Top 10 game có doanh thu cao nhất ở Mỹ hiện nay

Phần cứng là phân khúc duy nhất chứng kiến ​​sự tăng trưởng cho doanh thu thị trường Mỹ, thể hiện bởi  PlayStation 5.

Phần cứng là phân khúc duy nhất chứng kiến ​​sự tăng trưởng cho doanh thu thị trường Mỹ, thể hiện bởi  PlayStation 5.

TIN LIÊN QUAN

Người dùng Mỹ đã chi 4,1 tỷ đô la cho phần mềm, phần cứng và phụ kiện trò chơi vào tháng 09 năm 2022, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, NPD Group báo cáo. Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm nhẹ này, phần cứng vẫn đặc biệt khỏe mạnh trong tháng 09, tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. NPD cho biết, điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi doanh số bán PlayStation 5.

Theo báo cáo, tổng chi tiêu cho game là 4,07 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, phần mềm đạt 3,4 tỷ USD, giảm 7%; phần cứng đạt 490 triệu USD, tăng 19%. Từ đầu năm đến nay, tổng chi tiêu cho game tại Mỹ đạt 38,4 tỷ USD, giảm 8%; trong đó phần mềm đạt 33,4 tỷ USD, giảm 9% và phần cứng đạt 3,3 tỷ USD, giảm 1%.

Top 10 game có doanh số cao nhất ở Mỹ hiện nay.

Top 10 game có doanh số cao nhất ở Mỹ hiện nay.

Trong các báo cáo của tập đoàn trong những tháng trước, tốc độ tăng trưởng phần cứng chậm chạp do các vấn đề về nguồn cung. Và hiện tại, doanh số bán hàng trong phân khúc phần cứng đã tăng 19% so với một năm trước đó. Đây là tháng thứ ba liên tiếp có mức tăng trưởng phần trăm hai con số đối với phân khúc này. Thúc đẩy tăng trưởng phần cứng là do nguồn cung PlayStation 5 được cải thiện, đứng đầu về doanh số bán đơn vị và doanh số bán đô la. Theo NPD Group, đơn vị bán nền tảng lớn thứ hai trong tháng là Nintendo Switch, trong khi dòng Xbox đứng thứ hai về doanh số bằng đô la.

Doanh số bán nội dung trò chơi điện tử (bao gồm doanh số vật lý và kỹ thuật số cũng như đăng ký và DLC) đã giảm 7% vào tháng trước so với năm 2021, đạt tổng cộng 3,4 tỷ đô la. Nhà phân tích trò chơi của NPD, Mat Piscatella, cho biết: “Hiệu suất nội dung được thúc đẩy bởi mức tăng tỷ lệ phần trăm hai chữ số trong chi tiêu đăng ký trò chơi điện tử không dành cho thiết bị di động, được bù đắp bởi sự sụt giảm trên các phân khúc nội dung khác. Sáu bản phát hành trò chơi điện tử mới được xếp hạng trong số tám tựa game bán chạy nhất trong tháng về mức chi tiêu được theo dõi, bao gồm (theo thứ tự bảng chữ cái) FIFA 23, JoJo’s Bizarre Adventure: All Star Battle, The Last of Us: Part I, NBA 2K23, Splatoon 3 và Teenage Mutant Ninja Turtles: The Cowabunga Collection”.

Biểu đồ tăng trưởng của thị trường game Mỹ.

Biểu đồ tăng trưởng của thị trường game Mỹ.

Không có gì ngạc nhiên khi FIFA 23 chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng tháng 09, trong khi NBA 2K23 ở vị trí thứ 3 (mặc dù điều đáng chú ý là doanh số bán hàng kỹ thuật số không được bao gồm cho các tựa game Take-Two). Splatoon 3 lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí thứ 4, trong khi Last of Us: Part 1 remaster ra mắt ở vị trí thứ 5.

Nhìn vào số liệu thị trường tính đến thời điểm hiện tại, doanh số bán trò chơi, bao gồm cả nội dung trò chơi, phần cứng và phụ kiện đã giảm 8% xuống còn 38,4 tỷ USD. NPD cũng công bố top 20 trò chơi hàng đầu tại Hoa Kỳ (dựa trên doanh số bán hàng bằng đô la) từ ngày 27 tháng 08 đến ngày 01 tháng 10 năm 2022.

Về chi tiêu nội dung trò chơi, báo cáo chỉ ra rằng đạt 3,4 tỷ đô la, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiệu suất nội dung được thúc đẩy bởi mức tăng trưởng phần trăm hai con số trong chi tiêu đăng ký trò chơi điện tử không dành cho di động, được bù đắp bởi sự sụt giảm trong các lĩnh vực nội dung khác.