“Tool thủ” leo tới top 1 Thách Đấu Việt gây náo loạn kênh sóng của BLV Văn Tùng với hack disconnect

Tool hack là một hình thức gian lận bị cấm trong các tựa game MOBA, mặc dù vậy có người chơi leo tới top 1 thách đấu bằng hack disconnect.

Hack hay Cheating với những phần mềm thứ 3 nhằm có được lợi thế trong trò chơi luôn là hành vi được nghiêm cấm ở mọi tựa game, thậm chí là Pikachu. Đối với những tựa game MOBA, chúng ta có từ tool nhằm ám chỉ những người chơi không xanh chín, sử dụng phần mềm thứ 3 nhằm tối ưu hóa mọi thứ như việc né kỹ năng, hit and run hay biết hướng di chuyển của đối thủ để sử dụng chiêu thức.

Khi đối đầu với những người chơi sử dụng tool, rất khó để chúng ta có thể dành chiến thắng khi kẻ địch luôn biết chúng ta định làm gì, dùng chiêu hướng nào, thậm chí có cả tool auto tốc biến. Và phải cần đến những kỹ năng chỉ thẳng đầu của một số vị tướng mới có thể hạ gục được.

Tưởng chừng mọi thứ sẽ có phần khá khẩm hơn khi máy chủ Việt về tay Riot Games nhưng có vẻ như mọi thứ chưa ổn cho lắm. Tình trạng hack diễn ra tràn lan và cá nhân mình cũng đã phải đối đầu với hack khá nhiều ở mức rank BK/KC trong thời gian vừa rồi. Phần lớn đều là thua vì không thể làm gì được. Những trường hợp đã tố cáo phần lớn vẫn chưa được giải quyết khiến cá nhân mình có đôi chút thất vọng.

Mới đây nhất trên kênh sóng của BLV Văn Tùng cũng đã nêu gương một số trường hợp đặc biệt. Người chơi có tên “China king” đã sử dụng tool hack và leo lên tới top 2 thách đấu máy chủ Việt Nam, thời điểm hiện tại mình check là đã lên top 1 rồi tuy nhiên có vẻ đã bị ban và chuyển nick khác. Điều này không chỉ gây ức chế cho những tuyển thủ trình cao phải đối đầu với những người chơi phải nói là “rác rưởi” không có trình độ muốn leo rank cao.

Cre: Văn Tùng

Nhưng việc tool thông thường sẽ không dễ để có thể leo lên top 1 thách đấu rank Việt được mà người chơi này sử dụng một phần mềm tinh vi hơn đã xuất hiện tại máy chủ Việt trước đó. Chính xác, đó là hack disconnect khiến không một ai có thể vào được trận đấu mà chỉ có người hack vào được nhưng đã được biến tướng đi một chút. Sẽ tùy vào thế trận, nếu thắng được thì thắng + ĐNG, còn nếu không người chơi này sẽ hack để tất cả ping cao, trận đấu bị xử hòa và người hack sẽ không bị trừ điểm.

Theo thống kê từ LMHT, người chơi này có hơn 100 trận thắng và chỉ 30 game thua nhưng lịch sử đấu thì một màu đỏ. Thông kê đó không mấy chính xác khi theo OP.GG, người chơi China king này đã thắng hơn 100 game và thua tới 260 game thay vì 30, lịch sử đấu toàn một màu đỏ của những thất bại. Có lẽ chính xác hơn sẽ là Hòa và không bị trừ điểm. Tool thủ này vẫn đang tiếp tục hack với một so tài khoản nữa là China Ping đang ở Thách Đấu 600 điểm, China yung mức rank ĐCT…

Levi cũng đã gặp một người chơi khác hack disconnect và mức ping lên tới 700ms. Cre: Văn Tùng

Xem thêm: ĐTCL: Xây dựng đội hình Vayne Nỏ Tán Xạ cực mạnh từ GD Feed và Setsuko

Điều thú vị ở đây là người chơi này đã hack, hack rất lâu và đã leo tới top 1 thách đấu Việt để rồi mới bị ban. Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp như Levi, BeanJ, Shogun cũng đã gặp những trường hợp này rồi. Và chúng ta không thể report vì lobby sẽ được tính hòa và không có bảng thống kê cuối trận. Từ đó có rất nhiều người chơi sử dụng cách hack này để gian lận leo rank, không chỉ người chơi kể trên. Một thực trạng gây nhức nhối nhưng chưa hề được giải quyết bởi Riot Games ở tất cả các máy chủ chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.