“Tại sao khu vực Việt Nam luôn có những người đi rừng xuất sắc?” câu trả lời của Levi và Anh phiên dịch TT7 làm nức lòng người hâm mộ

Khu vực Việt Nam luôn nổi bật với những người đi rừng xuất sắc, tại sao lại như vậy? Câu trả lời của Levi sẽ khiến bạn bất ngờ

Giai đoạn lượt đi vòng bảng CKTG 2022 đã chính thức khép lại với tương đối nhiều bất ngờ. LPL là khu vực có được nhiều chiến thắng nhất với hiệu số 9-3 của 4 đội tuyển, JDG và RNG bất bại, dẫn đầu bảng B và D, khả năng cao sẽ góp mặt trong top 8. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp khu vực LCK cũng có được tới 8 chiến thắng – 4 thất bại, chia đều cho 4 đội tuyển với hiệu số 2-1.

Thất vọng nhất có lẽ phải kể đến khu vực LCS khi 3 hạt giống của Bắc Mỹ đang thất bại toàn tập trên sân nhà với hiệu số 0-3 và GAM cũng vậy, chưa thể có được chiến thắng đầu tiên tại CKTG. Nhiều người hâm mộ cũng bàn luận vui với nhau rằng “số trận thắng của GAM bằng số trận thắng của 3 đội tuyển khu vực LCS cộng lại”, khá thú vị. Tuy nhiên nó cũng phản ánh một thực trạng rằng ba khu vực LEC, LPL và LCK đang thực sự vượt trội so với phần còn lại.

Phân tích một chút về GAM, chúng ta đã có những thất bại chóng vánh trước TES và DRX khi tự mắc những sai lầm và để ván đấu đi qua xa ngay trong những phút đầu tiên. Có lẽ chúng ta đang cố làm gì đó đột biến mà chưa có nhiều căn cứ, vì vậy thất bại là điều dễ hiểu. Trong trận đấu còn lại giữa RGE, Levi và Kiaya đã làm tốt nhưng cánh dưới thi đấu quá yếu tâm lý, thua đường và dù có cướp được Baron, điều đó là không đủ để giúp đội tuyển của chúng ta tạo nên bất ngờ.

Xem thêm: Beryl cảm thấy trận đấu với GAM “nhàm chán” vì cánh trên đã làm hết, Deft và Beryl chẳng cần chơi game

Levi – người đội trưởng của GAM có lẽ là tuyển thủ duy nhất vẫn còn giữ được sự tự tin sau những thất bại liên tiếp đó. Levi cũng đã có những cuộc phỏng vấn với các trang báo như ONE Esports về những câu hỏi liên quan đến lần trở lại này của CKTG, một số vấn đề ban/pick tướng… Trong đó có một câu hỏi rất thú vị trong buổi phỏng vấn với KORIZON Esports – trang báo uy tín từ Hàn Quốc như sau: “Khu vực VCS được biết đến với những người chơi có kỹ năng tốt, đặc biệt là vị trí đi rừng, bạn nghĩ tại sao lại như vậy?”

Với câu hỏi này, Levi đã khá ngập ngừng trong câu trả lời vì lo ngại vì nói về vấn đề lịch sử và chiến tranh sẽ khá nhạy cảm. Anh phiên dịch thông thạo 7 cũng phần nào đó hiểu được câu trả lời và sau một hồi trao đổi vui vẻ, câu trả lời vẫn được đưa ra khiến người hâm mộ cực kỳ thích thú đan xen một cảm giác tự hào:

“Việt Nam không chỉ nổi bật với gaming hay Liên Minh Huyền Thoại mà còn là cả những vấn đề về lịch sử và những cuộc chiến tranh kéo dài…

Đây chỉ là một câu nói vui vẻ rằng Có lẽ khu vực VCS có nhiều người đi rừng xuất sắc là vì chúng tôi đã từng có nhiều cuộc chiến, chiến thắng giòn giã trong rừng ngoài đời thật.” – Anh phiên dịch thông thạo 7 chia sẻ.

10 điểm cho Anh phiên dịch thông thạo 7

Một câu trả thực sự làm nức lòng người hâm mộ khi nước Việt Nam chúng ta đã trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến tranh, bao nhiêu lần dân tộc bị đồng hóa. Tuy nhiên nhờ sự đồng lòng, tinh thần yêu nước, công sức của Bác, thế hệ ông cha… đã dốc hết sức mình giành lại mới có được hòa bình như ngày hôm nay. Hy vọng trong 3 trận đấu còn lại với tâm thế không còn gì để mất, các thành viên GAM có thể tự tin và chiến đấu hết mình trên đấu trường quốc tế.