SofM chính thức tạm nghỉ thi đấu, muốn lấn sân sang làm streamer lẫn caster

Sau khi kết thúc hơn 6 năm chinh chiến tại LPL, SofM đã đưa ra quyết định sẽ tạm dừng thi đấu LMHT chuyên nghiệp.

Kể từ khi SofM chính thức chia tay Weibo Gaming, cộng đồng fan LMHT Việt Nam đã thi nhau đồn đoán khá nhiều về tương lai của tuyển thủ Đi Rừng này. Trong đó, khả năng cao nhất được đưa ra chính là trở lại thi đấu ở VCS.

Tuy nhiên, mới đây thì SofM đã chính thức đưa ra quyết định nghỉ thi đấu một thời gian và tạm thời không gia nhập bất kì đội tuyển nào. Theo thông báo trên fanpage, tuyển thủ sinh năm 1998 chia sẻ định hướng trong năm 2023 với hàng loạt hoạt động đáng chú ý.

Thông báo chính thức từ SofM

SofM sẵn sàng đóng vai trò “HLV part time” khi tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho các đội VCS nếu có liên hệ. Tiếp theo đó, “Thần Rừng Việt Nam” mong muốn được tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng của LMHT ở Việt Nam sau khi Riot Games chính thức tiếp quản.

Ngoài ra, SofM cũng muốn thử sức ở những vai trò khác nhau như là phân tích viên (analyst), bình luận viên (caster), một nhà sáng tạo nội dung (content creator). Tất nhiên SofM cũng sẽ bắt đầu livestream nhiều hơn không chỉ ở LMHT mà còn nhiều tựa game khác, qua đó có thời gian giao lưu với các fan sau nhiều năm chỉ tập trung vào thi đấu chuyên nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Rammus, Lillia thống trị khu rừng, nhanh chóng bị Riot nerf nóng trong 12.23b

SofM muốn có khoảng thời gian để “reset” bản thân

Bên cạnh đó, SofM cũng muốn dành thời gian cho gia đình, cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm trong xã hội. Và điều quan trọng nhất mà các fan có thể đoán được chính là việc tuyển thủ này chuẩn bị kết hôn cùng mối tình 8 năm của mình.

SofM khẳng định sẽ cố gắng trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau đợt nghỉ ngơi này. Dù không thông báo thời gian cụ thể nhưng cộng đồng đều đoán SofM có thể tìm đội để thi đấu trong giai đoạn Mùa Hè 2023.