T1 giấu bài rất kỹ trước trận gặp MAD Lions

Xem qua bảng thống kê các trận đấu ở máy chủ Châu Âu, các thành viên T1 chỉ chơi các vị tướng phổ biến ở MSI 2023.

19:00 ngày 10/5, hạt giống số 2 LCK T1 sẽ đấu với hạt giống số 1 LEC MAD Lions trong loạt trận BO5. Trước đó, đại diện mạnh nhất đến từ LCK là Gen.G đã hủy diệt G2 Esports của LEC với tỉ số 3-1.

Xem thông tin trên OP.GG, T1 không dành quá nhiều thời gian để leo rank, có lẽ họ tập trung vào luyện tập nội bộ với những tình huống cụ thể trong combat, nghiên cứu đối thủ và tìm cách khắc chế bằng cách cấm chọn, vận hành đội hình.

Lịch sử leo rank của Zeus

Tuyển thủ đường trên Zeus chỉ chơi vỏn vẹn 10 trận, tỉ lệ chiến thắng 50%. Các tướng Zeus dùng leo rank là K’Sante, Poppy, Jax, Kennen, Graves, Sion. Ngoại trừ Graves, thì lựa chọn còn lại đều bình thường và phổ biến ở MSI năm nay. Hôm qua, Doran đã mang Tristana lên đường trên, biết đâu khán giả sẽ thấy Graves trong tay của Zeus. Hai vị tướng tủ của anh này là Gnar, Jayce đều biệt tăm ở máy chủ Châu Âu.

máy chủ Châu Âu
Lịch sử leo rank của Oner

Tuyển thủ đi rừng Oner khá chăm khi chơi đến 18 trận, chỉ thua mỗi 2 trận khi cầm Nidalee. Các tướng Oner dùng leo rank là Vi, Kha’Zix, Jax, Lee Sin, Rengar… 2 vị tướng Vi, Kha’Zix đang có tỉ lệ thắng 100%, Vi cũng là tướng tủ của Oner, cùng với Lee Sin, Sejuani, Wukong nhưng các tướng này đã bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 13.7. Điểm đáng chú ý là các trận đấu của Oner đều kết thúc rất sớm, trên dưới 20 phút.

máy chủ Châu Âu
Lịch sử leo rank của Faker

Tuyển thủ đường giữa Faker chơi 16 trận, thắng 10 thua 6, anh chọn Annie nhiều nhất. Vị tướng này đã bị giảm sức mạnh ở chiêu E – Khiên Lửa, từ hồi chiêu cho đến lượng lá chắn. Tuy nhiên sự điều chỉnh không đáng kể và sức mạnh các chiêu còn lại giữ nguyên nên Annie vẫn là tướng hot ở MSI năm nay. Các tướng Faker dùng leo rank là Ahri, LeBlanc, K’Sante, Nautilus… không có vị tướng dị nào lộ diện.

Lịch sử leo rank của Gumayusi

Tuyển thủ xạ thủ Gumayusi chơi đến 20 trận, thắng 17 thua 3 nhưng anh ta chỉ chơi xếp hạng đơn chứ không đi cùng Keria. Các tướng Oner dùng leo rank là Aphelios, Jinx, Ezreal. Trong khi Lucian, Varus mới là những vị tướng mạnh của Gumayusi, có lẽ anh này đang tập làm quen với các vị tướng hot ở MSI, Ezreal là vị tướng mà Gumayusi chỉ dùng đúng 1 ván ở LCK và đó là 1 ván thua.

máy chủ Châu Âu
Lịch sử leo rank của Keria

Tuyển thủ hỗ trợ Keria chỉ chơi vỏn vẹn 5 trận, thắng 2 thua 3 mà 1 trận thắng lại nằm ở ARAM. Tuyển thủ hỗ trợ hay nhất LCK không mặn mà với việc leo rank, anh có bể tướng rất rộng từ thuần hỗ trợ cho đến các tướng gây sát thương, Keria đều chơi tốt. Việc Keria vắng mặt ở máy chủ Châu Âu hẳn là nằm trong kế hoạch T1 giấu bài, hy vọng anh ta sẽ mang ra một vị tướng khiến cho MAD Lions và khán giả sửng sốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: TTCN cho VCS Mùa Hè 2023 bùng nổ với 2 người đi rừng Ego, BeanJ và bến đỗ mới

T1 giấu bài rất kỹ, họ chỉ mang ra những tướng thuận meta, phổ biến mà các đội tuyển khác đang sử dụng ở MSI lần này. Đồng thời các thành viên cũng leo rank độc lập, chứ không xuất hiện cùng nhau để tránh thực hiện các pha phối hợp mà đối thủ có thể phát hiện và đề phòng khi thi đấu chính thức.

Link xem thông tin các tuyển thủ T1 leo rank ở máy chủ Châu Âu:

Zeus: Pom Michutda
Oner: T1 Roach
Faker: silent silence
Gumayusi: MQLWKENRK
Keria: Ai Aqua Ruby

Nếu T1 thắng MAD Lions, đối thủ tiếp theo của họ sẽ là Gen.G, tái hiện lại trận chung kết LCK mùa xuân 2023, T1 thua 1-3. Nếu T1 thua MAD Lions, đối thủ tiếp theo của họ sẽ là G2 Esports, tái hiện lại trận bán kết MSI 2022, T1 thắng 3-0.