Tìm hiểu DetonatioN FocusMe – đối thủ cạnh tranh trực tiếp với SGB tại bảng A

DetonatioN FocusMe, đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất Nhật Bản sẽ là đối thủ trực tiếp cạnh tranh tấm vé top 6 với SGB.

Nhắc đến nền LMHT Nhật Bản chắc hẳn cái tên đầu tiên chúng ta nghĩ tới chắc chắn là DetonatioN FocusMe. DFM – một đội tuyển khá thân với các đội tuyển tại Việt Nam khi thường xuyên là đối tác của chúng ta trong các trận đấu tập và cũng quen mặt với người hâm mộ Việt tại các giải đấu quốc tế. Và một lần nữa chúng ta sẽ phải đối đầu trực tiếp với họ trong MSI 2022 tại bảng A cho một tấm vé đi tiếp. DFM đã phát triển như thế nào, chúng ta cùng đánh giá qua bài viết dưới đây nhé.

DFM – đội tuyển tạo nên lịch sử cho khu vực LJL

Kể từ thời điểm thành lập vào năm giữa năm 2013, DetonatioN FocusMe đã đạt được những thành công đầu tiên tại khu vực LJL với JCG Premier League Season 2 và 4. Họ sau đó vô địch luôn hai mùa giải LJL 2014 với sự xuất sắc của đường trên Yutaproid và vẫn thi đấu ở DFM ở thời điểm hiện tại với cái tên Yutapon tại đường dưới.

Một kịch bản tương tự diễn ra trong năm 2015 khi DFM hủy diệt các đội tuyển khác tại LJL và lên ngôi vô địch hoàn toàn xứng đáng. Đội hình của họ cũng có sự chuyển biến lớn khi đem về những tuyển thủ Hàn Quốc và Đài Loan. Họ tiếp tục duy trì được thành tích của mình tại mùa xuân 2016 với chức vô địch tiếp theo tại giải đấu quốc nội.

Tìm hiểu DetonatioN FocusMe - đối thủ cạnh tranh trực tiếp với SGB tại bảng A
DFM hủy diệt khu vực LJL trong giai đoạn 2014-2015

Mùa Hè 2016, năm 2017 và mùa xuân 2018, họ 4 lần dành vị trí Á quân liên tiếp để rồi trở lại mạnh mẽ với chuỗi trận vô địch kéo dài tới thời điểm hiện tại trừ mùa hè 2020. Để rồi làm nên lịch sử tại CKTG 2021 khi lần đầu tiên một đội tuyển LJL tiến vào Vòng Bảng. Dù không thể hiện được quá nhiều khi đối đầu với các đội tuyển lớn nhưng đó là thành công ngoài mong đợi sau gần 10 năm nỗ lực của đội tuyển LMHT xuất sắc bậc nhất Đất nước mặt trời mọc. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Các thành viên bị “cà khịa” vì thua solo kill trong đấu tập, CEO T1 phản pháo “Sao không nói luôn kết quả trận đấu?”

Tại kỳ MSI năm nay, DetonatioN FocusMe nằm tại bảng A cùng T1, SGB và AZE, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với SGB của khu vực VCS. Dù mất đi siêu sao đường giữa Aria nhưng Evi, Steal và Yutapon vẫn ở đó để tiếp tục viết lên câu chuyện lịch sử cho khu vực LJL. Chắc chắn nếu DFM có thể dành tấm vé trong top 6, vị thế của khu vực LJL sẽ được nâng tầm hơn rất nhiều chứ không thể nằm ở pool 4 được, có thể là cả slot CKTG.

Tìm hiểu DetonatioN FocusMe - đối thủ cạnh tranh trực tiếp với SGB tại bảng A
DFM vẫn rất mạnh khi sở hữu những người Hàn và tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm

Vì vậy, đây sẽ là đối thủ mạnh mà SGB cần đặc biệt chú ý. Các trận đấu tại vòng bảng với DFM sẽ là bán kết của bảng đấu khi T1 gần như đã chắc suất. Về đánh giá các vị trí, DFM phần lớn đều là những người chơi đã nhẵn mặt với các giải đấu quốc tế, trong khi SGB là đội tuyển chưa từng một lần bước ra thế giới. Vậy đội trẻ nhất hay đội già nhất MSI sẽ là cái tên đi tiếp, vị thế của hai đội tuyển, hai khu vực sẽ ra sao sau kỳ MSI năm nay. Cùng theo dõi trận đấu giữa SGB vs DFM vào ngày 11/05 để biết kết quả nhé.