Top 7 thay đổi cực hot trong LMHT 13.10: Siêu cập nhật giữa mùa giải

Bản cập nhật giữa mùa giải LMHT 13.10 mang đến hàng loạt sự thay đổi, đáng chú ý nhất là việc điều chỉnh, đổi mới hàng loạt trang bị.

Dao Điện Statikk trở lại, ra mắt 3 trang bị mới

Sau khi bị xóa sổ ở đầu mùa giải 2021, Dao Điện Statikk chuẩn bị trở lại LMHT kể từ bản 13.10 với một diện mạo quen thuộc. Đây vẫn sẽ là trang bị ở cấp độ Huyền Thoại với các chỉ số như tăng SMCK, Tốc Độ Đánh và Tỉ Lệ Chí Mạng. Đồng thời, Dao Điện cũng sẽ cung cấp Nội Tại Giật Điện để cung cấp khả năng dọn lính, đánh lan như trước đây với lượng Sát Thương Phép đáng kể.

Một trang bị Thần Thoại mới xuất hiện trong bản này mang tên Echo of Helia (Vọng Âm Helia), đây là trang bị được thiết kế dành cho các tướng Hỗ Trợ thuật sư như Karma, Lulu, Janna với công thức quen thuộc gồm Cốc Hài Hòa và Gương Thần Bandle. Đây được xem là bản nâng cấp của Cốc Quỷ Athene trước kia với Nội Tại là tích Mảnh Hồn tấn công đối thủ. Khi Tạo Khiên hoặc Hồi Máu cho đồng đội sẽ tiêu hao Mảnh Hồn (tối đa 2) để Hồi Máu và gây Sát Thương Phép.

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của hai trang bị thành phần mới cho Hỗ Trợ. Lifewell Pendant (Dây Chuyền Nguồn Sống) cung cấp Máu, Giáp, Tốc độ hồi máu, trong khi đó Chalice of Blessing (Cốc Hài Hòa) cho Máu và Tốc độ hồi Mana cơ bản.

Thay đổi mạnh nhóm trang bị Thần Thoại

Những sự điều chỉnh trong bản 13.10 sẽ khiến cho người chơi phải học lại cách lên trang bị Thần Thoại ở nhóm tướng Sát Thủ, Xạ Thủ và cả Hỗ Trợ.

Kiếm Ma Youmuu được nâng cấp lên bậc Thần Thoại, giá tiền và các chỉ số cơ bản sẽ tăng thêm đôi chút. Trang bị này giờ sẽ có Nội Tại như sau: Di chuyển sẽ nhận cộng dồn và nhận 0 – 50 Tốc Độ Di Chuyển. Khi đủ 100 cộng dồn, nhận 10 – 20 Sát Lực, tồn tại 4 giây sau khi gây sát thương lên tướng địch. Khả năng Kích Hoạt trang bị để tăng Tốc Độ Di Chuyển vẫn giữ nguyên, đồng thời giúp tích cộng dồn Nội Tại nhanh hơn gấp đôi.

Cuồng Đao Guinsoo trở thành trang bị Thần Thoại, cung cấp SMCK, SMPT và Tốc Độ Đánh. Nội Tại của trang bị này là Đòn đánh gây thêm 30 Sát Thương Phép, tối đa 200 dựa trên Tỉ Mệ Chí Mạng được chuyển đổi. Ngoài ra, tăng thêm 8% Tốc Độ Đánh mỗi đòn đánh thường, tối đa 4 lần. Ở tối đa cộng dồn, mỗi phát thứ 3 sẽ kích hoạt hiệu ứng đòn đánh 2 lần.

Vô Cực Kiếm là trang bị Thần Thoại thú vị khi không có Nội Tại hay khả năng Kích Hoạt nào, bù lại sẽ có các chỉ số cực mạnh như 70 SMCK, 20% Tỉ Lệ Chí Mạng và 35% Sát Thương Chí Mạng.

Trang bị còn lại cũng trở thành Thần Thoại chính là Đoản Đao Navori, cung cấp 60 SMCK, 20% Tỉ Lệ Chí Mạng và 20 Điểm Hồi Kỹ Năng. Nội Tại sẽ là đòn đánh hồi lại 12% thời gian hồi chiêu của các kỹ năng (trừ chiêu cuối).

Cung Phong Linh vẫn là trang bị Thần Thoại nhưng bị giảm kha khá SMCK và Tốc Độ Đánh, bù lại có thêm 7% Tốc Độ Di Chuyển. Ngoài ra, khả năng Kích Hoạt vẫn là lướt tới, đồng thời được tăng Sát Thương cũng như khả năng dứt điểm tướng địch thấp máu.

Hạ bậc một loạt trang bị quen thuộc, Xạ Thủ học lại cách lên đồ

Với sự xuất hiện của nhóm 4 trang bị Thần Thoại mới, tất nhiên thì những món cũ sẽ phải nhường chỗ. Đáng chú ý nhất chính là những món trấn phái của các Xạ Thủ trong nửa đầu mùa 13.

