượng. Cậu ấy đã chơi Jax và Fiora bất chấp mọi meta. Bin đã làm điều đó hiệu quả và khiến tôi thực sự ấn tướng.

Bạn nghĩ những tuyển thủ có thể thường xuyên lựa chọn các chất tướng bất chấp meta như vậy hay không?

Khi thi đấu chuyên nghiệp, meta là điều rất quan trọng và phần lớn các tuyển thủ phải thi đấu theo meta. Nên khi thấy Bin thi đấu như vậy, tôi đã rất bất ngờ.

ShowMaker, tôi muốn bạn đánh giá về một chút về DK của mùa xuân. Điều này có ổn không vì DK được đánh giá rất cao khi mùa xuân bắt đầu. Có ShowMaker Canyon và được kỳ vọng rất cao nhưng các bạn đã bị loại khỏi top 4 và không thể tham dự MSI. Quãng thời gian đó đã diễn ra như thế nào? bạn có nghĩ gì về mùa giải mùa xuân kể từ thất bại tại vòng loại trực tiếp?

Tôi đã rất tự tin khi bước vào mùa xuân và tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt. Sau đó mùa giải bắt đầu và chúng tôi đã chơi không hề tốt. Đó là cảm giác của tôi nhưng cả đội cùng cảm thấy lạc lõng. Mùa xuân đã trôi qua mà chúng ta chỉ có thể nuối tiếc.

ShowMaker, bạn đã chơi tại DK trong nhiều năm nhưng đã có cơ hội thi đấu với nhiều tuyển thủ khác nhau. Khi gặp “khủng hoàng” trong đội, bạn thường làm gì để cảm thấy tốt hơn với các đồng đội của mình?

Thời gian gần đây, chúng tôi đã trở lại sau kỳ nghỉ và bắt đầu đấu tập nhưng có vẻ như mọi người đều đã kiệt sức. Vì vậy chúng tôi đã đến các khu vui chơi, thủy cung để giải tỏa tâm lý và tôi nghĩ những lần đi chơi đó thực sự rất hữu ích.

Deft đã có một hành trình tuyệt vời tại CKTG năm ngoái, anh ấy đã chia sẻ với bạn về câu chuyện của mình hay chưa?

Chà tôi không chủ động kể nhưng Deft cũng đã chia sẻ với tôi. Ngay trên chương trình anh ấy tham dự sau đó, Deft cũng đã chia sẻ rằng anh ấy cầu nguyện rằng mình có thể đối đầu với bất kỳ đội nào trừ DK. Deft đã nghĩ Damwon rất mạnh tại thời điểm đó.

Deft đã nghĩ rằng anh ấy sẽ thua trước DK nhưng chúng tôi đã thất bại trước GEN tại tứ kết.

Xem thêm: Đến với cosplay Gwen e ấp, đậm chất búp bê trong LMHT

Câu hỏi này sẽ hơi tế nhị một chút nhưng việc giải nghệ đã từng xuất hiện trong suy nghĩ của bạn chưa.

Giải nghệ, À đó là bí mật. Tôi không thực sự nghĩ bản thân sẽ giải nghệ ở thời điểm hiện tại nhưng tôi đã nghĩ về nó khi thấy những người khác tạm dừng hoạt động thể thao điện tử. Teddy đã nghỉ một mùa, Ghost chưa có đội, Nuguri mới giải nghệ gần đây. Tôi đã nghĩ về nó nhưng tôi không rõ. Có lẽ là do bản thân tôi chưa thực sự tập trung và nỗ lực hết mình nên còn thời gian để suy nghĩ rằng mình có nên tiếp tục thi đấu hay không. Tôi nghĩ mình vẫn sẽ tiếp tục thi đấu và luyện tập chăm chỉ.