Thế hệ vàng của G2 Esports gặp khó: Jankos không tìm được đội, Rekkles chuyển sang Hỗ Trợ

Hai thành viên chủ lực của G2 Esports ngày nào, Jankos và Rekkles, đang gặp nhiều khó khăn trước thềm mùa giải 2023.

Jankos đang gặp nhiều vấn đề trong việc tìm cho mình một đội tuyển mới ở LEC để thi đấu trong mùa giải tới. Dù đã được G2 Esports cho phép tự do đàm phán nhưng người Đi Rừng này vẫn còn nhiều trở ngại.

Trong buổi stream mới đây, Jankos đã giải thích phần nào về tình hình hiện tại. Theo đó, một phần vì tuyển thủ này vẫn còn một năm hợp đồng với G2. Điều này buộc cho đội tuyển nào muốn có sự phục vụ của Jankos phải bỏ ra số tiền tới hơn 800 nghìn Euro (khoảng 19,7 tỷ VND).

Jankos chưa tìm được đội cho mùa giải mới

Đây được xem là con số lớn khiến cho nhiều đội e ngại, đặc biệt là cho tuyển thủ sắp bước sang tuổi 28. Jankos cho biết mức phí mua lại hợp đồng này đã được giảm khá nhiều trong những ngày qua nhưng mọi chuyện vẫn không có tiến triển gì.

Hiện các đội tuyển nhóm đầu ở LEC đều có người Đi Rừng ổn định, thậm chí có đội còn muốn chiêu mộ những ngôi sao tới từ LCK, LPL, giống cách Rogue vô địch với Malrang. Trong khi đó, những đội nhóm dưới thì khó đáp ứng yêu cầu của ngôi sao như Jankos.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Levi hợp tác với công ty đại diện Hàn Quốc, cơ hội xuất ngoại càng rộng mở

Rekkles sẽ chuyển sang chơi Hỗ Trợ

Một cựu đồng đội khác của Jankos là Rekkles cũng đang có ý định trở lại LEC thi đấu. Tuy nhiên, Xạ Thủ hàng đầu châu Âu một thời có thể phải từ bỏ vị trí sở trường của mình. Theo nhiều nguồn tin uy tín, Rekkles sẽ gia nhập FNATIC để thi đấu ở vai trò Hỗ Trợ.

Đây thực sự là những thông tin đáng buồn với những người hâm mộ G2, đặc biệt trong giai đoạn 2019, 2020. Không chỉ thống trị khu vực, Jankos cùng những đồng đội còn là đội tuyển phương Tây duy nhất trong vài năm trở lại đây thi đấu sòng phẳng với các đội Hàn Quốc, Trung Quốc, thậm chí là lên ngôi vô địch MSI 2019.