Top 5 Game tiềm năng trên hệ sinh thái Solana

Solana – hệ sinh thái với điểm tựa về công nghệ, ngôn ngữ lập trình và tốc độ xử lý, ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trên thị trường.

Với nguồn tiền khổng lồ được đổ vào hệ sinh thái này trong thời gian qua, các dự án được xây dựng trên Solana càng trở nên đa dạng, trong có có cả GameFi. Với cam kết sẽ đầu tư 100 triệu đô để phát triển các dự án về Gaming trong hệ sinh thái của mình, đã có những tựa game khá “hot” trên thị trường, gần đây có thể kể đến tựa game dẫn đầu xu hướng – Stepn.

Vậy ngoài Stepn, còn có dự án GameFi nào “ngọt nước” trên Solana trong thời gian sắp tới không? Hãy cùng Mọt điểm qua Top 5 game tiềm năng trên nền tảng này trong bài viết sau nhé!

Star Atlas (ATLAS)

Star Atlas là một tựa game thực tế ảo về không gian, với mục tiêu khám phá và chinh phục các hành tinh của đối thủ mà bạn muốn thống trị. Star Atlas hướng tới việc xây dựng một thế giới Metaverse riêng trong không gian của mình, nơi sẽ có đầy đủ các hoạt động từ nền kinh tế, chính trị, xã hội và cả các yếu tố giải trí.

Top 5 Game tiềm năng trên hệ sinh thái Solana
Game Star Atlas

Nhìn vào trang web của Star Atlas cũng có thể thấy được đội ngũ phát triển đã đầu tư khá kỹ cho phần thiết kế đồ hoạ của game, giúp người dùng có cảm giác “thực” hơn khi khám phá các bối cảnh về vũ trụ trong game. Đây cũng được xem là một điểm nổi bật của Star Atlas so với các tựa game P2E khác trên thị trường hiện nay, khi đa số đều được thiết kế theo hướng đơn giản.

2 token chính được sử dụng trong Star Atlas chính là ATLAS và POLIS. Trong đó, ATLAS đóng vai trò là đơn vị tiền tệ trong game, được sử dụng để thu thập các tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT và có thể được thu thập thông qua các hoạt động của trò chơi. Còn POLIS là một token quản trị đa chức năng, giúp người chủ sở hữu có được quyền biểu quyết về các tính năng và sự phát triển của game.

Hiện tại thì Atlas vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng đã xây dựng được một cộng đồng khá đông với Twitter có hơn 300 nghìn follower và Discord với hơn 165 nghìn thành viên. Vốn đã là một cái tên khá nổi trong các dự án game trên Solana, Star Atlas hứa hẹn sẽ là một cái tên tiềm năng khi ra mắt bản chính thức trong thời gian tới.

Aurory (AURY)

Game Aurory
Game Aurory

Một tựa game nổi bật trên Solana không kém gì Star Atlas đó chính là Aurory. Aurory – một tựa game nhập vai (RPG) có thể chơi miễn phí – nơi người dùng sẽ khám phá thế giới rộng lớn và đang dạng các loại sinh vật thông qua nhân vật NFT trong game là Nefties.

Để game có mức độ hoàn thiện tốt và có tính ứng dụng cao, ngoài yếu tố giải trí khi khám phá thế giới trong game. Aurory cũng sẽ xây dựng cho mình một hệ sinh thái với các hoạt động staking, farming và marketplace để trao đổi các vật phẩm NFT thu thập từ game.

Khác với đa số các game P2E, Aurory chỉ có 1 loại token nền tảng là AURY. Token này cũng sẽ được sử dụng như một đơn vị tiền tệ trong game để bạn có thể trao đổi, mua bán và là phần thưởng khi bạn chiến thắng trong các chế độ chơi của Aurory. Bên cạnh đó, người nắm giữ token cũng sẽ được quyền biểu quyết các hoạt động và đóng góp cho sự phát triển của Aurory trong tương lai sau này.