Top 3 đội hình mạnh nhất vòng khởi động MSI 2023

Movistar R7, PSG Talon, Golden Guardians đã có màn cấm chọn cực hay, thu về những vị tướng mạnh và khắc chế ý đồ chiến thuật đối phương.

Ván 3 – GAM Esports vs Movistar R7

Gragas, Poppy, Sylas, Xayah, Rakan của Movistar R7 với hai nguồn sát thương đến từ pháp sư, xạ thủ đã đánh bại GAM Esports. Đại diện đến từ VCS để lộ con bài Kindred quá sớm, đây là vị tướng rất mạnh về late nhưng lại rất yếu giai đoạn đầu và giữa ván đấu. Sylas cướp chiêu cuối cực kỳ giá trị của Kindred và 2 vị tướng Gragas, Poppy sẽ đẩy các thành viên GAM ra khỏi hitbox Cừu Cứu Sinh dễ dàng.

GAM Esports muốn đánh co cụm 4 người có thể bảo vệ cho nhau và để cho Kiaya cầm Jax đẩy lẻ ở một thế trận lâu dài. Thế nhưng việc bị thua thiệt cả 3 đường (rừng, giữa, dưới) bởi chênh lệch về chất tướng lẫn kỹ năng đã khiến cho kế hoạch của GAM bị phá sản.

Movistar R7

Các vị tướng cứng cáp bên phía Movistar R7⁠ đủ sức càng lướt vào đội hình GAM. Xayah, Rakan quá linh động để giữ vị trí an toàn trong combat tổng. Sylas có cơ hội chọn những chiêu cuối hấp dẫn từ Braum, Lissandra, Kindred. Movistar R7⁠ có đội hình áp đảo ở các đường, an toàn ở đường trên, tạo điều kiện cho các tuyển thủ chiến thắng.

Ván 1 – PSG Talon vs LOUD

Kennen, Sejuani, Tristana, Aphelios, Thresh của PSG Talon cấu rỉa từ xa, đồng thời có công cụ hạn chế khả năng đối phương băng bổ vào các tướng mỏng manh. Khi Wukong, Rakan, Ryze bên phía LOUD lộ diện thì PSG Talon đáp trả bằng Tristana, Sejuani đảm bảo dù Ryze đi đường nào thì cũng không đáng ngại.

Tristana, Sejuani là lựa chọn tình huống, phản ứng kịp thời trước đội hình có nhiều tướng mở giao tranh bên phía LOUD. Tristana đánh được mọi kèo ở đường giữa, Sejuani và Thresh ngăn các tướng lao vào đội hình của mình, tạo điều kiện cho các tướng tay dài xả sát thương.

PSG Talon còn có một ưu điểm là các tướng có ngưỡng sức mạnh sớm hơn LOUD, nhất là giai đoạn 2 xạ thủ có món đồ Thần thoại đầu tiên thì sẽ áp đảo được đường giữa, đường dưới. Đội hình bị động của PSG Talon, chờ đối phương ra tay trước đã phát huy rất rõ bằng những điểm hạ gục ở giai đoạn phút 10-20. LOUD bế tắc trong lối chơi, bị lăn cầu tuyết bằng trang bị và thế trận.

Ván 3 – PSG Talon vs Golden Guardians

Ornn, Maokai, K’Sante, Zeri, Annie của Golden Guardians là đội hình đánh xoay quanh xạ thủ hoàn hảo. Khi PSG Talon để lộ 3 vị tướng Vi, Jinx, Thresh thì hạt giống số 2 Bắc Mỹ chọn lối chơi tương đồng, đọ tay chứ không khắc chế đối thủ.

Chỉ với một nguồn sát thương duy nhất đến từ Zeri trong tay Stixxay, 4 thành viên còn lại nhận nhiệm vụ đỡ đòn, tạo CC liền mạch từ bộ chiêu thức và trang bị. PSG Talon có đội hình tiêu chuẩn với 2 nguồn sát thương phép thuật đường giữa và vật lý đường dưới.

Tuyển thủ đường giữa Gori là người lập công cho đội khi anh phải nhận một kèo khó K’Sante vs Syndra nhưng không bị đối phương lấn lướt. Hai đội tuyển thi đấu giằng co, Golden Guardians là bên có lợi khi ván đấu kéo dài nhờ chất tướng cứng cáp, các thành viên PSG Talon đành chấp nhận thất bại khi không thể phá vỡ được dàn chống chịu của đối phương.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 Gumayusi đã chuẩn bị một “tinh thần thép”, tự tin với meta Xạ Thủ gánh đội

Vòng khởi động MSI 2023 đã có 71/163 vị tướng xuất hiện ở giai đoạn cấm chọn. K’Sante, Malphite, Gnar, Viego, Wukong, Vi, Lissandra, Ahri, Annie, Aphelios, Jinx, Zeri, Rakan, Lulu, Thresh được chọn nhiều nhất ở từng vị trí.