Top 10 đội hình phổ biến nhất máy chủ PBE ĐTCL Mùa 9

Trong thời điểm mùa 9 của ĐTCL chỉ còn vài ngày nữa là cập bến, hãy điểm lại những đội hình được ưa chuộng nhất trong giai đoạn thử nghiệm.

Chỉ còn ít ngày nữa, ĐTCL Mùa 9 sẽ chính thức ra mắt tại các máy chủ trên khắp thế giới. Là một trong những mùa giải được đánh giá là bất ổn nhất trước khi ra mắt, Riot Games đã đưa ra rất nhiều chỉnh sửa về các vị tướng, tộc hệ và cả những nâng cấp liên tục trong những ngày gần đây như tộc hệ nổ hũ Piltover đã được chỉnh sửa 4 lần kể từ thời điểm ra mắt tại PBE.

Mặc dù sức mạnh các tộc hệ và đội hình có sự xáo trộn liên tục nhưng cách xây dựng hay khung bài hoàn chỉnh không hề thay đổi. Vậy để đỡ bỡ ngỡ trước khi mùa 9 chính thức ra mắt, hãy cùng mình tìm hiểu 10 đội hình đang được sử dụng phổ biến tại máy chủ PBE, ĐTCL Mùa 9 nhé.

Azir Shurima

Khởi đầu danh sách chúng ta sẽ có đội hình ứng với các thể thăng hoa trong LMHT – Shurima. Đúng như cốt truyện, Shurima tại ĐTCL Mùa 9 là tộc hệ cho các vị tướng trong tộc khả năng thăng hoa dựa vào các mốc kích hoạt. Các vị tướng khi thăng hoa sẽ nhận được 20% máu tối đa và 50% tốc độ đánh. Ngoài ra các quân cờ Shurima cũng được hồi phục 7% máu tối đa mỗi 4 giây.

Đội hình Shurima sẽ sở hữu đầy đủ các vị tướng trải dài từ mốc 1-5 vàng. Carry chính trong đội sẽ là Azir với kỹ năng triệu hồi lính cát, đâm về phía đối thủ và gây lượng lớn sát thương phép. Từ đó, các trang bị được phần đông người chơi ưu tiên ghép cho Azir sẽ là Cuồng Đao Guinsoo, Dao Điện, Găng Bảo Thạch hoặc Kiếm Súng.  Đội hình đầy đủ sẽ là 7 Shurima với những vị tướng được thăng hoa ngay khi trận đấu bắt đầu bao gồm: Cassiopeia, Renekton, Taliyah, Azir, Nasus, K’Sante. Tốt nhất sẽ là một ấn Shurima được ghép từ Xẻng và Gậy cho Jarvan IV cùng vị tướng Shen.

Garen Spin

Garen Spin đang là đội hình cực “rác” được các game thủ thường xuyên spam tại máy chủ PBE. Cơ chế chiêu thức của Garen tại ĐTCL khá giống với cách hoạt chiêu E – Phán Quyết của vị tướng này trong LMHT. Chiêu thức sẽ mang hiệu ứng đòn đánh và càng sở hữu tốc độ đánh cao, những cú xoay của Garen sẽ càng nhanh và stack càng nhiều vòng.

Kết hợp với các trang bị cho nhiều tốc độ đánh như Cuồng Đao Guinsoo, khả năng hồi phục và bảo vệ như Huyết Kiếm và đặc biệt với các trang bị Cờ Lệnh Zeke, Garen sẽ trở thành một con quái vật không thể bị ngăn cản. Tộc Demacia sẽ luôn ưu tiên cho Garen một trang bị ánh sáng phù hợp trong khi Juggernaut hay Dũng Sĩ giảm đi hàng tá sát thương mà Garen phải nhận khi mất máu.

Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể vẽ đồ và trang bị cho Garen nhưng cơ chế Huyền Thoại sẽ hỗ trợ điều đó. Chỉ cần lựa chọn Huyền Thoại Twisted Fate tại đầu trận, gần như chắc chắn bạn có thể sở hữu Hộp Pandora để đổi Zeke mỗi khi có lõi bạc xuất hiện. Sau đó là lên lv7 roll Garen 2 sao, kẹp 3 vị tướng Demacia bất kỳ cùng nhiều nhất có thể các Dũng Sĩ và roll Garen 3 sao, top 1 sẽ nằm trong tay bạn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội hình Garen Spin “rác của rác” đang thống trị PBE ĐTCL Mùa 9

Hoặc nếu có bộ 3 trang bị hoàn hảo sẵn cho Garen, có thể bỏ Demacia và thêm vào các tướng cao cấp khác.

