Top những hệ tộc mới cực thú vị bạn nên thử tại ĐTCL Mùa 8 ngay và luôn

ĐTCL Mùa 8 mang đến rất nhiều hệ tộc, quân cờ thú vị và không thể không nhắc tới những cơ chế chọn lõi, chọn nâng cấp quen thuộc.

Mùa giải thứ 8 của tựa game Đấu Trường Chân Lý đã chính thức được ra mắt tại máy chủ thử nghiệm PBE. Là một mùa giải mới với tựa đề Monster Attack!, ĐTCL Mùa 8 mang đến rất nhiều hệ tộc, quân cờ thú vị và không thể không nhắc tới những cơ chế chọn lõi, chọn nâng cấp mà chúng ta đã quen thuộc trong hai mùa giải thứ 6 và 7 vừa rồi.

Phiên bản chính thức dự kiến sẽ cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 08/12 tới trước sự chờ đợi của phần lớn Cờ thủ đã bắt đầu chán Rồng. Vậy trước khi được chính thức trải nghiệm và leo rank tại mùa giải mới, những hệ tộc thú vị nào đang chờ đón chúng ta và nên thử ngay và luôn khi phiên bản chính thức ra mắt?

Underground – Đạo Chích

Xếp đầu tiên trong danh sách những hệ tộc bạn nên thử tại ĐTCL Mùa 8 chắc chắc đó phải là hệ tộc thừa kế sự đỏ đen từ Thần Tài của mùa 4 nhưng được cải tiến hơn đôi chút chính là Underground – Đạo Chích. Cụ thể, Đạo Chích tại mùa 8 vẫn sẽ cho phép người chơi tích hũ như Ngoại Binh hay Thần Tài tại các mùa giải trước, tuy nhiên cơ chế đỏ đen sẽ có sự thay đổi khi người chơi sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn thời điểm nào mình sẽ nổ hũ để comeback lại với ván đấu. Phần thưởng của các hũ cũng vô cùng đa dạng như mảnh trang bị, vàng, trang bị ánh sáng, máy nhân bản…

Cơ chế tích hũ của Đạo Chích cũng tương đối đơn giản. Người chơi sẽ tích hũ dựa theo số cộng dồn từ ván thắng và thua, ở mốc 3 là thắng được 1 cộng dồn, thua được 3 cộng dồn (trước đó là 2) với mốc 5 thắng được 2 cộng dồn, thua là 5 cộng dồn. Và mỗi khi đạt đủ 9 cộng dồn, bạn sẽ có quyền rút phần thưởng tích lũy để comeback hoặc lựa chọn ôm hũ cho lần nổ tại 9 cộng dồn tiếp theo. Lượng cộng dồn bị thừa sẽ luôn được cộng cho hũ kế tiếp, ví dụ bạn có 5 Đạo Chích và đang đạt 8/9 cộng dồn, nếu thua và không nhận hũ, bạn sẽ được chuyển thành 4/9 cộng dồn cho vòng đấu tiếp theo.

Việc kiếm đủ 3 Đạo Chích để bắt đầu tích hũ tại ĐTCL mùa 8 cũng sẽ không khó khăn như các mùa giải trước đây khi có tới 3 vị tướng ở mốc 1 và 2 vàng, là Kayle 1 vàng, Ezreal và Vi ở mốc 2 vàng. Mọi cơ chế đỏ đen gần như đã được hỗ trợ tối đa cho các bạn mong muốn trở thành một Đạo Chích thứ thiệt tại mùa 8, tuy nhiên hãy biết dừng lại đúng lúc các bạn nhé, tham lam là các Đạo Chích dễ ăn còng lắm đó.

