Top những combo tướng và chiêu cuối kết hợp bá đạo nhất trong chế độ Sách Phép Tối Thượng

Những combo bá đạo nào đang được game thủ săn đón và sử dụng trong chế độ Sách Phép Tối Thượng, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Chế độ Sách Phép Tối Thượng đã chính thức trở lại máy chủ Việt Nam vào ngày 16/07 vẫn với cơ chế lựa chọn chiêu cuối thay một phép bổ trợ quen thuộc nhưng đã có những sự thay đổi thú vị. Đầu tiên là giảm sức mạnh của một số tướng và chiêu cuối, tiếp theo là thêm vào trò chơi những con Rồng như một map đấu Summoner’s rift thông thường, đáng chú ý hơn cả chính là việc giờ đây người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 4 chiêu cuối trong giai đoạn đầu trận thay vì 3 như trước đây. 

Ngoài ra việc có nhiều lựa chọn hơn, Sách Phép Tối Thượng tại phiên bản 12.13 cũng được bổ sung rất nhiều chiêu cuối thú vị mà người chơi có thể lựa chọn như Mưa Đại Bác (Gangplank), Hợp Chất Điên Loạn (Renata), GNAR! (Gnar), Công Lý Demacia (Garen)… giúp bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo thêm nhiều sự kết hợp thú vị giữa tướng và chiêu cuối. Vậy những combo bá đạo nào đang được game thủ săn đón và sử dụng trong chế độ Sách Phép Tối Thượng, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Yasuo + Trăng Mờ (Đoạt Mệnh)

Yasuo không chỉ là lựa chọn số 1 của game thủ trong các trận đấu thường hay xếp hạng đơn mà trong chế độ các vị tướng đều có thêm một chiêu cuối, Đấng của chúng ta cũng là một trong số ít những vị tướng có thể tự xây dựng riêng cho mình những combo cực kỳ bá đạo từ hai chiêu cuối.

Như chúng ta đã biết, chiêu cuối Trăn Trối của Yasuo sẽ giúp Đấng bay đến gây sát thương lên những kẻ địch chịu hiệu ứng hất tung trong một vùng không gian trên không, vì vậy còn gì thích hợp hơn với sự bổ sung thêm một chiêu cuối có khả năng hất tung diện rộng để tạo thành một wombo combo đẹp mắt nữa cơ chứ. Chế độ Sách Phép Tối Thượng không có chiêu cuối của Malphite vì vậy chúng ta cần một sự thay thế chất lượng. Và đương nhiên, Trăng Mờ của Diana hay Đoạt Mệnh của Yone là hai chiêu cuối không thể tốt hơn để kết hợp với Trăn Trối.

Combo này không chỉ được sử dụng hay vẽ ra như thông thường, các đội tuyển chuyên nghiệp như G2, T1 cũng sử dụng bộ 2 hoặc cả 3 vị tướng này với sự tương tác cực kỳ khủng khiếp từ những chiêu cuối trong các trận đấu tại MSI hay LCK vừa rồi. Ngoài ra, Thùng Rượu Nổ và Nộ Long Cước cũng là hai chiêu cuối thú vị không kém giúp Yasuo one shot 1 kẻ địch trong nháy máy. Cùng đem Yasuo vào và múa ngay thôi nào.

Qiyana (Gnar) + Đại Địa Chấn

Combo thú vị tiếp theo gọi tên Qiyana và Gnar khi hai vị tướng này sở hữu 2 chiêu cuối diện rộng cực khủng lên các khu vực có tường là Thế Giới Bùng Nổ và GNAR!. Vậy chiêu cuối của vị tướng nào có khả năng tạo tường để hoàn thành một combo hoàn hảo, chắc chắn đó sẽ là Đại Địa Chấn của Jarvan IV rồi.

Không chỉ kết hợp hoàn hảo, combo giữa Qiyana và Gnar cùng Đại Địa Chấn còn giúp 2 vị tướng kể trên có khả năng tiếp cận kẻ địch hoàn hảo trước khi đẩy họ vào địa hình được tạo nên từ Đại Địa Chấn. Chắc chắn đây sẽ là một combo cực kỳ đẹp mắt và con mồi sau khi nhận liền 2 chiêu cuối thì khả năng sống sót là tương đối thấp. Chiêu cuối GNAR! mới được thêm vào trò chơi trong phiên bản vừa rồi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Jarvan IV và tìm kiếm chiêu cuối GNAR! để sử dụng combo này.

Kha’zix + Vương Quốc Tử Vong

Kha’zix là một trong số những vị tướng sát thủ bắt lẻ khủng nhất trong LMHT với khả năng gây thêm hàng tá sát thương khi đối thủ ở trạng thái cô lập, tức là không có ai xung quanh. Vậy chiêu cuối nào nào có khả cô lập đối thủ để Kha’zix gây được lượng sát thương lớn nhất, chắc chắn đó sẽ là Vương Quốc Tử Vong của Mordekaiser.

Sự kết hợp này khá đơn giản, Vương Quốc Tử Vong sẽ cô lập một kẻ địch và phần việc còn lại của Kha’zix sẽ chỉ là lao vào và gây lượng sát thương khủng của mình lên kẻ địch xấu số mà thôi.