Kai’Sa – Yasuo

Kai’Sa và Yasuo đồng loạt được tăng giá tiền tại ĐTCL Mùa 9 lên mốc 4 vàng và đây sẽ là cặp đôi song sát mới tại cấp độ 8. Cả hai đều sở hữu tộc hệ Thách Đấu nên đây sẽ là một đội hình các bạn có thể hướng tới tại Mùa 9.

Vẫn lấy nòng cốt là lượng tốc độ đánh lớn, đội hình Thách Đấu tại mùa 9 vẫn sẽ ưu tiên kích hoạt mốc cao nhất có thể. Đội hình đầy đủ sẽ là 6 quân cờ Thách Đấu lần lượt là Samira, Irelia, Warwick, Kalista, Kai’Sa, Yasuo và kẹp cùng với Shen và Gwen tại mốc 4 vàng.

Các trang bị cho Kai’Sa sẽ là Cuồng Đao, Găng Bảo Thạch và một trang bị SMPT, trong khi Yasuo sẽ là Huyết Kiếm, Vô Cực và Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Áo Choàng Bóng Tối.

Hư Không

Tộc Hư Không sẽ trở lại trong ĐTCL Mùa 9 với cơ chế mới cho phép triệu hồi một quái vật Hư Không dựa theo các mốc kích hoạt là 3, 6 và 8. Đội hình đang được nhiều game thủ lựa chọn với Hư Không là kích hoạt mốc 6 và 8 cùng lối chơi up cấp.

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 6 hoặc 7 quân cờ Hư Không là Cho’Gath, Malzahar, Kassadin, Vel’Koz, Rek’Sai, Kai’Sa và Bel’Veth. Cùng với đó sẽ là Yasuo để gia tăng thêm lượng khống chế cho đội hình và cả Shen nữa nếu đủ slot.

Các trang bị SMPT sẽ ưu tiên cho Kai’Sa như Cuồng Đao, Quỷ Thư, Quyền Trượng, STVL cho Yasuo trước khi swap cho Bel’Veth tại cấp độ 8 và 9. Các trang bị chống chịu còn lại có lẽ sẽ cho Cho’Gath.

Noxus

Noxus cũng sẽ là vùng đất xuất hiện trong ĐTCL mùa 9. Giống như tính chất thiện chiến của Noxus, hiệu ứng của tộc hệ này sẽ gia tăng đầy đủ các chỉ số để một vị tướng trong tộc có thể bước vào các cuộc chiến là AD, AP và máu. Chỉ số này còn được gia tăng thêm 10% khi các quân cờ của đội thủ bị tướng Noxus tham gia hạ gục.

Đội hình Noxus đang được các cờ thủ thử nghiệm nhiều nhất tại PBE chắc chắn phải kể tới slow roll Darius và Katarina 3 sao. Đây là 2 quân cờ 3 vàng và cơ chế sát thương cũng bổ trợ cho nhau khá tốt với khả năng gây sát thương diện rộng từ Kata và khả năng kết liễu mục tiêu với những cú bổ từ Darius.

Đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của 6 quân cờ Noxus là Samira, Kled, Swain, Katarina, Darius, Sion cùng các quân cờ khác như Aatrox và Zed. Cả Darius và Katarina sẽ đều hướng tới các trang bị SMPT và hồi phục như Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý và Găng Bảo Thạch nên các bạn có thể tùy biến để ghép các trang bị.

Demacia

Đối lập với Noxus chúng ta có Demacia đại diện cho Công Lý và sự kiêu hãnh. Tuy nhiên sau nhiều lần bị giảm sức mạnh, Demacia đã khó chơi hơn rất nhiều khi không thực sự có một vị tướng carry đủ gồng gánh phần còn lại.

Lối chơi đang được nhiều người chơi sử dụng sẽ là hyper roll Kayle 3 sao và có thể là roll cả Poppy 3 sao. Sau đó hướng tới việc lên cấp độ 9 càng nhanh càng tốt để tiến hóa Kayle và kẹp các vị tướng Demacia khác cũng như các quân cờ 5 vàng nhưng sẽ yêu cầu khá nhiều yếu tố. 

Ngoài ra, lối chơi Demacia kẹp Yordle với Poppy 4 sao siêu trâu cũng đang được một cờ thủ thử nghiệm.

Trang bị sẽ ưu tiên cho Kayle sẽ là Cuồng Đao, Kiếm Súng và một trang bị ánh sáng. Lux sẽ đóng vai trò phụ sát thương tại cấp độ 8 và 9 với các trang bị SMPT tùy biến. Poppy hoặc Jarvan IV sẽ là chống chịu chính với các trang bị còn lại, Jarvan sẽ ưu tiên một Lời Thề Hộ Vệ để sử dụng chiêu sớm nhất.