Nỏ Tử Thủ và Móc Diệt Thủy Quái xuống bậc Huyền Thoại, các chỉ số và Nội Tại tương tự như trước nhưng giảm đi. Giá mua những món này cũng giảm đi giúp cho người chơi có nhiều lựa chọn và những sự kết hợp mới mẻ hơn.

Hai món còn lại cũng không còn là Thần Thoại nữa là Móng Vuốt Ám Muội và Trát Lệnh Đế Vương.

Hàng loạt trang bị khác cũng có những thay đổi đáng kể như việc Huyết Kiếm giờ không còn khả năng cung cấp lớp Lá Chắn nữa. Nội Tại mới sẽ cung cấp một lượng SMCK khi người sở hữu có trên 50% Máu.

Cập nhật mạnh các yếu tố hệ thống

Tốc độ Lính ra đường ở Đường Trên và Đường Dưới được tăng mạnh để ra cùng lúc với Đường Giữa. Bên cạnh đó, hiệu ứng Vệ Quân cho tướng giờ đây xuất hiện sớm hơn, ở phút 14 thay vì 20 như trước.

Cũng liên quan đến tốc độ trận đấu, Dịch Chuyển Tự Do giảm thời gian nâng cấp từ 14 phút còn 10 phút. Cùng với đó, tộc độ Hồi Mana ở Bệ Đá Cổ cũng tăng từ  2,1% > 3,1% Mana tối đa mỗi 0,25 giây.

Trụ được buff mạnh hơn ở giai đoạn đầu game, với Giáp và Kháng Phép khi bị vỡ 1 lớp Giáp Trụ tăng từ 0 – 180 lên 45 – 225 (dựa theo số tướng địch).

Tăng sức mạnh cho nhóm Xạ Thủ đặc biệt

Không có nhiều sự thay đổi sức mạnh các tướng trong bản cập nhật này. Do đó, Riot chỉ tập trung điều chỉnh một vài tướng Xạ Thủ cho phù hợp với hệ thống trang bị liên quan.

Đầu tiên, Akshan được bổ sung Sát Thương dựa theo tỉ lệ SMPT vào các chiêu thức để có thể sử dụng tốt trang bị như là Cuồng Đao Guinsoo. Với Nội Tại, Sát Thương Phép trên đòn đánh thứ ba thay đổi từ 10-165 > 10-165(+ 60% SMPT). Trong khi đó, Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm ở chiêu Q tăng từ 40% ⇒ 40% (+5% mỗi 100 SMPT).

Kalista cũng là trường hợp tương tự khi sử dụng tốt Cuồng Đao Guinsoo. Và lần này, chiêu E – Giày Vò được tăng thêm tỉ lệ SMPT ở khá nhiều phương diện. Tỉ lệ Làm Chậm từ  10/18/26/34/42% > 10/18/26/34/42% (+5% mỗi 100 SMPT). Sát Thương cơ bản và Sát Thương mỗi cộng dồn cũng có thêm 20% SMPT.

Cuối cùng là Kindred, vị tướng này được tăng thêm 20% SMPT ở Sát Thương chiêu W. Trong khi đó, tỉ lệ Làm Chậm ở chiêu E cũng tăng thêm 5% mỗi 100 SMPT.

Có thể bạn muốn xem thêm: VCS 2023 Hoàng Hôn lộ ngày khai màn, xuất hiện nhiều tin đồn chuyển nhượng “bom tấn”

Neeko Đi Rừng được ưu tiên

Riot đã muốn hướng Neeko tới vị trí Đi Rừng trong đợt cập nhật tầm trung, thế nhưng vị tướng này vẫn chưa cho thấy sự hiệu quả. Do đó, những điều chỉnh trong bản 13.10 nhằm giúp vị tướng này có thể cải thiện hơn trong vai trò mới.

Sát Thương của chiêu Q – Pháo Hạt lên Quái Rừng sẽ được tăng thêm từ 30/40/50/60/70 > 35/50/65/80/95. Tương tự là chiêu W với Sát Thương cộng thêm lên Quái từ 50 > 75.

Trong khi đó, chiêu cuối Nở Hoa được buff thêm một chút Sát Thương về cuối trận khi Neeko có nhiều trang bị, từ 150/350/550 (+100% SMPT) > 150/350/550 (+120% SMPT).

Ra mắt nhóm skin Tuyết Nguyệt

Nhóm skin gây chú ý trong bản 13.10 chính là sự trở lại của dòng Tuyết Nguyệt, một vũ trụ khác có nhiều nét tương đồng với Huyết Nguyệt. Các tướng mới nhất gia nhập vũ trụ này gồm có Ahri, Morgana và Varus.

So với một Huyết Nguyệt sở hữu lối thiết kế và màu sắc quá rực rỡ thì Tuyết Nguyệt lại mang đến cảm giác nhẹ nhàng hơn nhưng kèm với đó là sự lạnh lẽo và nguy hiểm của từng nhân vật. Tất nhiên, màu trắng của tuyết pha lẫn nét xanh lam vẫn là yếu tố đặc trưng của dòng skin này.