Mecha: PRIME

Mecha: PRIME là tộc hệ khá giống với Cơ Giáp của mùa 3 khi cho phép các quân cờ trong tộc được hợp thể và tạo ra một chiến binh khổng lồ với sức mạnh vượt trội. Tuy nhiên điểm khác biệt của tộc là chúng ta có thể biến một vị tướng bất kỳ trong tộc trở thành một siêu nhân thừa hưởng sức mạnh của hai quân cờ được hiến tế và nhận 100% máu của họ thay vì tạo ra một chiến binh khác. Với mốc 3, PRIME nhận thêm 50 SMPT và 70% STVL còn ở mốc 5 sẽ gia tăng sức mạnh cho cả đội với 35 SMPT, 50% STVL còn PRIME nhận được gấp đôi chỉ số là 70 SMPT và 100% STVL.

Phần lớn người chơi khi sử dụng hệ tộc Mecha: PRIME tại ĐTCL Mùa 8 sẽ ưu tiên bài đấu Jax 3 sao làm chủ lực với khả năng “1 mình tao chấp hết”. Đội hình hoàn chỉnh sẽ bao gồm 5 Siêu Nhân và 4 Defender – Vệ Quân cực kỳ mạnh mẽ. Các trang bị đang được phần lớn người chơi ưu tiên cho Jax bao gồm Huyết Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo và Diệt Khổng Lồ. 

A.D.M.I.N 

A.D.M.I.N là tộc hệ khá thú vị tại mùa 8 khi cho phép người chơi được lựa chọn các hiệu ứng và thiết lập sức mạnh để phù hợp với lối chơi của từng vị tướng. Những thiết lập này sẽ được thay đổi theo từng ván đấu như tăng sát thương, hồi mana, tăng tốc độ đánh, máu hay thậm chí là cả vàng… Các bạn sẽ được phép lựa chọn tối đa 2 hiệu ứng cho A.D.M.I.N ở mốc 2 và 4 trong khi mốc 6 sẽ gia tăng các hiệu ứng trước đó thêm 160%.

A.D.M.I.N bao gồm 4 vị tướng ở 4 mốc vàng khác nhau nên có khá nhiều đội hình xoay quanh A.D.M.I.N tại máy chủ PBE thời điểm hiện tại. Nổi bật nhất có lẽ là 2 đội hình bao gồm slow-roll Leblanc 3 sao cùng Spellslinger – Ma Pháp Sư và A.D.M.I.N kẹp Zed. Trong đó, A.D.M.I.N kẹp Zed được khá nhiều người chơi sử dụng vì nó tương đối dễ xây dựng và toàn diện ở level 8 với 3 vị tướng 4 tiền mạnh. Đội hình có khả năng ám sát gây STVL tốt từ Zed, khống chế và chống chịu ổn từ Sejuani trong khi Soraka đóng vai trò hỗ trợ STPT và hồi phục với trang bị được ưu tiên là Kiếm Súng Hextech và Bùa Xanh.

Gadgeteen – Thần Đồng

Thần Đồng là một hệ tộc khá giống với Tái Chế của mùa 6 khi có năng sáng tạo ra những trang bị. Thay vì biến một mảnh thành trang bị hoàn chỉnh, các Thần Đồng sẽ sáng tạo ra những trang bị sau mỗi vòng đấu. Những trang bị này có thể sử dụng lên bất kỳ vị tướng nào và sẽ bị hỏng sau 2 lần sử dụng. Với mốc 3, Thần Đồng sẽ cho 1 trang bị mỗi vòng đấu và mốc 5 là 2 trang bị. Một lưu ý chính là những Thần Đồng sẽ không tạo thêm trang bị nếu các trang bị không được sử dụng và nằm trên hàng chờ.

Ngoài Nunu, 4 quân cờ Thần Đồng còn lại là Lulu, Poppy, Annie và Zoe nằm ở mức vàng khá thấp từ 1-3 vàng nên đây sẽ là một hệ tộc giúp người chơi giữ máu tốt trong giai đoạn đầu và giữa ván đấu. Hoặc bạn có thể pro build như một số người chơi tại máy chủ PBE với 5 Thần Đồng, tìm kiếm Nunu ở cấp độ 8, 9 cùng các quân cơ đắt tiền khác.

