TheShy được ca tụng là “người ngoài hành tinh”, khiến bại tướng ám ảnh với Jax

Màn trình diễn đỉnh cao của TheShy trong trận thắng 2-1 của Weibo Gaming trước Victory Five thực sự khiến cộng đồng phải thán phục.

Với 2 danh hiệu MVP trong trận thắng của WBG trước V5, TheShy thực sự là tuyển thủ để lại ấn tượng nhiều nhất trong màn chấm dứt đội đầu bảng. Không chỉ thể hiện khả năng đi đường tốt như phong cách vốn có của mình, tuyển thủ sinh năm 1999 cũng để lại rất nhiều tình huống đáng chú ý.

Trong ván 1 thì Jax của TheShy đã thực hiện đúng kèo chất tướng, tận dụng tốt lợi thế ở đầu trận để liên tục đàn áp Gwen trong tay Rich. Còn ở ván 3, Gnar của tuyển thủ này thể hiện một áp lực đẩy lẻ cực kì kinh khủng khiến cho V5 không có cách nào đối phó.

Jax của TheShy liên tục solo kill Gwen trong tay Rich

Những tình huống đặc trưng nhất của TheShy đều xuất hiện trong trận này, như solo kill, 1 cân 2, đổi mạng hay thậm chí bị đối thủ đánh hội đồng… Tất cả đều được “Top God” xử lý chuẩn chỉ và không còn những pha sai lầm ngớ ngẩn như những trận đấu trước.

Chính điều này đã khiến cộng đồng fan dành hàng loạt mỹ từ cho TheShy sau trận đấu. Nhiều fan cho rằng TheShy 2018 đã trở lại, hay thậm chí gọi tuyển thủ này là “người ngoài hành tinh” vì những pha xử lý đỉnh cao mà không ai dám nghĩ tới.

Pha xử lý đỉnh cao giúp TheShy hạ gục Karsa lẫn Rookie

Trong khi đó, người khốn khổ nhất trong ngày TheShy tỏa sáng chính là đối thủ trực tiếp ở Đường Trên, Rich. Sau khi bị solo kill liên tiếp bởi trong ván 1, tuyển thủ của V5 đã nhanh chóng tập luyện vị tướng Jax trong rank Hàn. Theo ghi nhận của các fan, Rich đã ngay lập tức đánh xếp hạng sau trận thua của V5, đồng thời chọn Jax trong 5 trận đấu liên tiếp.

Có thể bạn muốn xem thêm: TheShy tiết lộ Rookie động viên trước trận đấu, người hâm mộ trêu đùa “2 đội hợp tác làm ăn”

V5 Rich đã liên tiếp chọn Jax sau khi nhận thất bại trước TheShy

Trong chuỗi 9 trận thắng liên tiếp của V5 ở LPL Mùa Hè 2022, Rich đã sử dụng tới 10 vị tướng ở Đường Trên nhưng Jax không nằm trong số đó. Vì thế khi chứng kiến TheShy sử dụng con bài này vô cùng điêu luyện, Rich cũng quyết tâm tập luyện thêm vị tướng này để có thêm lựa chọn cũng như để hiểu rõ hơn về kèo chất tướng trong những trận đấu sau đó. Rõ ràng, sức ảnh hưởng từ TheShy không chỉ đến trong trận đấu mà còn khiến đối thủ phải suy nghĩ ngay cả sau khi cuộc đối đầu đã kết thúc.