Mundo + Xơi Tái

Xơi Tái của Cho’gath là một trong những chiêu cuối mạnh và thú vị bậc nhất chế độ Sách Phép Tối Thượng khi có khả năng tích số, gia tăng rất nhiều máu và biến chủ sở hữu trở thành khổng lồ. Thực chất, Xơi Tái hữu dụng với gần như tất cả các vị tướng trong chế độ, cả kể là những vị tướng tay dài như Xạ Thủ.

Tuy nhiên, nếu chúng ta lựa chọn Xơi Tái cho một vị tướng trâu bò như Mundo, Zac, Sejuani hay Tahmkench… hiệu quả còn được gia tăng lên một tầm cao mới khi những vị tướng này vốn dĩ đã sở hữu lượng máu lớn từ chỉ số cơ bản, trang bị và với Xơi Tái, kích cỡ của chúng sẽ còn khủng khiếp hơn rất nhiều so với thông thường. Chắc chắn việc sử dụng một quái thú khổng lồ chạy quanh map sẽ là một cảm giác thú vị đối với bất kỳ người chơi nào.

Kennen, Samira, Fiddlesticks + Nhập, Hoang Tưởng

Kennen, Samira, Fiddlesticks là 3 vị tướng nổi bật với những chiêu cuối gây sát thương diện rộng theo thời gian. Chỉ cần một tình huống combat đẹp và gây đủ lượng sát thương, chắc chắn cả 3 sẽ làm hết những việc mà một đội hình cần. Vậy những vị tướng này đã có khả năng gây sát thương lớn diện rộng rồi, vậy chúng ta cần một khả năng tiếp cận hoặc là gom đối thủ lại để có thể được lượng sát thương lớn nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Học cách sử dụng sát thủ STVL hiệu quả hơn trong meta chống chịu cùng các boy one champ

Một số lựa chọn về chiêu cuối tốt người chơi có thể lấy để tạo thành một combo hoàn hảo bao gồm: Nhập của Kayn sẽ cho người chơi khả năng nhập vào đối thủ mà chiêu cuối sát thương diện rộng vẫn gây sát thương, giống như chúng ta ghim bản thân mình vào đối thủ và họ không thể thoát khỏi lượng sát thương này vậy. Thứ hai là Hoang Tưởng với khả năng tiếp cận trong phạm vị nửa bản đồ, chúng ta có thể sử dụng 2 chiêu cuối cùng lúc và lao vào đội hình đối thủ với lượng sát thương khổng lồ, chắc chắn sẽ vô cùng bất ngờ. Một số chiêu thức tương tác tốt để tạo thành combo sát thương diện rộng cực khủng khác người chơi có thể sử dụng như Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (Amumu), Trăng Mờ (Diana), Lệnh Sóng Âm (Orianna), Trường Điện Từ (Blitzcrank), Trói Hồn (Morgana), Đại Địa Chấn (Jarvan IV), Tả Xung Hữu Đột (Vi)… 

Lucian, Yone, Ekko + Giam Cầm

Giam Cầm của Skarner cũng là một chiêu cuối khá thú vị trong chế độ Sách Phép Tối Thượng với khả năng áp chế và kéo kẻ địch. Có rất nhiều vị tướng có thể tương tác tốt với chiêu cuối này có thể kể đến như Yone với Xuất Hồn có thể kéo kẻ địch từ rất xa sau khi kích hoạt Xuất Hồn lần hai hay Ekko cũng vậy sau khi sử dụng Giam Cầm cùng chiêu cuối Đột Phá Thời Gian.

Lucian thì không hỗ trợ việc kéo kẻ địch đi xa tuy nhiên khi kích hoạt Giam Cầm, kẻ địch sẽ bị kéo theo Lucian và đây là thời điểm không thể tốt hơn để Lucian gây sát thương lên họ với chiêu cuối Thanh Trừng. Gần như kẻ địch bị Giam Cầm sẽ lãnh trọn chiêu cuối trong khoảng thời gian bị áp chế và Lucian có thể dễ dàng solo kẻ địch.

Yuumi + Âm Ti Trói Buộc, Tuyệt Đỉnh Băng Giá, Bông Sen Tử Thần

Yuumi là vị tướng có phần lớn thời gian núp trong người đồng đội mà không một vị tướng hay thế lực nào có thể chạm đến con mèo ma thuật này trừ trụ. Vì vậy, Yuumi tương tác cực tốt với những chiêu thức cần thời gian vận chiêu giống như chiêu cuối Chương Cuối vì không thể bị ngắt từ kẻ địch. Một số chiêu cuối có thể kết hợp tốt với Yuumi có thể kể đến như Âm Ti Trói Buộc (Malzahar) với khả năng áp chế kẻ địch từ xa, Tuyệt Đỉnh Băng Giá (Nunu) với khả năng gây sát thương nổ sau thời gian vận hay thậm chí là Bông Sen Tử Thần (Katarina) cũng là một lựa chọn thú vị với khả năng phi dao liên tục mà không thể bị ngắt.

Đó là những combo tướng và trang bị thú vị bật nhất chế độ Sách Phép Tối Thượng. Hy vọng sự trở lại lần này chế độ có phần quen thuộc này sẽ giúp các bạn có thêm khoảng thời gian giải trí vui vẻ nhất.