Thầy Giáo Ba thắc mắc việc SE bị loại khỏi giải mà không được thay tuyển thủ

SBTC Esports đã chính thức bị loại khỏi VCS 2023 Hoàng Hôn dù chưa có kết quả điều tra về nghi án bán độ, do đó dẫn đến nhiều tranh cãi từ cộng đồng.

Sau một thời gian tạm hoãn các trận đấu của SE ở VCS 2023 Hoàng Hôn, BTC đã quyết định đình chỉ đội tuyển này và xóa bỏ tất cả các trận đấu liên quan ở mùa giải năm nay. Đồng thời, các thành viên được xác nhận trong sạch như Palette, Naul, HYPE cũng được giải phóng hợp đồng.

Ngoài thông báo chính thức này, cộng đồng mạng cũng phát hiện những tuyển thủ như DNK, Nper có động thái “ăn mừng”, do đó số lượng tuyển thủ bị nghi ngờ là dính án ngày càng thu hẹp. Cũng từ điều này, nhiều ý kiến cho rằng liệu việc SE bị đình chỉ khỏi giải có thực sự hợp lý trong khi có nhiều phương án xử lý khác.

Trong buổi stream tối 4/8, Thầy Giáo Ba đã bức xúc khi bị một bình luận cho rằng có liên quan đến vụ “bán độ” của SE. Anh cho rằng hiện tại chưa thể kết luận vụ việc này một cách rõ ràng, đồng thời đưa ra một suy luận để người xem ngẫm nghĩ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 có “happy game” khép lại vòng bảng LCK Mùa Hè 2023

Giả sử vụ việc này chỉ liên quan đến tuyển thủ vi phạm thôi, tại sao phía BTC lại không cho SE thay 5 người khác vào thi đấu, mà quyết định xóa bỏ đội khỏi giải luôn, mọi người có thể tự suy nghĩ đi.” Thầy Giáo Ba chia sẻ.

Thầy Giáo Ba đưa ra ý kiến khiến nhiều người phải suy ngẫm

Phát biểu này khiến cộng đồng fan đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng Abe có thắc mắc về quyết định của BTC, trong khi đó số khác nhận định vụ việc trên của SE không đơn thuần chỉ liên quan một vài cá nhân mà nó còn nhiều điều nghiêm trọng khác. Quan trọng hơn hết thì Riot và BTC VCS toàn quyền quyết định về giải đấu, do đó dù đôi lúc nó có khó hiểu thì mọi người cũng phải biết chấp nhận mà thôi.