Team Secret bổ sung cựu Hỗ Trợ GAM, “đô đốc” Xuhao lâm nguy

Team Secret vừa hé lộ một sự bổ sung chất lượng để tiếp tục hướng tới chiếc vé vào playoffs ở VCS 2023 Hừng Đông.

Trong số 8 đội tuyển tham dự VCS 2023 Hừng Đông, Team Secret được xem là có đội hình bất ổn nhất. Đội tuyển hạng 3 của VCS Mùa Hè 2022 phải liên tục có những sự điều chỉnh nhân sự ở vai trò Đi Rừng. Từ Penguin, Skewed, Sorn hay mới đây nhất là tân binh Qiang.

Dù kết thúc lượt đi với thành tích 2-5 nhưng trận thắng mới nhất trước SBTC Esports cũng đã giúp TS giữ lại được hi vọng ở giai đoạn lượt về. Đội hiện chỉ kém vị trí thứ 4 của SE có 1 điểm và vẫn còn quyền tự quyết trong 6 trận đấu sắp tới.

Elio là tân binh tiếp theo của TS

Mới đây, TS tiếp tục bổ sung thêm Elio ở vai trò Hỗ Trợ. Cựu tuyển thủ GAM Esports được đánh giá là một cái tên chất lượng ở vị trí này. Dù không thi đấu từ khi chia tay nhà ĐKVĐ nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến vị trí Hỗ Trợ của Elio.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Morgan viết thư tay cảm ơn fan, hứa hẹn một mùa hè bùng nổ

Ở mùa trước, tuyển thủ này cũng đã có hơn 10 ván ra sân cho GAM để thay thế Bie và thể hiện tròn vai trong những lần được trao cơ hội. Rõ ràng kinh nghiệm trong một tập thể lớn cũng như lần tham dự CKTG 2022 cũng giúp ích cho Elio rất nhiều.

Vị trí của Xuhao có thể bị thay thế

Giờ đây, khi gia nhập TS, tuyển thủ này được kì vọng sẽ giúp HLV Archie có thêm nhiều sự lựa chọn trong đội hình để vận hành chiến thuật một cách dễ dàng hơn. Tất nhiên, sự có mặt của Elio cũng gia tăng tính cạnh tranh với Xuhao, người chơi Hỗ Trợ của TS trong những mùa vừa qua. Nếu vẫn không ổn định được phong độ, “đại đô đốc” có thể mất vị trí thí đấu chính thức.

Một trường hợp khác cũng được các fan nhắc đến đó là Elio chơi Hỗ Trợ trong khi Xuhao trở lại vai trò cũ là Đi Rừng. Đây được xem là phương án khả dĩ trong bối cảnh những lựa chọn còn lại gặp những vấn đề khác nhau. Với luật của VCS 2023 Hừng Đông, các đội có thể kí hợp đồng thoải mái với các “tuyển thủ tự do” và đăng ký vào ngay tuần đấu tiếp theo. Vì thế, Elio hoàn toàn có thể ra mắt đội tuyển mới trong tuần này, ở trận gặp Saigon Buffalo vào lúc 20h ngày 25/3.