Aphelios Flex

Tiếp tục ở mốc 4 vàng, chúng ta có một vị tướng carry STVL cực mạnh khác chính là Aphelios. Aphelios tại mùa 9 sẽ sử dụng khẩu súng còn lại của mình với những phi tiêu Thăng Hoa Luân chất lượng.  

Aphelios không có lối chơi nào cụ thể mà được xây dựng Flex xung quanh rất nhiều tộc hệ mà nổi bật sẽ là Targon, Freljord và lượng sát thương gia tăng từ Deadeye hay Thiện Xạ. Có thể là 2 Thiện Xạ với Ashe, 3 Targon với Soraka, Taric và 3 Freljord với thêm Lissandra và Sejuani hoặc 4 Thiện Xạ, 3 Freljord… tùy tình huống của trận đấu. Vị tướng chống chịu chính các bạn cũng có thể flex qua lại giữa Sejuani và Shen, cả hai đều tanker 4 vàng ở mức ổn.

Trang bị cho Aphelios ưu tiên Cuồng Đao cùng các trang bị STVL như Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Tử Thần để gây được lượng sát thương lớn nhất. Các trang bị chống chịu cho Shen hoặc Sejuani cũng nên hướng tới khả năng chống chịu mạnh với Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Lời Thề Hộ Vệ…

Bắn Tỉa

Gunner hay Bắn Tỉa là tộc hệ carry STVL mạnh nhất ĐTCL Mùa 9 với khả năng tăng STVL với mỗi stack cộng dồn. Tộc hệ đang kết hợp với Bắn Tỉa tốt nhất có lẽ phải kể tới các quân cờ tại 2 thành phố đối nghịch là Zaun cùng Piltover.

Đội hình đầy đủ sẽ là 443 với sự kết hợp của 4 Bắn Tỉa là Zeri, Jinx, Jayce, Senna, 4 Zaun là Ekko, Urgot hoặc Warwick cùng 3 Piltover với Heimerdinger. Zeri sẽ là quân cờ gây sát thương chính với các trang bị là Cuồng Đao, Cung Xanh và Vô Cực. Thừa Zeke có thể cho Jayce hoặc các bổ sung các trang bị STVL còn lại cho Jayce, Jinx cũng như Senna để phụ sát thương.   

Teemo carry

Teemo carry đang là đội hình được khá nhiều game thủ săn đón tại ĐTCL Mùa 9. Tiếp tục duy trì lối chơi slow roll, Yordle tại mùa 9 sẽ tiếp tục hướng người chơi đến việc đưa các vị tướng nhỏ bé của tộc lên 3 sao từ đó nâng cấp sức mạnh cho 1 hoặc 2 vị tướng tại mốc 4 sao. Teemo đang là carry tín nhất trong đội với khả năng quăng nấm gây sát thương diện rộng cực kỳ chất lượng.

Có hai lối chơi dành cho Teemo carry tại mùa 9 với 3 Yordle và 4 Multicaster hay Pháp Sư Đa Chú hoặc 5 Yordle cùng 2 Pháp Sư Đa Chú. Dù đội hình như thế nào, các bạn cũng sẽ ưu tiên việc roll 5 và 6, tìm kiếm Poppy, Teemo và Kled 3 sao để đưa Teemo lên 4 sao và kẹp thêm các tộc hệ hỗ trợ sau đó. Nếu không thể ra sớm, hãy xoay bài sang Taliyah và Pháp Sư Đa Chú với các Chén Sức Mạnh cũng không phải một lựa chọn quá tệ.

Trang bị ưu tiên cho Teemo sẽ là Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng hoặc Kiếm Súng. Các trang bị chống chịu cho Poppy hoặc các vị tướng bất kỳ.

Fast 9

Như thường lệ, tại mùa 9 chúng ta cũng sẽ có đội hình Fast 9 hay thường được gọi với các tên Exodia. Vua của mọi đội hình tại mùa 9 vẫn sẽ nằm ở cấp độ 9 với rất nhiều các quân cờ 4 và 5 vàng cùng các tộc hệ tại ở những mốc kích hoạt nhỏ. Carry chính sẽ là 2 quân cờ Bắn Tỉa là Zeri và Senna, chống chịu chính sẽ là Aatrox và Sion. Các quân cờ còn lại sẽ là Warwick, Lissandra, Gwen, Sejuani và Ryze (hoặc Heimerdinger nếu hiệu ứng không tốt).

Trang bị chống chịu và STVL sẽ tùy biến hoặc như những đội hình mình đã điểm danh ở phía trên. Gwen sẽ là vị tướng hốt các trang bị SMPT còn lại, ưu tiên Bùa Xanh cùng các trang bị SMPT bất kỳ.