Valorant SEA Games 32: Indonesia bỏ giải vì đối thủ lạm dụng bug, BTC “chia đôi” HCV

Một sự cố xảy ra trong trận Chung kết bộ môn Valorant tại SEA Games 32 đã buộc BTC phải đưa ra một quyết định hy hữu.

Tối ngày 10/5, trận Chung kết Valorant ở SEA Games 32 đã diễn ra giữa hai đội tuyển Singapore và Indonesia. Sau khi vượt qua đội tuyển Việt Nam, các tuyển thủ Singapore tiếp tục thi đấu xuất sắc và dẫn trước Indonesia trong cả hai game đấu. Tuy nhiên, khi tỉ số đang là 10-4 ở game thứ hai và Singapore rất gần với chiến thắng thì trận đấu bất ngờ bị tạm hoãn.

Sau nhiều giờ đồng hồ không thể khắc phục, Ban tổ chức giải tuyên bố phải dời sang ngày 11/5 với “lý do kỹ thuật”. Cộng đồng đã nhanh chóng tìm hiểu và biết được sự cố này bắt nguồn từ việc tuyển thủ Indonesia tố cáo đội Singapore lạm dụng “bug” game với đặc vụ Cypher, qua đó mang về nhiều lợi thế trong những ván đấu liên tục.

Trận Chung kết bị hoãn một ngày khi không thể giải quyết lập tức

Sau một đêm thảo luận, BTC đã đưa ra nhiều phương án cho phía Indonesia lựa chọn như trừ điểm các ván Singapore dùng bug, xử thua 1 ván hay đấu lại hoàn toàn trận Chung kết. Tuy nhiên, cuối cùng các bên đã không thống nhất được và đội tuyển Indonesia quyết định từ bỏ quyền thi đấu.

BTC quyết định trao HCV cho cả hai đội

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Nên sử dụng Độ nhạy chuột, DPI thấp hay cao? tham khảo ý kiến từ Yay

Đội tuyển Indonesia đã đưa ra quyết định cuối cùng là bỏ thi đấu, bởi vì BTC SEA Games cho rằng việc lạm dụng bug game không có ảnh hưởng quá lớn, không cần phải xử phạt đội tuyển Singapore. Chúng tôi quyết định dừng thi đấu vì bảo vệ lòng tự tôn dân tộc.” Đại diện đội Valorant Indonesia chia sẻ.

Đội tuyển Việt Nam giành Huy Chương Đồng

Mới đây, nước chủ nhà Campuchia đã ra quyết định mang tính giảng hòa đó là không đấu lại trận Chung kết mà trao Huy Chương Vàng cho cả hai đội tuyển Indonesia và Singapore. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam dù thua trong trận Tranh hạng ba trước Philippines cùng đối thủ nhận được Huy Chương Đồng (dựa theo quy định từ trước đó).