Threat – Hiểm Họa

Mùa giải Quái Vật Tấn Công thì làm sao chúng ta có thể bỏ qua tộc hệ của quái vật với tên gọi Threat hay Hiểm Họa được. Hiểm Họa là một tộc bao gồm 8 quân cờ quái vật ở mốc vàng cao từ 3-5 vàng, tuy nhiên nó không giống một hệ tộc cho lắm khi chẳng có mốc kích hoạt nào để gia tăng sức mạnh cho các quân cờ trong tộc cả. Bù lại các quân cờ Hiểm Họa là những quái vật mạnh mẽ với khả năng thi đấu độc lập tốt, bộ chiêu thức phần lớn có tác động diện rồng. Và chúng ta hoàn toàn có thể kẹp chúng trong bất kỳ thời điểm và đội hình nào. Đặc biệt là Fiddlestick với khả năng gây sát thương diện rộng cực kỳ bá đạo.

Sureshot – Xạ Kích

Sureshot hay Xạ Kích chắc chắn là hệ tộc chủ lực tầm xa tín nhất trong ĐTCL Mùa 8 với khả năng gia tăng sát thương theo thời gian diễn ra của round đấu. Với mỗi 5 giây, các Xạ Kích sẽ được gia tăng 12% STVL đối với mốc 2 và 25% STVL với mốc 4. Vì vậy khi sở hữu Samira, Aphelios và một giàn tank đủ cứng cáp, các Xạ Kích sẽ bắn nát bất kỳ đội hình nào nếu có đủ thời gian trong giao tranh. Đặc biệt là tại ĐTCL Mùa 8, không có một đội hình nào thuần về khả năng ám sát hay có thể tác động trực tiếp đến các vị tướng chủ lực hàng sau như Sát Thủ tại các mùa giải trước ngoài Hacker và Zed. 

Anima Squad – Siêu Thú

Anima Squad – Siêu Thú là hệ tộc tương đối trái ngược với Hắc Tinh hay Tinh Hoa Bạo Long đã làm mưa làm gió tại mùa 7 vừa rồi. Thay vì các quân cờ bên mình nằm xuống sẽ cho các vị tướng còn lại thêm sức mạnh thì các Siêu Thú sẽ ăn mừng mỗi khi hạ gục một tướng địch, nhận thêm SMCK, SMPT và 6 máu tối đa theo mốc lần lượt là 3 với 15% STVL, 15 SMPT, 5 là 35% STVL, 35 SMPT và 7 là con số 55% STVL và 55 SMPT.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Bạn đã sử dụng cơ chế của Xúc Xắc Ma Thuật chính xác chưa?

Có hai đội hình Siêu Thú đang được sử dụng phổ biến tại máy chủ PBE là Vayne Flexible và 5 Siêu Thú kẹp Prankster – Siêu Lừa với Miss Fortune sẽ là vị tướng chủ lực.

Supers – Siêu Nhân

Siêu Nhân là một hệ tộc tương đối đặc biệt tại ĐTCL Mùa 8 khi người chơi chỉ có thể kích hoạt mốc 3, tuy nhiên đây lại đang là một trong số những hệ tộc mạnh mẽ và được sử dụng nhiều nhất tại máy chủ PBE với lối chơi slow-roll. Cụ thể, 3 Siêu Nhân sẽ cho các tướng đồng minh thêm 30% sát thương, cộng thêm 5% với mỗi đơn vị 3 sao trong đội hình. Tức là khi sở hữu 3 Siêu Nhân, đội hình bạn càng có nhiều 3 sao sẽ càng có nhiều sát thương.

Những bài đấu kết hợp cùng Siêu Nhân phổ biến tại máy chủ PBE bao gồm Siêu Nhân + Đấu Sĩ core là Lee Sin và Kayle, Siêu Nhân + Song Đấu core là Gangplank, Siêu Nhân kẹp Ashe carry và nhiều đội hình thú vị khác chờ các bạn trải nghiệm trong mùa giải mới.

Ngoài những hệ tộc kể trên, còn rất nhiều hệ tộc mới mẻ khác, đặc biệt là hệ tộc đơn lẻ của các tướng 5 tiền chúng mình đã làm rõ trong nội dung trước đó. Hãy cùng chờ đón mùa giải mới nhé.