Thắng dễ G2, Gen.G vẫn bị chấm điểm thấp vì “cố tình thả 1 ván”

Trong chiến thắng 3-1 của Gen.G Esports trước G2 Esports, một số fan khó tính cho rằng đại diện của LCK đã có thời điểm thi đấu không nghiêm túc.

Bước vào trận mở màn Vòng Phân Nhánh MSI 2023, Gen.G ngay lập tức thể hiện sức mạnh của đội hạt giống số 1 LCK. Họ không quá e ngại trước màn cấm chọn đột biến của G2 trong ván 1 và ngay lập tức có những biện pháp đối phó.

Đáng chú ý nhất chính là khả năng đi đường vượt trội của Chovy. Dù Caps đã rất cố gắng nhưng việc đối đầu với Đường Giữa Gen.G hiện tại quá là khó khăn. Chovy thể hiện sự áp đảo từ solokill cho những pha di chuyển và gây Sát Thương trong giao tranh, qua đó mang về ván thắng áp đảo cho Gen.G.

Gen.G ra quân thắng lợi ở MSI 2023

Đại diện LCK cho thấy mình không thiếu sự đột biến trong ván 2 với Tristana Đường Trên. Ván này diễn ra còn nhanh hơn khi Gen.G hủy diệt cả 3 đường, đồng thời giành chiến thắng khi chưa bước qua phút 20. Tuy nhiên, Chovy và các đồng đội bắt đầu thi đấu hơi “lỏng tay” trong ván 3 và để G2 rút ngắn cách biệt, và phải cần đến ván 4 để dứt điểm trận BO5 đầu tiên với tỉ số 3-1.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tuyển thủ VCS không còn nhiệt huyết và điều cần đánh đổi để trở thành tuyển thủ LMHT hàng đầu

Gen.G vẫn cho thấy phong độ hủy diệt của một ứng viên vô địch hàng đầu ở MSI 2023. Thế nhưng vẫn còn đó nhiều fan cảm thấy không hài lòng vì đội tuyển này đã thi đấu không nghiêm túc, đặc biệt trong ván 3. Theo chấm điểm từ các fan trên diễn đàn Hupu của Trung Quốc, lần lượt Chovy, Peanut và Peyz có điểm số dưới trung bình trong ván thua của Gen.G.

Chovy và đồng đội bị đánh giá kém trong ván 3

Có những bình luận cho rằng Gen.G có thể dễ dàng kết thúc trận đấu với tỉ số 3-0. Nhưng với việc đang thi đấu trên đất châu Âu, đội tuyển này đã cố tình nhả một ván hữu nghị để G2 không bị thua tuyệt đối trong trận này. Tất nhiên G2 vẫn cho thấy những sự nỗ lực đáng kể, như vị trí của Yikes hay Hans sama nhưng rõ ràng Gen.G vẫn có nhiều dấu hiệu đáng ngờ trong ván đấu đó và thể hiện rõ ý đồ thử nghiệm.