Tất tần tật thông tin về Project L – tựa game đối kháng phát triển từ LMHT

Project L sẽ là tựa game tiếp theo được phát triển từ LMHT với lối chơi 1v1 đối kháng như MK4, The King of Fighters XV…

Liên Minh Huyền Thoại, tựa game quốc dân được rất nhiều người chơi và game thủ yêu thích trong thời gian dài phát triển đã sắp sửa bước sang tuổi thứ 13. Để tiếp nối thành công của tựa game con cưng, Riot Games cũng rất tích cực trong việc phát triển các tựa game khác và lĩnh vực từ LMHT có thể kể đến như League of Runeterra, Đấu Trường Chân Lý… hay lấn sân sang các lĩnh vực khác như phim ảnh với Series Arcane, lĩnh vực tiểu thuyết với tiểu thuyết Đại Suy Vong… Và mới đây nhất, Riot Games chính thức công bố những thông tin về Project L – một tựa game tiếp theo được xây dựng từ các vị tướng trong LMHT.

Cụ thể, Project L là một tựa game đối kháng 1vs1, khá giống với các tựa game chúng ta – những game thủ Việt Nam đã từng chơi trước đây như MK4, The King of Fighters… chỉ khác sẽ là những vị tướng trong LMHT. Thông tin đầu tiên và Riot Games muốn đưa đến người chơi chính là truyền thống của họ, Project L vẫn sẽ là một tựa game miễn phí, Free to play dành cho tất cả mọi người muốn khám phá một mặt thú vị khác của những vị tướng trong LMHT.

Những vị tướng xuất hiện

Trong những video mới nhất được cung cấp bởi Riot Games, hiện tại chúng ta có thể chắc chắn là có ít nhất 6 vị tướng sẽ xuất hiện trong phiên bản thử nghiệm và ra mắt đầu tiên của Project L. Các vị tướng dự kiến sẽ góp mặt bao gồm: Katarina, Ahri, Darius, Ekko, Jinx và Illaoi. Trong khi đó LMHT có tới 160 vị tướng để lựa chọn, chắc chắn Project L sẽ còn phát triển hơn nữa sau thời điểm ra mắt.

Cách chơi và nút lệnh cơ bản

Là một tựa game đối kháng quen thuộc được xây dựng hình ảnh 2.5D, người chơi khi bắt đầu chắc chắn sẽ phải lựa chọn cho mình một vị tướng để thi đấu. Cách thi đấu vẫn sẽ là sử dụng các nút để đấm đá và thực hiện những combo đẹp mặt. Trong video mới nhất được Riot Games ra mắt, chúng ta đã được thấy combo của một số tướng như Ahri, Ekko, Darius… và cũng không khác biệt khá nhiều so với những tựa game đối kháng thông thường.

Trong đoạn video cũng hé lộ 2 nút lệnh cơ bản khi sử dụng tướng là A và S. Mỗi phím A và S sẽ có 3 thao tác là A1, A2, A3, S1, S2, S3 tương ứng với số lần ấn nút để sử dụng những combo chiêu thức khác nhau. Đương nhiên những vị tướng vẫn sẽ có những chiêu thức riêng để kết thúc đối thủ theo cách của riêng mình khiến game thủ sử dụng thêm phần phấn khích.

Hệ thống online

Project L đương nhiên vẫn sẽ phát triển theo định hướng online giữa những người chơi với nhau như tựa game gốc LMHT. Có thể là tạo phòng từ trước, có thể dựa theo matching trận đấu như mọi tựa game khác. Đường truyền cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thi đấu và combo của người chơi, nếu 1 trong 2 afk, hệ thống sẽ ưu tiên người ở lại chiến thắng, một điều dễ hiểu. 

Ngoài ra, Project L cũng sẽ phát triển hệ thống xếp hạng để người chơi có mục tiêu để thi đấu và có thể là các giải đấu diễn ra sau đó. Chưa rõ thông tin rằng Project L sẽ kiếm lại nguồn thu như thế nào nhưng chắc chắn sản phẩm này của Riot Games đáng để chúng ta chờ đợi trong thời gian tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: CEO T1 đáp trả vụ fan gửi xe tải biểu ngữ: “Họ làm vậy chỉ phí tiền mà thôi”

Ngày ra mắt

Hiện tại chưa có thông tin về ngày ra mắt chính thức nhưng có vẻ đội ngũ phát triển của Riot Games đang gấp rút để hoàn thành nó trong năm nay. Thông tin gần nhất về Project L được Riot Games đang tải là vào tháng 11 năm ngoái vì vậy có lẽ chúng ta cần thêm một khoảng thời gian nữa để có thông báo chính thức sau công bố miễn phí tựa game.