Tân binh Việt Nam chính thức gia nhập Fredit BRION, có cơ hội sát cánh Ngài Morgan ở LCK

Tuyển thủ người Việt Nam, Đặng “TLONG” Thành Long, chính thức trở thành tân binh của Fredit BRION Challengers kể từ giải LCK CL Mùa Hè 2022.

TLong chính thức trở thành ngoại binh đầu tiên của Fredit BRION. Theo thông báo mới nhất từ fanpage đội tuyển này, tuyển thủ người Việt Nam sẽ gia nhập đội hình của Fredit BRION CL và sẵn sàng ra sân thi đấu ở LCK CK, giải LMHT hạng hai ở Hàn Quốc.

Đây chính là tài năng trẻ được tuyển chọn từ chương trình Be My BRO, nơi BRO tìm kiếm những tuyển thủ từ Việt Nam để cho họ có cơ hội phát triển theo mô hình thể thao điện tử chuyên nghiệp của Hàn Quốc. Thậm chí trong thời điểm đó đội tuyển này còn nhờ sự trợ giúp từ Ling Cao Thủ, HLV Phan “JackieWind” Huy Phong của GAM Esports và BLV Văn Tùng dưới vai trò cố vấn để quá trình tuyển chọn diễn ra suôn sẻ hơn.

Sau khi sàng lọc ra nhiều cái tên sáng giá, cuối cùng TLong đã được lựa chọn và bắt đầu sang Hàn Quốc từ tháng 1/2022. Trong suốt thời gian qua, tài năng trẻ sinh năm 2003 này có được sự hỗ trợ từ BRO về việc sinh hoạt, học tiếng Hàn cũng như hoàn tất thủ tục để bắt đầu thi đấu LMHT tại LCK CL.

TLong được giới thiệu là tuyển thủ thi đấu ở vị trí Đường Giữa. Tuyển thủ này được kì vọng sẽ sớm có màn ra mắt khi LCK CL Mùa Hè 2022 chính thức khởi tranh. Ở giải Mùa Xuân 2022, đội trẻ của BRO đã có thành tích không tốt khi chỉ đứng hạng 9 trên tổng số 10 đội tham dự. Do đó, đội tuyển này sẵn sàng có những sự thay đổi và đây là lúc cho TLong có cơ hội thể hiện.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Học hỏi lối chơi Viego Móc Diệt Thủy Quái đã đưa SofM lên top 5 Thách Đấu Hàn

HLV Jackiewind là một trong những cố vấn của chương trình Be My BRO

Trong tương lai không xa, TLong cũng hoàn toàn có cơ hội được đưa lên thi đấu cho đội hình chính của BRO ở LCK. Theo luật mới của giải LMHT Hàn Quốc, các đội có quyền thay đổi đội hình thi đấu, đôn tuyển thủ trẻ trong mùa giải một cách thoải mái. Tất nhiên đó là trong trường hợp TLong thể hiện xuất sắc, còn không thì việc được ra sân thi đấu ở LCK CL, học hỏi được nhiều điều từ nền LMHT chuyên nghiệp hàng đầu thế giới cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của tuyển thủ trẻ này.